Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/06/200300:00:00(Xem: 7551)
PHÓNG THÁM HIỂM XA LÊN HỎA TINH
CAPE CANAVERAL - Sau 2 lần bị hoãn vì thời tiết xấu trên không phận Cape Canaveral, thám xa khảo sát mặt Hỏa Tinh đã được phóng đi hôm thứ ba. Trong 30 lần trước trong quá khứ, chỉ 12 lần phi thuyền tới được Hỏa Tinh và 3 lần đổ bộ thành công. Các cuộc khảo sát trước đây nhận thấy Hỏa Tinh từng có nước, nhưng các nhà khoa học muốn biết Hỏa Tinh có nước trong bao lâu và bao nhiêu - dấu hiệu của nước cũng có nghĩa là có luc môi trường của Hỏa Tinh là thich hợp cho sự sống.


TRƯỜNG HỌC 1 QUẬN OHIO: GỠ BỎ TƯỢNG 10 ĐIỀU RĂN
Một tượng đài khắc 10 Điều Răn của Kinh Thánh Ky Tô Giáo đã bị gỡ ra khỏi Trường Trung Học West Union hôm thứ hai 9-6-2003 tại West Union, Ohio. Một chánh án liên bang đã ra lệnh buộc phải gỡ bỏ các tượng đài tương tự ở nhiều trường trung học ở Quận Adams, vì lý do là giữ các cơ quan công quyền tách biệt với sinh hoạt tôn giáo.

MỸ MỞ MẶT TRẬN TÂM LÝ CHIẾN Ở IRAQ


Phóng viên AFP đã chụp cảnh một lính Mỹ từ trên xe tăng chồm mình xuống trao kẹo cho một cậu bé Iraq hôm thứ ba 10-6 tại thị trấn Fallujah, 50 km phía Tây Baghdad. Một tạp chí quân đội Mỹ đã được ra đời và phát hành riêng cho các đơn vị lính Mỹ tại Iraq, với 5,000 ấn bản, mang tên “Người Giải Phóng” (Liberator), hướng dẫn quân nhân Mỹ về các cách cư xử với dân chúng -- như phải kính già, yêu trẻ, đứng đắn với phụ nữ... -- và cả các quan hệ tế nhị về mặt tôn giáo, xã hội...

JETBLUE MUA 190 PHI CƠ BA TÂY
David Neeleman, trái, tổng quản trị JetBlue Airways và Federico Curado, phó chủ tịch hãng Embraer, đứng phía sau một mô hình phi cơ Embraer 190 mới vẽ kiểu hôm thứ ba 10-6 tại New York. Hãng Embraer của Ba Tây sẽ sản xuất 100 phi cơ bay tầm địa phương cho JetBlue trong lúc hãng hàng không giá rẻ này tìm chiến lược phát triển mới để kình với các hãng lớn, trong thị trường các phi cơ cỡ trung.

