Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/11/200300:00:00(Xem: 6416)
LỄ HỘI HOA NHẬT BẢN
Ngày lễ hội Infiorata Nhật Bản, tức là Lễ Hội Hoa, dự kiến sẽ thu hút 120,000 người vào xem trong 4 ngày lễ hội. Những tấm tranh nổi tiếng trong lịch sử Nhật Bản được tái tạo bằng hoa hồng trên các lối đi bộ ven sông ở Tokyo hôm 2-11.

THẢ DIỀU CHO KẺ CHẾT
Trước ngày Lễ Ngày Kẻ Chết, dân chúng Sumpango tổ chức các cuộc thi thả diều khổng lồ. Theo truyền thống Mayan, việc chơi diều trong các nghĩa địa sẽ giúp linh hồn kẻ chết lên trời.

TRẺ EM ẤN ĐỘ DỰ HỘI NGHỊ TIN HỌC
Trẻ em Ấn Độ đã tham dự nhiệt trình trong cuộc triển lãm và hội nghị tin học 5 ngày IT.COM 2003 tại Bangalore, thủy phủ tiểu bang phía Nam Karnataka hôm 1-11-2003. Nhiều ngàn trẻ em được dạy cách sử dụng điện toán căn bản trong hội chợ này, nơi có 300 công ty tham dự.

HẬU HỎA HOẠN NAM CALI: CƯA CÂY ĐÃ CHÁY RỤI
Các nhân viên kiểm lâm Hoa Kỳ đã dùng cưa cắt hạ các cây bị đốt cháy rụi trong Cedar Glen, gần Lake Arrohead ở vùng Núi San Bernadino, phía Đông Los Angeles.

2 CHÚ VƯỢN LÃNH LƯƠNG CHÍNH PHỦ ẤN
Anh Altaf, 19 tuổi, đứng kế bên con vượn khổng lồ Kundan của anh, phía sau là vùng Raisina Hill của New Delhi, Ấn Độ. Hội đồng Thành Phố đã chi trả lương chi 2 chứ vượn mỗi chú 5,000 đồng rupees (110 đô la) mỗi tháng, để hai chú vượn hù dọa xua đuổi các con khỉ hoang quanh đồi Raisina, nơi công ốc chính phủ tọa lạc. Các con khỉ hoảng thường vào các văn phòng phá phách sổ sách, níu áo người thăm và làm hư các dây điện khu vực.

MỸ GẠ BÁN NÔNG SẢN CHO CUBA
Anh Aricel Ros chải lông con bò sinh tại Hoa Kỳ hôm thứ bảy, một ngày trước khi dẫn chú bò vào khai mạc hội chợ quốc tế ở Havana. Các loại nước trái cây Florida và gà tây North Carolina là trong nhóm các sản phẩm mà các hãng Mỹ triển lãm ở Cuba tuần này, hy vọng bán thêm nông sản cho đảo quốc Cuba. Hội Chợ cho tên International Fair of Havana, với 71 công ty Mỹ từ 18 tiểu bang và Puerto Rico hy vọng mời Cuba mua thêm hàng, theo 1 ngoại lệ trong chính sách cấm vận mậu dịch từ 42 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Apple và Samsung là một trong những đối thủ lớn trên thị trường smartphone toàn cầu, nhưng cả 2 công ty lại đang phải vật lộn trong cuộc cạnh tranh tại Trung Quốc. Apple đang trải qua một giai đoạn khó khăn tại Trung Quốc khi thua kiện Qualcomm và bị cấm bán một số mẫu iPhone. Samsung cũng không khá hơn bao nhiêu.
ROME -- Có phải nhà ngoại giao Bắc Hàn đang đào tỵ muốn xin sang Mỹ tỵ nạn? Bản tin KBS ghi rằng CIA từ chối trả lời thông tin Đại sứ tạm quyền Bắc Hàn tại Ý muốn tị nạn ở Mỹ.
Một phương pháp thông minh nhân tạo mới có thể giúp các bác sĩ xác định các triệu chứng ung thư sớm, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
BEIJING - Dân số Hoa Lục giảm trong năm qua, là lần đầu tiên trong 70 năm, dù chính quyền Trung Cộng đã sửa luật gia đình năm 2016, cho phép vợ chồng sinh 2 con thay vì 1 con. Giờ đây, các nhà chuyên môn báo động nguy cơ khủng hoảng dân số sẽ gây áp lực với nền kinh tế đình đốn.
Sự phát triển của việc thử nghiệm hơi thở có thể khám phá nhiều loại ung thư đang diễn ra gần đây.
DAMASCUS - Nhiều nguồn tin và tường thuật, hình ảnh của phóng viên ngoại quốc nhận thấy hoạt động không tập các mục tiêu ISIS tại Syria gia tăng sau tuyên bố giải kết của chính quyền Trump.
AMSTERDAM - 1 ký mục gia gốc Saudi Arabia đã viết bài kể lại kinh nghiệm bản thân về tình thế buộc phải bỏ xứ sau khi bị đe dọa bắt giam tùy tiện và tra tấn tinh thần bởi những thuộc hạ của thế tử Mohamed bin Salman.
NEW DEHLI - Chính phủ Ấn Độ tin rằng vai trò quan yếu mà hỗ trợ phát triển có thể làm là thăng tiến cuộc sống con người, nên sẽ không đưa quân ra nước ngoài ngoại trừ theo ủy nhiệm hoạt động gìn giữ hòa bình với LHQ, theo các nguồn tin thông thạo.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan mời gọi đầu tư quốc tế vào, tuy nhiên sẽ siết chặt các khoản đầu tư có yếu tố Hoa Lục để không có nắm quyền kiểm soát các công ty. Bản tin RTI ghi rằng Viện Hành Chính Đà Loan sửa đổi luật, nới lỏng trình tự cho người nước ngoài và Hoa kiều đầu tư vào Đài Loan.
SEOUL/WASHINGTON -- Hy vọng Kim Jong-un sẽ thật tâm gỡ bỏ vũ khí nguyên tử... Bản tin KBS ghi lời một Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Hoa Kỳ: "Có thể đàm phán dừng tập trận chung Hàn-Mỹ nếu phi hạt nhân hóa miền Bắc đạt tiến triển"...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.