Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/03/200200:00:00(Xem: 7424)
ĐỂ TÀI TRỢ PHÁT TRIỂN
Nhà tỉ phú Hoa Kỳ George Soros, cũng là người nổi tiếng với các công trình từ thiện khổng lồ, đã mở cuộc họp báo tại Hội Nghị LHQ Tài Trợ Phát Triển ở Monterrey, Mexico, hôm thứ ba, cho biết ông ủng hộ việc cấp tiền cho các nước nghèo nhằm phát triển, chứ không phải là cho vay tiền.
Có đại diện từ hơn 100 quốc gia họp nơi đây để bàn về cách viện trợ phát triển, giúp xóa đói nghèo cho 1 tỉ dân trên thế giới.

BIỂU TÌNH VÌ NHỮNG ĐỨA CON BỊ GIẾT
Bà Fatma Batnij, một người Palestine từ West Bank, đã khóc nức nở trong khi nói chuyện qua điện thoại di động sau cuộc biểu tình gần trụ sở LHQ ở New York hôm 19-3-2002. Bà Batnij, ngồi cùng với Yitzak Frankenthal, người Do Thái, mới nghe tin qua phone là 1 người em họ của bà vừa bị giết ở West Bank. Cả bà Batnij và Frankenthal cùng dự cuộc biểu tình của các bậc bố mẹ Palestine và Do Thái có con chết vì bạo lực giữa 2 dân tộc. Nhóm biểu tình xếp đầy khu phố hàng trăm quan tài trống, trên phủ cờ Palestine và Do Thái.

XIN HP, COMPAQ ĐỪNG SÁP NHẬP


Bà Anny Bizouard, một nhân viên hãng Compaq tại Pháp, đứng biểu tình và phát truyền đơn bên ngoài buổi họp các cổ đông công ty Hewlett Packard tại Cupertino, Calif. hôm 19-3. Vấn đề hãng HP đòi mua Compaq với giá 21 tỉ đô để trở thành hãng sản xuất điện toán lớn nhất thế giới được các cổ đông bỏ phiếu quyết định hôm thứ ba. Dự kiến, nếu 2 hãng này sáp nhập, sẽ sa thải ít nhất 15,000 nhân viên. Vào buổi chiều thứ ba, Tổng Quản Trị HP họp báo, cho biết khuynh hướng sáp nhập đã thắng phiếu suýt soát, tuy nhiên phe chống sáp nhập cho biết vẫn chưa kiểm phiếu hết. Kết quả chung cuộc cần cả tuần nữa mới biết.

NƠI SẼ LÀM LỄ TRAO GIẢI OSCAR 2002
Đó là rạp hát nổi tiếng Kodak Theatre trên đường Hollywood Blvd. tại Los Angeles, nơi sẽ tổ chức lễ trao giải điện ảnh Oscar năm nay. Rạp hát này vừa tân trang tốn hết 900 triệu đô la, để sẽ đủ chỗ cho 3,100 người. Tuy nhiên, Giải Oscar năm ngoái thực hiện ở rạp Shrine Auditorium có tới gần 4,000 quan khách. Thế nên năm nay, sẽ có khoảng 100 người trong kỹ nghệ điện ảnh không được mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OPEC định họp tại thủ đô Algeria trong ngày Thứ Tư – các nước thành viên OPEC cũng hội họp với các nhà sản xuất ngoài tổ chức bên lề hội nghị này.
NEW YORK - Các viên chức của tổ chức thương mại thế giới (WTO) hạ dự báo về tỉ lệ tăng trưởng mậu dịch toàn cầu 2016, lý do là trì trệ trong tăng trưởng GDP ở nhiều nước.
Cho tới nay 1 số nước phương tây và đồng minh Arap giúp quân nổi dậy ôn hoà bằng huấn luyện và trang bị vũ khí bộ binh trong lúc Hoa Kỳ thương luợng với Nga.
Ông lưu ý dư luận rằng Nga khoa trương lực luợng gần đây và thiết lập các hệ thống vũ khí nguyên tử mới, là vấn đề nghiêm trọng với ổn định và an ninh thế giới
WASHINGTON - Hôm Thứ Ba, chính quyền Panama yêu cầu Hoa Kỳ dẫn độ cựu TT Mauricio Martinelli để xét xử ông ta về tội do thám đối lập.
JERUSALEM - Thủ Tướng Israel đã nhận biết rõ chính sách của Washington trong chuyến đi New York dự đại hội đồng LHQ – Thủ Tướng Netanyahu tuyên bố hôm Thứ Ba:
RAMALLAH - Các nhà lãnh đạo Palestine lên án ứng viên TT Donald Trump bỏ rơi hy vọng về giải pháp 2 nhà nước cùng tồn tại hoà bình tại Trung Đông khi tuyên bố:
Lãnh tụ Ahmedinejad không loan báo kế hoạch tranh cử TT vào Tháng 5-2017, nhưng 5, 6 bài diễn văn của ông trong thời gian gần đây đưa tới các đồn đoán về ý định tranh cử.
MOSCOW - Dữ liệu radar của Nga không có bằng chứng loạn quân thân Nga tại miền đông bắn phi cơ dân sự Malaysia, ám chỉ sự can dự của phòng không Ukraine, theo tin từ quân đội Nga và nhà sản xuất radar.
BERNE - Đa số phiếu trưng cầu dân ý tại Thụy Sĩ cho phép tăng quyền hạn do thám của chính phủ trong khi phe phản đối báo động quy chế trung lập của Thụy Sĩ có thể bị đe dọa
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.