HÀNG KHÔNG VÙNG CHÂU Á PHÁ GIÁ HÀNG LOẠT
Các hãng hàng không bay tuyến đường Á Châu Thái Bình Dương đang lo phá giá ào ạt, hy vọng hồi phục khi bệnh SARS bắt đầu giảm bớt. Hãng Qantas Airways của Úc sẽ giảm giá, có tuyến sụt giá 50% như tới Singapore và Hồng Kông, 2 nơi mới thoát nạn SARS. Singapore Airlines sẽ giảm giá tới 1/3 tới gần như toàn bộ các đường bay quốc tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ Trưởng Y Tế Hoa Kỳ đã lên lịch trình thăm viếng Đài Loan trong những ngày sắp tới trong chuyến viếng thăm cao cấp nhất bởi một viên chức Nội Các Mỹ kể từ khi Washington cắt bỏ mối quan hệ ngoại giao chính thức với Đài Bắc vào năm 1979, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020.
Bây giờ BMW không phải là trường hợp cá biệt. Các đối thủ cạnh tranh cũng đang vật lộn với đại dịch corona. Bởi vì, tương tự như các nhà máy của BMW, Volkswagen và Daimler (chúng ta quen với thương hiệu Mercedes-Benz) ngừng sản xuất và các đại lý xe hơi phải đóng cửa, bị thua lỗ. Daimler đã mất 1,7 tỷ euro trong quý hai, hãng VW (Volkswagen) - sau tất cả, nhà sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới - thậm chí còn thua lỗ 2,4 tỷ euro từ tháng 4 đến tháng 6.
Cư dân tại Beirut bị sốc và đau buồn sau vụ nổ kinh hồn tại hải cảng của thành phố đã làm rung chuyển thủ đô của Lebanon, giết chết ít nhất 100 người và làm bị thương hơn 4,000 người, theo các cơ quan khẩn cấp cho biết, theo bản tin NBC News hôm Thứ Tư, 5 tháng 8 năm 2020. Các bệnh viện bị tràn ngập, với một số bệnh viện bị thiệt hại nặng vì vụ nổ để hoạt động.
Một vụ nổ rất lớn làm tung cả trung tâm của thủ đô Beirut của Lebanon hôm Thứ Ba, 4 tháng 8 năm 2020, giết chết hàng chục người, làm bị thương hàng ngàn người và làm bể cửa kính của nhiều tòa nhà khắp thành phố, theo bản tin của CNN hôm Thứ Ba cho biết. Vụ nổ gần hải cảng của Beirut đã tạo cột khói hình cái nấm vĩ đại, đập vào xe cộ và làm hư hại nhiều tòa nhà ở cách xa. Nó được cảm nhận ở xa hàng trăm dặm như tại Cyprus, và được ghi nhận như trận động đất có cường độ 3.3 tại thủ đô Lebanon.
Trung Quốc không ngừng phô trương thế lực ở Biển Đông mà cụ thể mới nhất là vụ TQ đưa tàu chiến và phi cơ quân sự tới Đảo Subi trong Quẩn Đảo Trường Sa trước khi Mỹ dẫn đầu cuộc tập trận lớn RIMPAC vào giữa tháng 8, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 3 tháng 8 năm 2020.
Berlin (dpa) - Hàng ngàn người đã biểu tình phản đối các biện pháp corona ở Berlin vào thứ Bảy 01.08.2020 bằng một cuộc tuần hành trình diễn. Cảnh sát "giả định" khoảng 15.000 người tham gia vào buổi chiều. Mặc dù số lượng nhiễm trùng ngày càng tăng, những người biểu tình đã vận động đòi chấm dứt mọi biện pháp. Theo cảnh sát, các yêu cầu vệ sinh như khoảng cách và bảo vệ mũi không được tôn trọng. Cảnh sát, ngược lại, đã tiến hành các biện pháp "giao tiếp" (kommunikativ / communicative) như thông báo qua loa hoặc các bài phát biểu cá nhân.
Ngôi sao TikTok là Tyler Nyx, 22 tuổi, có một lời về ý tưởng cấm Tiktok tại Hoa Kỳ, theo bản tin của NBC News cho biết hôm Thứ Bảy, 1 tháng 8 năm 2020. Chữ đó là, “Đau lòng.” Vào tối Thứ Sáu, Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố ông sẽ cấm ứng dụng video có hình thức ngắn, mà công ty mẹ, ByteDance, có trụ sở tại Trung Quốc.
Pháo bắn xuyên biên giới bởi Pakistan đã giết chết ít nhất 15 thường dân Afghanistan hôm Thứ Năm, 30 tháng 7, theo các viên chức Afghanistan cho biết, khiến Kabul phải đặt lục quân và không quân trong báo động, theo Reuters cho biết hôm Thứ Sáu.
Căng thẳng giữa China và phương Tây gần đây đã tăng lên. China đã lên án mạnh mẽ phản ứng của Liên minh châu Âu đối với luật an ninh gây tranh cãi Hồng Kông. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao tại Bắc Kinh cho biết, quyết định của EU nhằm hạn chế xuất khẩu các phương tiện giám sát sang Đặc khu hành chính China đã vi phạm "nguyên tắc cơ bản không can thiệp ở các nước khác".
Chính quyền Belarus đã tuyên bố bắt 33 lính đánh thuê của Nga vì bị tình nghi là khủng bố, bị cáo buộc cố gắng “gây bất ổn” cho quốc gia trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 8, theo cơ quan truyền thông nhà nước Belta tường trình và CNN thuật lại hôm 30 tháng 7 năm 2020. Việc bắt giam đến giữa lúc các căng thẳng gia tăng giữa hai quốc gia lân bang và khi sự rạn nứt xảy ra giữa 2 nhà lãnh đạo, Tổng Thống Nga Vladimir Putin và Tổng Thống Belarus Alexander Lukashenko, một thời là những đồng minh trung thành.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.