Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/06/200300:00:00(Xem: 6163)
HỘI CHỢ RƯỢU VANG QUỐC TẾ
Antoine Songy, trưởng phòng thương vụ công ty rượu vang Renwood Winery của Pháp, nếm chút rượu vang đỏ trong lúc nhà sản xuất rượu vang Robert I. Smerling, từ California, rót rượu vào ly trong ngày khai mạc hội chợ rượu vang thế giới Vinexpo tại Bordeaux, vùng Tây Nam Pháp, hôm chủ nhật 22-6. Đây là hội chợ lần thứ 12, Vinexpo thu hút tham dự của 2,500 hãng rượu từ 40 nước và sẽ đón 55,000 khách viếng từ 140 quốc gia.

DU LỊCH TRUNG QUỐC BÀY TRÒ THU HÚT DU KHÁCH
Một người dạy thú biểu diễn chung với 1 con cá sấu trong 1 chương trình tại sở thú ở Tianjin, 120 km phía đông Bắc Kinh. Các trung tâm du lịch Trung Quốc đang bày đủ thứ trò để thu hút lại du khách sau mùa bệnh SARS bi đát.

THẾ VẬN HỘI CHO LỰC SĨ BỆNH TÂM THẦN
Nữ lực sĩ Johanna Hamblin của Canada biểu diễn trong cuộc thi môn thể dục gymnastics trong ngày đầu tiên của Thế Vận Hội Đặc Biệt Mùa Hè 2003 tại Dublin hôm 22-6. Giải thế vận 35 tuổi này đã tổ chức lần thứ 11, và đây là lần đầu tổ chức ngoài nước Mỹ nhằm thu hút dư luận để thay đổi cách mọi người suy nghĩ về những người có bệnh tâm thần. Thế Vận này giành cho các lực sĩ có bệnh thần kinh.

LÍNH Ý MUA KỶ VẬT NGOÀI CHỢ A PHÚ HÃN
Quân Ý Đại Lợi trong lực lượng trợ giúp an ninh quốc tế ISAF tìm mua các đồ kỷ vật bằng gỗ tại 1 ngôi chợ ở Kabul, A Phú Hãn hôm chủ nhật 22-6. Kinh Tế A Phú Hãn đang dần dần hồi phục, và người dân được tự do mua bán, kinh doanh đã thúc đẩy các mặt hàng khó bán như quà tặng lưu niệm -- cho các khách hàng quốc tế.

