Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

16/06/200300:00:00(Xem: 9136)
XE FORD MỪNG HỘI CHỢ FORD TRĂM NĂM
Chiếc xe đời 1903 kiểu Model A Ford được trưng bày hôm thứ bảy 14-6-2003 trong cuộc triển lãm 100 chiếc xe phía trước Bản Doanh hãng xe Ford tại Dearborn, Michigan. Xe này, có số serial là 103, được chế tạo cuối mùa hè 1903 tại xưởng đầu tiên của Ford là xưởng Mack Avenue Plant ở Detroit, Michigan. Hội chợ này có tên Ford Centennial, tức là Trăm Năm Ford.

DIỄN HÀNH MỪNG SINH NHẬT NỮ HOÀNG


Chiếc xe ngựa chở Nữ Hoàng Elizabeth II được hộ tống bởi kỵ binh hoàng gia tới Điện Buckingham trong cuộc Diễn Hành hàng năm Trooping the Colour Parade, tổ chức để mừng sinh nhật Nữ Hoàng, tại London hôm 14-6. Ngày sinh thật của Nữ Hoàng là ngày 21-4, và năm nay sẽ là 77 tuổi, nhưng theo truyền thống lại tổ chức sinh nhật vào 1 ngày thứ bảy trong tháng 6.

HỘI CHỢ HÀNG KHÔNG PARIS, MỸ VẮNG MẶT NHIỀU
Các phi cơ và trực thăng triển lãm trong hội chợ hàng không Bourget Air Show, tại phía Bắc Paris hôm 15-6-2003. Mỹ vẫn còn giận Pháp về lập trường chống chiến tranh Iraq, nên Bộ Quốc Phòng Mỹ đã giảm mức độ tham dự. Các hãng Mỹ vào triển lãm sẽ là 183 công ty, giảm từ mức 350 công ty tham dự trong hội chợ hàng không Paris hồi năm 2001.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Các vấn đề di trú, dân tị nạn và Hồi Giáo cực đoan hoá là trọng tâm trong vận động tranh cử đang diễn ra tại Austria như chưa từng thấy - tổng tuyển cử kỳ này là cuộc chạy đua giữa phe hữu và phe cực hữu.
Ông Jean-Claude Juncker, chủ tịch ủy hội Liên Âu (EC), cho hay: London phải thực hiện cam kết tài trợ để khởi sự điều đình về mậu dịch sau tiến trình Brexit tương tự thực khách phả trả tiền bia rượu trước khi ra về.
Viên chức ngoại giao ngoại quốc chỉ trích chiến dịch bài trừ ma túy quyết liệt của chính phủ Philippines có thể bị tống xuất trong 24 giờ, theo cảnh cáo của TT Duterte.
- Sau khi TT Hoa Kỳ tuyên bố các nỗ lực ngoại giao giải quyết khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn đã thất bại, viên chức lãnh đạo liên minh quân sự phương Tây báo động: can thiệp quân sự sẽ đem lại các hậu quả tai họa.
Khoảng giữa tháng 10/2017, Kwon Oh-Hyun, CEO kiêm phó chủ tịch của Samsung Electronics, đã bất ngờ thông báo quyết định từ chức với lý do công ty đang phải đối mặt với những “khủng hoảng chưa từng thấy”.
Nga đang cân nhắc khả năng đưa thêm phi đạn chính xác tới vùng Kalingrad sát biên giới Ba Lan và Lithuania.
TT Erdogan tuyên bố tại hội nghị các tỉnh trưởng: Washington hy sinh các quan hệ với Anakra trong tranh chấp ngoại giao đang diễn ra xoay quanh 1 ĐS Hoa Kỳ không nhận biết vị trí của mình.
Viên chức Hoa Kỳ tại liên minh chống tổ chức quá khích “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” cho hay: 1 phần thủ phủ ISIS tại Raqqa hiện do 300 đội viên ISIS trấn giữ.
Phát ngôn viên đại tá Aleksandr Emelyano của Bộ quốc phòng Nga tuyên bố: lá chắn chống phi đạn là 1 phần trong chủ thuyết “tấn công toàn cầu kịp thời”, châm ngòi 1 cuộc chạy đua vũ trang mới – hệ thống này đuợc hoạch định để đem lại cho Hoa Kỳ khả năng trả đũa kịp thời.
Ít nhất 4 người bị thương nặng đuợc đưa đi cấp cứu tức khắc sau khi 1 tay súng khai hỏa tại ngôi chợ của thành phố Trellerborg (Thụy Điển). Cảnh sát sở tại đã bắt đầu cuộc tìm kiếm hung thủ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.