Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/07/200300:00:00(Xem: 6100)
MỜI GỌI THI ĐUA NHAN SẮC
Hoa Hậu Thế Giới Miss World 2000 cô Azra Akin, từ Thổ Nhĩ Kỳ, diễn hành với Hoa Hậu Trung Quốc Miss China 2002, cô Wu Yingna, phải, và Miss China 2001, Li Bing, trái, trong buổi trình diễn thời trang để quảng cáo cho Cuộc Thi Miss World tại Bắc Kinh hôm 23-7. Ban tổ chức loan báo cuộc thi Miss World Contest sẽ tiến hành ở đào Hải Nam vào tháng 12, sau khi nước này diệt xong dịch bệnh SARS.

ĐÌNH CÔNG ĐÒI TĂNG LƯƠNG
Các công nhân Hyundai Motors đình công cầm bong bóng màu mang khẩu hiệu “Chiến Thắng” trong cuộc xuống đường ở xưởng Hyundai Motor tại Ulan, phía Nam Seoul hôm thưứ tư 23-7-2003. Công nhân đình công đòi tăng lương và làm việc 5 ngày /tuần.

LỄ HỘI ẤN GIÁO: XIÊN LÌNH CƠ THỂ
Một người Ấn Độ Giáo với thân thể xiên lình đầy mũi thép nhọn diễn hành trong buổi lễ ở Madras, phía Nam Ấn Độ hôm 23-7. Buổi lễ nhằm tưởng niệm ngày sinh của thần Murugan, con trai Thần Shiva của Ấn Độ Giáo.

TRUNG QUỐC: VÀO INTERNET NHIỀU THỨ 2 THẾ GIỚI
Tuổi trẻ Trung Quốc trong tiệm à phê Internet ở Thượng Hải hôm 23-7. Số người sử dụng Internet tại Trung Quốc đã tăng 15.1% trong nửa đầu năm 2003 tới 68 triệu người. Trung Quốc hiện có số người vào Internet nhiều thứ nhì thế giới sau Hoa Kỳ, đã có thêm 8.9 triệu người mới vào Net trong 6 tháng đầu năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - Đặc khu trưởng Carrie Lam họp báo sáng Thứ Ba 9 tháng 7 tuyên bố: luật dẫn độ đã “chết”, và xác nhận công việc này của chính quyền Hong Kong là “hoàn toàn thất bại”.
Khoảng đầu tháng 07/2019, Hàn Quốc cho biết có thể tính đến các giải pháp trả đũa lệnh cấm xuất khẩu vật liệu công nghệ cao của Nhật Bản sang Hàn Quốc
Người đi bộ tại Úc nếu bị bắt gặp vừa nhìn vào màn hình điện thoại vừa qua đường sẽ bị phạt 200 AUD, nếu một dự luật mới có liên quan được chính phủ thông qua.
GENEVA - Uy Hội Thẩm Phán Quốc Tế (ICJ) nhận xét: nguyên tắc pháp trị tại Venezuela sụp đổ dưới quyền lãnh đạo của tập đoàn Maduro.
LONDON - Công điện ngoại giao của ĐS Anh gửi về London mô tả TT Trump là nguời thiếu khả năng, bất an và không xứng hợp với chức trách.
LONDON - Ông Philip Rycroft, là bộ trưởng phụ trách Brexit của nội các Theresa May trong 18 tháng tính đến Tháng 3, tuyên bố hôm 8 tháng 7: Brexit không thỏa thuận là đầy rủi ro, là tình huống đáng lo âu.
ATHENS - Kết quả cuộc bầu cử ngày 7/7 tại Hy Lạp: Đảng Tân Dân Chủ đã thắng với đa số áp đảon 4 năm sau khi đảng Syriza tả khuynh của lãnh tụ Alexis Tsipras hứa chấm dứt định hướng khắc khổ.
TEHRAN - Iran dọa sẽ tái khởi động số máy ly tâm và bắt đầu sản xuất uranium với tinh độ 20%, tiếp tục từ bỏ các cam kết với thỏa ước nguyên tử Vienna 2015.
BEIJING - Đại sứ Ấn Độ cho hay: khiếm ngạch mậu dịch của Ấn Độ trong giao thương với Trung Cộng cần được giải quyết trước khi trở thành căng thẳng ngoại giao.
SEOUL - Choe In-guk, là con của cựu ngoại trưởng cùng vợ đã đào tị qua Bắc Hàn năm 1986, cũng đã di cư tới Bắc Hàn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.