Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/11/200300:00:00(Xem: 6124)
LỄ HỘI HOA NHẬT BẢN
Ngày lễ hội Infiorata Nhật Bản, tức là Lễ Hội Hoa, dự kiến sẽ thu hút 120,000 người vào xem trong 4 ngày lễ hội. Những tấm tranh nổi tiếng trong lịch sử Nhật Bản được tái tạo bằng hoa hồng trên các lối đi bộ ven sông ở Tokyo hôm 2-11.

THẢ DIỀU CHO KẺ CHẾT
Trước ngày Lễ Ngày Kẻ Chết, dân chúng Sumpango tổ chức các cuộc thi thả diều khổng lồ. Theo truyền thống Mayan, việc chơi diều trong các nghĩa địa sẽ giúp linh hồn kẻ chết lên trời.

TRẺ EM ẤN ĐỘ DỰ HỘI NGHỊ TIN HỌC
Trẻ em Ấn Độ đã tham dự nhiệt trình trong cuộc triển lãm và hội nghị tin học 5 ngày IT.COM 2003 tại Bangalore, thủy phủ tiểu bang phía Nam Karnataka hôm 1-11-2003. Nhiều ngàn trẻ em được dạy cách sử dụng điện toán căn bản trong hội chợ này, nơi có 300 công ty tham dự.

HẬU HỎA HOẠN NAM CALI: CƯA CÂY ĐÃ CHÁY RỤI
Các nhân viên kiểm lâm Hoa Kỳ đã dùng cưa cắt hạ các cây bị đốt cháy rụi trong Cedar Glen, gần Lake Arrohead ở vùng Núi San Bernadino, phía Đông Los Angeles.

2 CHÚ VƯỢN LÃNH LƯƠNG CHÍNH PHỦ ẤN
Anh Altaf, 19 tuổi, đứng kế bên con vượn khổng lồ Kundan của anh, phía sau là vùng Raisina Hill của New Delhi, Ấn Độ. Hội đồng Thành Phố đã chi trả lương chi 2 chứ vượn mỗi chú 5,000 đồng rupees (110 đô la) mỗi tháng, để hai chú vượn hù dọa xua đuổi các con khỉ hoang quanh đồi Raisina, nơi công ốc chính phủ tọa lạc. Các con khỉ hoảng thường vào các văn phòng phá phách sổ sách, níu áo người thăm và làm hư các dây điện khu vực.

MỸ GẠ BÁN NÔNG SẢN CHO CUBA
Anh Aricel Ros chải lông con bò sinh tại Hoa Kỳ hôm thứ bảy, một ngày trước khi dẫn chú bò vào khai mạc hội chợ quốc tế ở Havana. Các loại nước trái cây Florida và gà tây North Carolina là trong nhóm các sản phẩm mà các hãng Mỹ triển lãm ở Cuba tuần này, hy vọng bán thêm nông sản cho đảo quốc Cuba. Hội Chợ cho tên International Fair of Havana, với 71 công ty Mỹ từ 18 tiểu bang và Puerto Rico hy vọng mời Cuba mua thêm hàng, theo 1 ngoại lệ trong chính sách cấm vận mậu dịch từ 42 năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Với nỗ lực ngoại giao che chắn của Trung Cộng, Pakistan cảm thấy tin tưởng sẽ không tiếp tục có tên trong “sổ đen tài trợ khủng bố” của 1 cơ chế liên chính phủ.
LONDON - Nhà lãnh đạo hành pháp của Vương Quốc UK đang chạy đua với thời gian, để thuyết phục Hạ Viện thông qua đề án Brexit của ông được EU công nhận công bằng và cân đối.
IDLID - Dân quân SDF của phe Kurd tại Syria đồng ý đáp ứng hưu chiến, sau cuộc vận động chính quyền lâng bang Thổ Nhĩ Kỳ bởi nỗ lực của PTT Hoa Kỳ Mike Pence và ngoại trưởng Pompeo.
KABUL - Hồ sơ của phái bộ LHQ (hay UNAMA) ghi: 4,313 thương vong của thường dân do bom đạn gây ra tại Afghanistan từ Tháng 7 đến Tháng 9, là chưa từng thấy.
BEIJING - Các phát biểu chê trách phong trào xuống đường tại Hong Kong vào ngày 18/10, đã biến Thủ Tướng của đảo Sư Tử trở thành hiệp sĩ của truyền thông Hoa Lục sống dưới chế độ toàn trị, theo tường thuật của báo Anh ngữ phát hành tại Hong Kong.
HONG KONG - Hung thủ gây án mạng dẫn tới đề luật dẫn độ gây bất ổn trong mấy tháng qua tại đặc khu Hong Kong đang định nộp mình.
ANKARA - Khả năng theo đuổi chiến địch biên giới đánh đuổi dân quân SDF của phe Kurd tại Syria lệ thuộc điều xẩy ra với nội tệ là tiền lira xa bãi chiến trường, là thị trường hối đoái.
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi.
BEIJING - 2 công dân Hoa Kỳ bị bắt giữ vì tình nghi tổ chức vượt biên tại tỉnh Jiangsu, theo tin AFP trích dẫn nguồn từ Bộ ngoại giao Trung Cộng.
BERLIN - Vào ngày 16/10 Thủ Tướng Angela Merkel nhập cuộc, tuyên bố cho phép công ty chế tạo dụng cụ và vật liệu viễn thông Trung Cộng Huawei có thể đấu thầu tìm kiếm hợp đồng tại Đức.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.