Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/06/200300:00:00(Xem: 5921)
PHÓNG THÁM HIỂM XA LÊN HỎA TINH
CAPE CANAVERAL - Sau 2 lần bị hoãn vì thời tiết xấu trên không phận Cape Canaveral, thám xa khảo sát mặt Hỏa Tinh đã được phóng đi hôm thứ ba. Trong 30 lần trước trong quá khứ, chỉ 12 lần phi thuyền tới được Hỏa Tinh và 3 lần đổ bộ thành công. Các cuộc khảo sát trước đây nhận thấy Hỏa Tinh từng có nước, nhưng các nhà khoa học muốn biết Hỏa Tinh có nước trong bao lâu và bao nhiêu - dấu hiệu của nước cũng có nghĩa là có luc môi trường của Hỏa Tinh là thich hợp cho sự sống.


TRƯỜNG HỌC 1 QUẬN OHIO: GỠ BỎ TƯỢNG 10 ĐIỀU RĂN
Một tượng đài khắc 10 Điều Răn của Kinh Thánh Ky Tô Giáo đã bị gỡ ra khỏi Trường Trung Học West Union hôm thứ hai 9-6-2003 tại West Union, Ohio. Một chánh án liên bang đã ra lệnh buộc phải gỡ bỏ các tượng đài tương tự ở nhiều trường trung học ở Quận Adams, vì lý do là giữ các cơ quan công quyền tách biệt với sinh hoạt tôn giáo.

MỸ MỞ MẶT TRẬN TÂM LÝ CHIẾN Ở IRAQ


Phóng viên AFP đã chụp cảnh một lính Mỹ từ trên xe tăng chồm mình xuống trao kẹo cho một cậu bé Iraq hôm thứ ba 10-6 tại thị trấn Fallujah, 50 km phía Tây Baghdad. Một tạp chí quân đội Mỹ đã được ra đời và phát hành riêng cho các đơn vị lính Mỹ tại Iraq, với 5,000 ấn bản, mang tên “Người Giải Phóng” (Liberator), hướng dẫn quân nhân Mỹ về các cách cư xử với dân chúng -- như phải kính già, yêu trẻ, đứng đắn với phụ nữ... -- và cả các quan hệ tế nhị về mặt tôn giáo, xã hội...

JETBLUE MUA 190 PHI CƠ BA TÂY
David Neeleman, trái, tổng quản trị JetBlue Airways và Federico Curado, phó chủ tịch hãng Embraer, đứng phía sau một mô hình phi cơ Embraer 190 mới vẽ kiểu hôm thứ ba 10-6 tại New York. Hãng Embraer của Ba Tây sẽ sản xuất 100 phi cơ bay tầm địa phương cho JetBlue trong lúc hãng hàng không giá rẻ này tìm chiến lược phát triển mới để kình với các hãng lớn, trong thị trường các phi cơ cỡ trung.

HÀNG KHÔNG VÙNG CHÂU Á PHÁ GIÁ HÀNG LOẠT
Các hãng hàng không bay tuyến đường Á Châu Thái Bình Dương đang lo phá giá ào ạt, hy vọng hồi phục khi bệnh SARS bắt đầu giảm bớt. Hãng Qantas Airways của Úc sẽ giảm giá, có tuyến sụt giá 50% như tới Singapore và Hồng Kông, 2 nơi mới thoát nạn SARS. Singapore Airlines sẽ giảm giá tới 1/3 tới gần như toàn bộ các đường bay quốc tế.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
STOCKHOLM - Giới chức công tố Thụy Điển loan báo hôm 19/11: ngưng điều tra tố cáo nhà sáng lập WikiLeaks tấn công tình dục.
IDLIB - Lính Nga được trực thăng vận thả xuốngđể chiếm căn cứ không quân Kobani mà không cần nổ 1 phát súng.
KABUL - 2 con tin phương tây là giáo sư dạy trường American University Kabul bị bắt cóc từ Tháng 2016 đã được Taleban trả tự do vào ngày 19/11.
SYDNEY - Cư dân Sydney thức dậy sáng Thứ Ba 19/11 thấy khói của cháy rừng đã tràn đến. Họ được khuyến cáo nên ở trong nhà để tránh có hại cho sức khỏe.
SEOUL - Chính quyền Trump yêu cầu Nam Hàn tăng phần đóng góp chi phí duy trì lực lượng Hoa Kỳ quân số trên 28,000 đồn trú tại phía nam khu phi chiến.
HONG KONG - Viên chức cảnh sát Hong Kong tuyên bố trong ngày 19/11: sinh viên biểu tình bị vây trong khuôn viên trường bách khoa chỉ còn lại 1 chọn lựa là chịu bắt.
MANILA - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ công du Philippies tuần này, đã hội đàm với đối tác, là bộ trưởng quốc phòng Delfin Lo-renzana.
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.