Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/06/200300:00:00(Xem: 8015)
CÁC CHỢ CHẠY ĐUA THU HÚT KHÁCH MỸ LATIN
Một xe tải chở hàng tới gần tiệm Sav-on, nơi thuộc sở hữu hệ thống bán lẻ Albertson, chạy ngang qua ngôi chợ Gigante mới mở tại Anaheim, Calif. Hệ thống bán lẻ Gigante, vốn đã có 220 tiệm ở Mễ Tây Cơ, đã mở 5 tiệm ở Nam Cali từ 1999, hy vọng thu hút khách hàng gốic Mễ Tây Cơ. Còn Albertson, hệ thống siêu thị lớn thứ nhì Hoa Kỳ, đang cạnh tranh ở cùng thị trường đông dân gốc Mễ, đã cho mở các tiệm SuperSaver để tìm khách Mỹ Latin.

CHỖ TƯỢNG PHẬT CỔ SẼ VÀO DI SẢN THẾ GIỚI


Trẻ em A Phú Hãn trong làng Haraza chơi đùa gần chỗ các tượng Phật bị quân Taliban phá hoại ở Bamyan. Các chỗ điêu tàn của 2 tượng này sẽõ được ghi vào các nơi di sản văn hóa Thế Giới trong hội nghị UNESCO vào tháng 6 tới.

CÒN ƯA XÀI TIỀN MẶT, DÂN NGA CHƯA QUEN XÀI THẺÛ
Việc sử dụng các thẻ ngân hàng (ATM) tại Nga tăng vọt năm ngoái: Nhà băng quốc doanh Sberbank, cũng là nhà băng lớn nhất của Nga trong đó 2/3 dân số Nga có mở trương mục cá nhân, đã phát ra thêm 57% thẻ ATM trong 12 tháng qua, tới tay thêm 5 triệu người. Hiện đang có 15 triệu thẻ lưu hành ở Nga, và phân nửa là thẻ Visa hay Mastercard xài cho quốc tế. Nhưng với dân số 145 triệu dân, thì các con số đó quá nhỏ với kích thước của Nga.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TT Erdogan công du Nga trong khi các quan hệ với phương tây nguội lạnh vì cuộc thanh trừng rộng lớn trong quân đội và bộ máy công quyền sau đảo chánh.
Biểu quyết sau cùng để truất phế bà Rousseff và chấm dứt quyền lãnh đạo 13 năm của phe tả chỉ đòi hỏi đa số 2/3 sẽ diễn ra vào khoảng cuối Tháng 8, không lâu sau ngày bế mạc Rio Olympics.
TAIPEI - Kenya trục xuất 5 công dân Đài Loan sang Hoa Lục sau khi họ đuợc tha bổng về các tố giác tổ chức các hoạt động viễn thông trái luật – hôm Thứ Sáu,
Tại 1 doanh trại của thành phố Davao, nơi ông từng có thời gian làm thị trưởng, ông Duterte loan báo những kẻ có tên trong danh sách phải trình diện trong hạn 24 giờ
TOKYO - Tân bộ trưởng quốc phòng Nhật đã hạ lệnh cho quân đội sẵn sàng bắn diệt phi đạn Bắc Hàn đe dọa an ninh của nước Nhật – truyền thông quốc nội đưa tin:
Các viên chức hữu quan cho hay: nhập cảng Tháng 7 giảm 12.5% so với cùng kỳ năm trước – xuất cảng trị giá 184.7 tỉ MK là giảm 4.4%, gây thất vọng giới phân tích.
KABUL - Nhà cầm quyền thủ đô Afghanistan đang tìm kiếm 1 đôi sinh viên ngoại kiều bị bắt cóc tại thủ đô từ chiều chủ nhật – viên chức ẩn danh Bộ nội vụ nói:
ISLAMABAD - Dân y viện tại thành phố Quetta trong vùng tây nam Pakistan báo tin: ít nhất 70 người chết và hơn 100 người bị thương khi 1 quyết tử nổ bom thí mạng
MOGADISHU - Bầu cử TT Somalia đuợc dời đến ngày 30-9, sau bầu cử QH sẽ tổ chức trong tháng 9, theo 1 thông báo chính thức gửi báo chí
BERLIN - Viên chức ngoại giao cao cấp của Đức tuyên bố hôm Thứ Hai tại thủ đô Ankara về cuộc đảo chánh bất thành giữa Tháng 7: âm mưu ấy nếu thành công sẽ là tai họa với Thổ Nhĩ Kỳ,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.