Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/06/200300:00:00(Xem: 7732)
CÁC CHỢ CHẠY ĐUA THU HÚT KHÁCH MỸ LATIN
Một xe tải chở hàng tới gần tiệm Sav-on, nơi thuộc sở hữu hệ thống bán lẻ Albertson, chạy ngang qua ngôi chợ Gigante mới mở tại Anaheim, Calif. Hệ thống bán lẻ Gigante, vốn đã có 220 tiệm ở Mễ Tây Cơ, đã mở 5 tiệm ở Nam Cali từ 1999, hy vọng thu hút khách hàng gốic Mễ Tây Cơ. Còn Albertson, hệ thống siêu thị lớn thứ nhì Hoa Kỳ, đang cạnh tranh ở cùng thị trường đông dân gốc Mễ, đã cho mở các tiệm SuperSaver để tìm khách Mỹ Latin.

CHỖ TƯỢNG PHẬT CỔ SẼ VÀO DI SẢN THẾ GIỚI


Trẻ em A Phú Hãn trong làng Haraza chơi đùa gần chỗ các tượng Phật bị quân Taliban phá hoại ở Bamyan. Các chỗ điêu tàn của 2 tượng này sẽõ được ghi vào các nơi di sản văn hóa Thế Giới trong hội nghị UNESCO vào tháng 6 tới.

CÒN ƯA XÀI TIỀN MẶT, DÂN NGA CHƯA QUEN XÀI THẺÛ
Việc sử dụng các thẻ ngân hàng (ATM) tại Nga tăng vọt năm ngoái: Nhà băng quốc doanh Sberbank, cũng là nhà băng lớn nhất của Nga trong đó 2/3 dân số Nga có mở trương mục cá nhân, đã phát ra thêm 57% thẻ ATM trong 12 tháng qua, tới tay thêm 5 triệu người. Hiện đang có 15 triệu thẻ lưu hành ở Nga, và phân nửa là thẻ Visa hay Mastercard xài cho quốc tế. Nhưng với dân số 145 triệu dân, thì các con số đó quá nhỏ với kích thước của Nga.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Thủ Tướng Charles Michel tuyên bố: chính phủ Belgium không thể phê duyệt hiệp ước mậu dịch EU-Canada (hay CETA) vì 1 số chính quyền vùng không cho phép, gây bối rối khối kinh tế 28 nước.
Đài quan sát tại Mauna Loa (Hawaii) là cơ sở đo đạc chính lưu trữ hồ sơ từ 1958, tiên đoán mật độ carbon dioxide vẫn là trên số đo 400 PPM trong toàn năm, và khó hạ thấp trong nhiều thế hệ.
Theo tường thuật của thông tấn Reuters, bản tin của Bộ ngoại giao xác nhận ngoại trưởng Lavrov khuyến cáo phiá Hoa Kỳ phân biệt quân nổi dậy ôn hoà với khủng bố tại Syria.
WASHINGTON - 1 tin tặc Hoa Kỳ nổi tiếng tự xưng “The Jester” tấn công và gây biến dạng trang mạng của Bộ ngoại giao Nga để trả đũa các vụ tấn công mục tiêu Hoa Kỳ
WASHINGTON - Nhà phát triển cao ốc mới Trump Tower tại Vancouver (Canada) bị áp lực không treo bảng Trump Tower tại dự án mang tên ứng viên TT Hoa Kỳ
Tổng thống đương nhiệm Duterte là con của tỉnh trưởng tỉnh Mindanao, lớn lên trong một tỉnh không ưa cả chính phủ trung ương ở Manila và ghét cả Hoa Kỳ.
GENEVA -- Một chính phủ Bắc Hàn lưu vong hy vọng sẽ được thành lập, và từ đây sẽ có một cuộc chiến mới để lật đổ chế độ CS Bắc Hàn của Kim Jong-Un.
Chính quyền miền Bắc cũng yêu cầu ông Thae đưa những gián điệp người Anh đã mua chuộc được tới tị nạn tại Bắc Hàn. Ông này bị đe dọa rằng nếu không hoàn thành được nhiệm vụ sẽ bị "vết đen" trong lý lịch,
BEIJING – Việc hủy bỏ chính sách 1 con của Trung Quốc sẽ không giúp tăng dân số trong tương lai gần, theo một bản nghiên cứu tuần qua.
ROME - Các nhà chuyên môn khuyến cáo các thành phố đầu tư với nhà nông và sản phẩm của nông nghiệp để dân quê không dời cư tới các xóm hẻm của thành phố
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.