Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/06/200300:00:00(Xem: 7971)
CÁC CHỢ CHẠY ĐUA THU HÚT KHÁCH MỸ LATIN
Một xe tải chở hàng tới gần tiệm Sav-on, nơi thuộc sở hữu hệ thống bán lẻ Albertson, chạy ngang qua ngôi chợ Gigante mới mở tại Anaheim, Calif. Hệ thống bán lẻ Gigante, vốn đã có 220 tiệm ở Mễ Tây Cơ, đã mở 5 tiệm ở Nam Cali từ 1999, hy vọng thu hút khách hàng gốic Mễ Tây Cơ. Còn Albertson, hệ thống siêu thị lớn thứ nhì Hoa Kỳ, đang cạnh tranh ở cùng thị trường đông dân gốc Mễ, đã cho mở các tiệm SuperSaver để tìm khách Mỹ Latin.

CHỖ TƯỢNG PHẬT CỔ SẼ VÀO DI SẢN THẾ GIỚI


Trẻ em A Phú Hãn trong làng Haraza chơi đùa gần chỗ các tượng Phật bị quân Taliban phá hoại ở Bamyan. Các chỗ điêu tàn của 2 tượng này sẽõ được ghi vào các nơi di sản văn hóa Thế Giới trong hội nghị UNESCO vào tháng 6 tới.

CÒN ƯA XÀI TIỀN MẶT, DÂN NGA CHƯA QUEN XÀI THẺÛ
Việc sử dụng các thẻ ngân hàng (ATM) tại Nga tăng vọt năm ngoái: Nhà băng quốc doanh Sberbank, cũng là nhà băng lớn nhất của Nga trong đó 2/3 dân số Nga có mở trương mục cá nhân, đã phát ra thêm 57% thẻ ATM trong 12 tháng qua, tới tay thêm 5 triệu người. Hiện đang có 15 triệu thẻ lưu hành ở Nga, và phân nửa là thẻ Visa hay Mastercard xài cho quốc tế. Nhưng với dân số 145 triệu dân, thì các con số đó quá nhỏ với kích thước của Nga.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRASILIA - Kết quả biểu quyết tại Thượng Viện Brazil hôm Thứ Tư là 61 phiếu đồng ý truất bãi nữ TT đầu tiên sau tiến trình luận tội gây tê liệt chính trường 9 tháng.
Các nhà hoạt động mong mỏi TT Obama thảo luận với chủ tịch của Lào từ nguy cơ ô nhiễm môi trường đến số phận của nhà tranh đấu nhân quyền Sombath Somphone mất tích từ 2012.
WASHINGTON - Bộ trưởng ngân khố Jack Lew tuyên bố tại Brookings Institution hôm Thứ Tư: TT Obama sẽ hô hào các nhà lãnh đạo dự hội nghị G-20
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga loan báo qua trang mạng chính thức: chiến đấu cơ Nga không tập phòng tuyến ISIS tại Aleppo đã tiêu diệt Mohammad al-Adnani, là phát ngôn viên của ISIS,
WASHINGTON - Sau 50 năm, dịch vụ hàng không định kỳ giữa Hoa Kỳ và đảo quốc Cuba đã đuợc tái lập, phản ảnh sự hàn gắn quan hệ giữa 2 cựu thù, tuy nhiều vấn đề chưa đuợc giải quyết.
Bản tin Kyodo lính cấp cứu đã kịp thời dùng trực thăng không vận gần 80 người từ một bệnh viện kế nơi bị bão lụt tàn phá.
Bản tin hôm 31 tháng 8 của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết chính quyền Trung Cộng đã chính thức truy tố bà Phan Phan-Gillis, một phụ nữ Mỹ gốc Việt về tội gián điệp.
WASHINGTON — Một chiến lược gia cao cấp của Quốc Gia Hồi Giáo (IS) là Abu Muhammad al-Adnani đã bị giết chết tại miền bắc Syria, theo nhóm nhà công bố hôm Thứ Ba,
Lên tiếng trong ngày gọi là vinh danh “anh hùng dân tộc”, TT Duterte tuyên bố thưởng 2 triệu peso trên mỗi thủ cấp của tay súng ninja bảo vệ băng đảng ma túy.
JERUSALEM - Ông Tamir Pardo, cựu giám đốc tình báo Mossad của Israel, tuyên bố hôm Thứ Ba: sự thiết lập nhà nước Palestine độc lập là thiết yếu với khả năng tái lập hoà bình tại Trung Đông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.