MỸ SỢ ĐÀI LOAN LY KHAI, HOA LỤC ĐÁNH LIỀN
Các nhà hoạt động hoạt động chống nguyên tử mang biểu ngữ viết “Trưng cầu dân ý về lò năng lượng nguyên tử thứ 4, hãy quyết định cho chính bạn” trong lúc họ diễn hành ở Taipei hôm 22-6-2003, để kêu gọi trưng cần toàn quóác về việc xây lò điện nguyên tử. Mỹ nêu lo ngại ràng Đài Loan, hiện đang dưới quyền 1 chính phủ của Đảng Dân Chủ Tiến Bộ, thuộc khuynh hướng ly khai, sẽ thúc đẩy ra cuộc trưng cầu dân ý để dân Đài Loan bỏ phiếu về các vấn đề lớn như số phận chính trị của Đài Loan. Mỹ sợ nếu dân Đài Loan chọn ly khai, thì Trung Quốc sẽ đưa quân đánh liền.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chính quyền Phi Luật Tân hôm Thứ Hai, 5 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh điều tra vụ rớt máy bay Không Quân lao qua đường băng giết chết 47 binh sĩ trên máy bay và 3 thường dân dưới đất, theo CNBC trích thuật tin từ Reuters cho biết hôm Thứ Hai. Hàng chục người khác bị thương.
Trong khi đó, bản tin của báo New York Post hôm Thứ Hai, 5 tháng 7 năm 2021 cho biết Đức Giáo Hoàng Francis đang khỏe lại sau khi giải phẫu, theo Vatican cho biết hôm Chủ Nhật sau khi vị Giáo Hoàng 84 tuổi đã vào bệnh viện lần đầu tiên kể từ khi ngài được bầu làm Giáo Hoàng vào năm 2013.
Nhiều quận phía bắc của Afghanistan đã bị Taliban chiếm qua đêm Thứ Bảy, 3 tháng 7 năm 2021, khi quân đội Hoa Kỳ tiếp tục rút ra khỏi khu vực này, theo báo The Hill tường thuật hôm Chủ Nhật. Ủy Ban An Ninh Quốc Gia của Tajikistan hôm Chủ Nhật nói rằng hơn 300 quân nhân Afghanistan đã vượt biên vào Tajikistan trong lúc chạy thoát các tay súng Taliban trước khi vào tỉnh Badakhshan thuộc phía bắc của Afghanistan, theo AP tường thuật.
Cuộc điều tra, đã bắt đầu vào tháng 7 năm 2019, được thực hiện bởi Vatican hợp tác với các giới chức thẩm quyền Ý và đã tiết lộ “một mạng lưới quan hệ rộng lớn giữa những điều hành thị trường tài chánh là những người đã gây ra nhiều thiệt hại đáng kể cho tài chánh của Vatican,” theo một tuyên bố từ Vatican cho biết hôm Thứ Bảy.
Một bức tượng nổi tiếng của Nữ Hoàng Victoria đã bị xô ngã bởi những người biểu tình tại Canada khi sự tức giận gia tăng vì những cái chết của các trẻ em bản địa tại các trường cư dân, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 2 tháng 7 năm 2021.
Ông Sullivan đã nhấn mạnh sự cam kết của Hoa Kỳ đối với sự hợp tác toàn diện với Việt Nam, và thảo luận các phương cách để củng cố sâu hơn sự hợp tác giữa hai nước trong các lãnh vực như an ninh hàng hải, khu vực Sông Mekong, cuộc chiến chống biến đổi khí hậu, và chấm dứt đại dịch Covid-19.
Việc trả tự do được một số nhà hoạt động mô tả là một âm mưu của giới quân đội cầm quyền để chuyển chú ý ra khỏi cuộc đàn áp an ninh đang diễn ra. Giới quân sự cầm quyền đã bị áp lực từ các nước Tây Phương và các lân bang của Miến Điện để trả tự do hàng ngàn người bị bắt giam trong các cuộc biểu tình kể từ khi họ đảo chánh chính quyền dân cử của Khôi Nguyên Nobel Hòa Bình Aung San Suu Kyi vào ngày 1 tháng 2 năm nay.
Trong vòng Achtelfinale, giữa Anh và Đức "từng có ân oán trên sân cỏ từ 1954 cho đến nay trong các giải vô địch thế giới và EU bắt buộc phải có một đội bị loại, chuyện không thể nào tránh được. Cuối cùng, Anh hạ Đức với tỉ số 2:0 (1:0 với Sterling vào phút 75 và 2:0 với Kane vào phút 86) và vào vòng tứ kết (Viertelfinale). Qua sự "đi về nước" của đội tuyển Đức, thời đại của Joachim Loew sau 15 năm làm huấn luyện viên đội tuyển quốc gia đã kết thúc.
Nhiều hỏa tiễn đã rớt xuống một căn cứ quân sự của Hoa Kỳ tại miền đông Syria, khiến cho quân đội Hoa Kỳ trở lại oanh kích hôm Thứ Hai, 28 tháng 6 năm 2021, một ngày sau khi Mỹ thực hiện các cuộc không kích các dân quân do Iran hậu thuẫn, theo phát ngôn viên của chiến dịch quân sự được Mỹ lãnh đạo tại Syria cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai.
Tổng Thống Joe Biden đã chỉ thị cho quân đội thực hiện các vụ không kích chính xác vào các cơ sở được sử dụng bởi các nhóm dân quân do Iran hỗ trợ tại khu vực biên giới Iraq-Syria vào chiều tối Chủ Nhật, 27 tháng 6 năm 2021, theo thông cáo báo chí từ Bộ Quốc Phòng Hoa Kỳ cho biết qua tường thuật của CNN hôm Chủ Nhật.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.