Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/06/200300:00:00(Xem: 6877)
CÁC CHỢ CHẠY ĐUA THU HÚT KHÁCH MỸ LATIN
Một xe tải chở hàng tới gần tiệm Sav-on, nơi thuộc sở hữu hệ thống bán lẻ Albertson, chạy ngang qua ngôi chợ Gigante mới mở tại Anaheim, Calif. Hệ thống bán lẻ Gigante, vốn đã có 220 tiệm ở Mễ Tây Cơ, đã mở 5 tiệm ở Nam Cali từ 1999, hy vọng thu hút khách hàng gốic Mễ Tây Cơ. Còn Albertson, hệ thống siêu thị lớn thứ nhì Hoa Kỳ, đang cạnh tranh ở cùng thị trường đông dân gốc Mễ, đã cho mở các tiệm SuperSaver để tìm khách Mỹ Latin.

CHỖ TƯỢNG PHẬT CỔ SẼ VÀO DI SẢN THẾ GIỚI


Trẻ em A Phú Hãn trong làng Haraza chơi đùa gần chỗ các tượng Phật bị quân Taliban phá hoại ở Bamyan. Các chỗ điêu tàn của 2 tượng này sẽõ được ghi vào các nơi di sản văn hóa Thế Giới trong hội nghị UNESCO vào tháng 6 tới.

CÒN ƯA XÀI TIỀN MẶT, DÂN NGA CHƯA QUEN XÀI THẺÛ
Việc sử dụng các thẻ ngân hàng (ATM) tại Nga tăng vọt năm ngoái: Nhà băng quốc doanh Sberbank, cũng là nhà băng lớn nhất của Nga trong đó 2/3 dân số Nga có mở trương mục cá nhân, đã phát ra thêm 57% thẻ ATM trong 12 tháng qua, tới tay thêm 5 triệu người. Hiện đang có 15 triệu thẻ lưu hành ở Nga, và phân nửa là thẻ Visa hay Mastercard xài cho quốc tế. Nhưng với dân số 145 triệu dân, thì các con số đó quá nhỏ với kích thước của Nga.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu đánh Houthi tại Yemen phong toả Yemen để trừng phạt vụ phi đạn của Houthi bắn qua biên giới, nhắm hướng thủ đô Riyadh, hoạt động nhân đạo tại Yemen bị ảnh hưởng.
PARIS - Mìn do loạn quân thân Nga để lại tại miền đông Ukraine từ mấy năm qua đe dọa mạng sống của khoảng hàng trăm ngàn trẻ em - mìn chống người đã gây ra hàng chục tử vong và nhiều em chịu thương tật suốt đời, theo ghi nhận của “tổ chức bảo trợ nhi đồng – UNICEF”.
GENEVA - Chính phủ Thụy Sĩ loan báo: đã mở Phòng nhân đạo tại thủ đô Syria để giúp tăng tiến các hoạt động phân phối và giám sát cứu trợ tại đất nước hoang tàn sau hơn 6 năm chiến tranh.
MELBOURNE - 19 người bị thương đuợc chuyển vào bệnh viện của thành phố Melbourne sau khi 1 chiếc xe loại 4-Runner ủi vào đoàn bộ hành tại ngã tư đuờng Flinders và Elizabeth gần bến xe điện Flinders Street lúc trước 5 giờ chiều Thứ Năm.
MANILA - Phà chở hơn 250 người lật giữa biển vào lúc sóng lớn, gió mạnh, chìm tại bờ đông Philippines, gần đảo Polillo hôm Thứ Năm – các viên chức báo tin: 4 người chết, 7 người mất tích và 240 người được cứu sống.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un thấy vũ khí nguyên tử là không đủ, đang định chế tạo đầu nổ phi đạn liên lục địa phát tán bào tử anthrax gây bệnh than – tham vọng nguy hiểm này thúc đẩy Nam Hàn và Nhật chuẩn bị kho thuốc kháng sinh sẵn sàng ứng phó.
BEIJING - Tiếp tục mở rộng vai trò quốc tế của nội tệ yuan, chính quyền Trung Cộng sắp bán hưá phiếu dầu khí bằng tiền yuan có thể đổi lấy vàng tại các thị trường chứng khoán Hong Kong và Shanghai.
Khoảng cuối tháng 12/2017, một số nguồn tin ở Hàn Quốc cho biết, Samsung Display sẽ tiếp tục cung cấp từ 180 triệu đến 200 triệu màn hình OLED dành cho IPhone X vào năm 2018. Con số gấp 4 lần số lượng tấm nền OLED Apple đã đặt hàng trong năm 2017, có tổng giá trị lên tới 22 tỷ USD.
BRUSSELS - Các bộ trưởng tài chính châu Âu cảm thấy lo ngại về luật thuế mới sắp đuợc TT Trump ban hành.
LIÊN HIỆP QUỐC - LHQ định họp khẩn cấp để biểu quyết 1 biện pháp đòi hỏi Hoa Kỳ thu hồi các quyết định về Jerusalem.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.