Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/03/200200:00:00(Xem: 7848)
ĐỂ TÀI TRỢ PHÁT TRIỂN
Nhà tỉ phú Hoa Kỳ George Soros, cũng là người nổi tiếng với các công trình từ thiện khổng lồ, đã mở cuộc họp báo tại Hội Nghị LHQ Tài Trợ Phát Triển ở Monterrey, Mexico, hôm thứ ba, cho biết ông ủng hộ việc cấp tiền cho các nước nghèo nhằm phát triển, chứ không phải là cho vay tiền.
Có đại diện từ hơn 100 quốc gia họp nơi đây để bàn về cách viện trợ phát triển, giúp xóa đói nghèo cho 1 tỉ dân trên thế giới.

BIỂU TÌNH VÌ NHỮNG ĐỨA CON BỊ GIẾT
Bà Fatma Batnij, một người Palestine từ West Bank, đã khóc nức nở trong khi nói chuyện qua điện thoại di động sau cuộc biểu tình gần trụ sở LHQ ở New York hôm 19-3-2002. Bà Batnij, ngồi cùng với Yitzak Frankenthal, người Do Thái, mới nghe tin qua phone là 1 người em họ của bà vừa bị giết ở West Bank. Cả bà Batnij và Frankenthal cùng dự cuộc biểu tình của các bậc bố mẹ Palestine và Do Thái có con chết vì bạo lực giữa 2 dân tộc. Nhóm biểu tình xếp đầy khu phố hàng trăm quan tài trống, trên phủ cờ Palestine và Do Thái.

XIN HP, COMPAQ ĐỪNG SÁP NHẬP


Bà Anny Bizouard, một nhân viên hãng Compaq tại Pháp, đứng biểu tình và phát truyền đơn bên ngoài buổi họp các cổ đông công ty Hewlett Packard tại Cupertino, Calif. hôm 19-3. Vấn đề hãng HP đòi mua Compaq với giá 21 tỉ đô để trở thành hãng sản xuất điện toán lớn nhất thế giới được các cổ đông bỏ phiếu quyết định hôm thứ ba. Dự kiến, nếu 2 hãng này sáp nhập, sẽ sa thải ít nhất 15,000 nhân viên. Vào buổi chiều thứ ba, Tổng Quản Trị HP họp báo, cho biết khuynh hướng sáp nhập đã thắng phiếu suýt soát, tuy nhiên phe chống sáp nhập cho biết vẫn chưa kiểm phiếu hết. Kết quả chung cuộc cần cả tuần nữa mới biết.

NƠI SẼ LÀM LỄ TRAO GIẢI OSCAR 2002
Đó là rạp hát nổi tiếng Kodak Theatre trên đường Hollywood Blvd. tại Los Angeles, nơi sẽ tổ chức lễ trao giải điện ảnh Oscar năm nay. Rạp hát này vừa tân trang tốn hết 900 triệu đô la, để sẽ đủ chỗ cho 3,100 người. Tuy nhiên, Giải Oscar năm ngoái thực hiện ở rạp Shrine Auditorium có tới gần 4,000 quan khách. Thế nên năm nay, sẽ có khoảng 100 người trong kỹ nghệ điện ảnh không được mời.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo thông kê về di trú mới phổ biến, tỷ lệ ngoại kiều trên dân số Nam Hàn tăng từ 1.5% trong năm 2005 đê tới 3.7% trong năm 2015.
Igor Sechin, Tổng quản trị công ty dầu Nga Rosneft, nói rằng đầu tư thấp trong ngànhd ầu khí thời gian qua đang có thể gây ra thiếu dầu trong khoảng từ 3 tới 5 năm nữa.
Trong năm 2015, Ngân hàng Trung Ương Trung Quốc đã bán ra các công khô phiếu Hoa kỳ, và hiện tượng này cho thấy các chuyên gia tài chánh TQ nhận thấy viễn ảnh bất tường về kinh tế Mỹ.
SYDNEY, Úc Châu – Tập thể dục ở bất kỳ hình thức nào trong tuổi trung niên – từ đi bộ cho tới leo núi – là điều tốt nhất để bạn ngăn ngừa giảm trí nhớ trong những năm cuối đời,
HONG KONG - Các nhóm tranh đấu dân chủ hoá xuống đường biểu tình tiếp theo các tố cáo của 1 trong 5 nhà bán sách về các biện pháp hù dọa của chính quyền lục địa.
TỈNH BANG ADAMAWA - Du kích Boko Haram bắn chết 18 phụ nữ dự 1 đám tang tại làng Kuda của tỉnh Adamawa trong vùng đông bắc Nigeria, đốt nhà và nổ súng bừa bãi,
BAGHDAD - Công sở chính tại thành phố Fallujah bị ISIS kiểm soát đã được quân chính phủ tái chiếm, theo loan báo từ 1 viên chức cảnh sát liên bang,
CAIRO - Hộp đen thứ nhì, ghi các dữ liệu kỹ thuật của chuyến bay, của phi cơ EgyptAir đâm xuống Địa Trung Hải gần 1 tháng trước, đã đuợc tìm thấy.
BERLIN - 6 người Nga bị bắt sau khi tấn công du khách tại thành phố Cologne – cảnh sát Đức cho biết họ là 1 phần trong đoàn cổ động viên túc cầu Nga di chuyển qua Đức
BRUSSELS - Hãng hàng không Iran Air được phép mở rộng tiếp cận thị trường Liên Âu nếu được thẩm định an toàn chấp thuận – từ 6 năm qua, đa số phi cơ của Iran bị cấm trên không phận châu Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.