Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/07/200300:00:00(Xem: 6574)
MỜI GỌI THI ĐUA NHAN SẮC
Hoa Hậu Thế Giới Miss World 2000 cô Azra Akin, từ Thổ Nhĩ Kỳ, diễn hành với Hoa Hậu Trung Quốc Miss China 2002, cô Wu Yingna, phải, và Miss China 2001, Li Bing, trái, trong buổi trình diễn thời trang để quảng cáo cho Cuộc Thi Miss World tại Bắc Kinh hôm 23-7. Ban tổ chức loan báo cuộc thi Miss World Contest sẽ tiến hành ở đào Hải Nam vào tháng 12, sau khi nước này diệt xong dịch bệnh SARS.

ĐÌNH CÔNG ĐÒI TĂNG LƯƠNG
Các công nhân Hyundai Motors đình công cầm bong bóng màu mang khẩu hiệu “Chiến Thắng” trong cuộc xuống đường ở xưởng Hyundai Motor tại Ulan, phía Nam Seoul hôm thưứ tư 23-7-2003. Công nhân đình công đòi tăng lương và làm việc 5 ngày /tuần.

LỄ HỘI ẤN GIÁO: XIÊN LÌNH CƠ THỂ
Một người Ấn Độ Giáo với thân thể xiên lình đầy mũi thép nhọn diễn hành trong buổi lễ ở Madras, phía Nam Ấn Độ hôm 23-7. Buổi lễ nhằm tưởng niệm ngày sinh của thần Murugan, con trai Thần Shiva của Ấn Độ Giáo.

TRUNG QUỐC: VÀO INTERNET NHIỀU THỨ 2 THẾ GIỚI
Tuổi trẻ Trung Quốc trong tiệm à phê Internet ở Thượng Hải hôm 23-7. Số người sử dụng Internet tại Trung Quốc đã tăng 15.1% trong nửa đầu năm 2003 tới 68 triệu người. Trung Quốc hiện có số người vào Internet nhiều thứ nhì thế giới sau Hoa Kỳ, đã có thêm 8.9 triệu người mới vào Net trong 6 tháng đầu năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIÊN HIỆP QUỐC - Người thiểu số Rohingya theo đạo Hồi là dân vô tổ quốc – họ bị Myanmar kỳ thị, đàn áp, và Bangladesh là lân bang với đa số dân theo đạo Hồi, nhưng nghèo, từ chối.
MELBOURNE - 1 người đàn ông Somalia đâm 3 khách bộ hành trên đường phố đông người của Melbourne được tin là khủng bố - y chở 1 số bình hơi đốt hình ống trên xe.
WASHINGTON - Nguồn tin thông thạo cho hay: Bắc Hàn tỏ ra nóng giận thêm trong lúc thương thảo bế tắc và căng thẳng gia tăng giữa 2 thủ đô.
WASHINGTON - Chiến lược kềm chế Iran của TT Trump bằng cách thiết lập liên minh giữa các đồng minh Arap và NATO đã thấy khó khăn từ trước vụ mưu sát nhà báo Khashoggi.
RIYADH - Phóng viên al-Jazeera nhắc lại: hôm đầu tháng, khi tiếp xúc 1 nhóm giáo phẩm của Thiên chúa giáo Evangelic, thế tử bin Salman khẳng định: những kẻ chịu trách nhiệm về cái chết của ký giả Khashoggi sẽ bị trừng trị.
ISLAMABAD - Phạm nhân Aasia Bibi, bị giam tại khu tử tù 8 năm qua về tội gọi là báng bổ tiên tri của đạo Hồi, vừa được trả tự do.
BIỂN ĐÔNG -- Các lãnh đạo khối các quốc gia Đông Nam Á -- ASEAN -- lo ngại về tình hình Trung Quốc bành trước ở Biển Đông, theo một bản tin từ một thông tấn Nhật Bản.
TAIPEI, Đài Loan -- Tiếng Việt sẽ được dạy trong chương trình bậc tiểu học tại Đài Loan. Bản tin RTI nói rằng ngôn ngữ di dân mới được đưa vào chương trình tiểu học, Bộ Trưởng Bộ Giáo dục: chỉ cần có học sinh chọn thì nhất định sẽ mở lớp.
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại biểu của 3 quốc gia tại HĐ Bảo An ngăn trở 1 tuyên cáo hô hào kết thúc chiến sự tại Yemen, để thay thế bằng 1 nghị quyết về vận động các phe tham chiến nhanh chóng ngồi vào bàn hòa đàm.
MOSCOW - Nhà cầm quyền liên bang Nga đã phát thông điệp tiêu cực về tương lai của quan hệ song phương với Hoa Kỳ sau bầu cử giữa kỳ ngày 6-11.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.