Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/11/200300:00:00(Xem: 6185)
LỄ HỘI HOA NHẬT BẢN
Ngày lễ hội Infiorata Nhật Bản, tức là Lễ Hội Hoa, dự kiến sẽ thu hút 120,000 người vào xem trong 4 ngày lễ hội. Những tấm tranh nổi tiếng trong lịch sử Nhật Bản được tái tạo bằng hoa hồng trên các lối đi bộ ven sông ở Tokyo hôm 2-11.

THẢ DIỀU CHO KẺ CHẾT
Trước ngày Lễ Ngày Kẻ Chết, dân chúng Sumpango tổ chức các cuộc thi thả diều khổng lồ. Theo truyền thống Mayan, việc chơi diều trong các nghĩa địa sẽ giúp linh hồn kẻ chết lên trời.

TRẺ EM ẤN ĐỘ DỰ HỘI NGHỊ TIN HỌC
Trẻ em Ấn Độ đã tham dự nhiệt trình trong cuộc triển lãm và hội nghị tin học 5 ngày IT.COM 2003 tại Bangalore, thủy phủ tiểu bang phía Nam Karnataka hôm 1-11-2003. Nhiều ngàn trẻ em được dạy cách sử dụng điện toán căn bản trong hội chợ này, nơi có 300 công ty tham dự.

HẬU HỎA HOẠN NAM CALI: CƯA CÂY ĐÃ CHÁY RỤI
Các nhân viên kiểm lâm Hoa Kỳ đã dùng cưa cắt hạ các cây bị đốt cháy rụi trong Cedar Glen, gần Lake Arrohead ở vùng Núi San Bernadino, phía Đông Los Angeles.

2 CHÚ VƯỢN LÃNH LƯƠNG CHÍNH PHỦ ẤN
Anh Altaf, 19 tuổi, đứng kế bên con vượn khổng lồ Kundan của anh, phía sau là vùng Raisina Hill của New Delhi, Ấn Độ. Hội đồng Thành Phố đã chi trả lương chi 2 chứ vượn mỗi chú 5,000 đồng rupees (110 đô la) mỗi tháng, để hai chú vượn hù dọa xua đuổi các con khỉ hoang quanh đồi Raisina, nơi công ốc chính phủ tọa lạc. Các con khỉ hoảng thường vào các văn phòng phá phách sổ sách, níu áo người thăm và làm hư các dây điện khu vực.

MỸ GẠ BÁN NÔNG SẢN CHO CUBA
Anh Aricel Ros chải lông con bò sinh tại Hoa Kỳ hôm thứ bảy, một ngày trước khi dẫn chú bò vào khai mạc hội chợ quốc tế ở Havana. Các loại nước trái cây Florida và gà tây North Carolina là trong nhóm các sản phẩm mà các hãng Mỹ triển lãm ở Cuba tuần này, hy vọng bán thêm nông sản cho đảo quốc Cuba. Hội Chợ cho tên International Fair of Havana, với 71 công ty Mỹ từ 18 tiểu bang và Puerto Rico hy vọng mời Cuba mua thêm hàng, theo 1 ngoại lệ trong chính sách cấm vận mậu dịch từ 42 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Cảnh sát chống khủng bố của Bỉ cho hay đã bắt giữ 1 người đàn ông có mưu toan tấn công khủng bố tại Tòa Đại Sứ Hoa Kỳ ở thủ đô Brussels vào Thứ Bảy tuần qua 22/06.
PARIS - Tuần này, nước Pháp chuẩn bị chịu đựng 1 đợt nắng nóng khác thường dự báo trên 40 độ C, là kỷ lục Tháng 6.
TEHRAN - Trong lúc loan báo Hoa Kỳ thất bại trong tấn công mạng, Iran ám chỉ có thể nhân nhượng trong thương lượng nếu chính quyền Trump giải tỏa trừng phạt, và đưa những đề nghị mới.
BEIJING - Thuế phạt của chính quyền Trump là lý do sau cùng để các doanh nghiệp kỹ thuật Hoa Kỳ dời sản xuất từ Hoa Lục sang nước khác sau nhiều thập niên lệ thuật công lao động rẻ.
2 người được cứu sống từ đống đổ nát ngày Thứ Hai 24/06 tại thành phố cảng Sihanoukviile của Cambodia. Tai nạn tại công trình xây dựng nhà 7 tầng của 1 Hoa kiều gây thiệt mạng 25 người và 25 người bị thương. Nhà sập trước bình minh, khi nhiều công nhân đang say ngủ.
Phe đối lập Thổ Nhĩ Kỳ và giới truyền thông ủng hộ đã gọi chiến thắng của ứng cử viên Ekrem Imamoglu thuộc đảng Nhân Dân Cộng Hòa trong cuộc bầu cử thị trưởng Istanbul là một chiến thắng của nền Dân Chủ, trong cuộc bầu cử vào Chủ Nhật 23/06 vừa qua.
Mexico đã bố trí gần 15,000 binh sĩ và Vệ Binh Quốc Gia tới biên giới giáp với Hoa Kỳ, theo tổng tham mưu trưởng quân đội cho biết hôm Thứ Hai -- thừa nhận họ đang giam giữ di dân là những người cố vượt biên sau khi chính sách khởi động cắt giảm, theo một phúc trình mới cho biết hôm Thứ Hai.
ENTEBBE, Uganda- Chính quyền của tổng thống Venezuela Nicolas Manduro đang bán đi lượng vàng dự trữ quốc gia để tồn tại. Một số được thực hiện từ một hoạt động bí mật ở Đông Phi, một nước cờ để sống còn trước lệnh cấm vận của Hoa Kỳ.
Bernard Arnauld, nhân vật giàu nhất Châu Au, đã lọt vào danh sách cùng với Jeff Bezos và Bill Gates trở thành những người giàu nhất hành tinh, với tổng tài sản tối thiểu là $100 tỉ.
TBILISI - Trong ngày 20/06, dân biểu tình Geargia đã định xông vào bên trong trụ sở QH tại thủ đô Tbilisi, khi đám đông tập trung bên ngoài phản đối bài diễn văn của 1 dân biểu Nga.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.