Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/09/200300:00:00(Xem: 7114)
ẤN CHI 1.7 TỈ ĐÔ, MUA 66 PHI CƠ ANH QUỐC
Bộ Trưởng Quốc Phòng Anh Quốc William Bach ngồi trong phòng lái chiếc phi cơ huấn luyện phản lực ‘Hawk’. Chính phủ Ấn đã đồng ý chi 1.7 tỉ đô la để mua 66 chiếc British Aerospace (BAe) Hawk Advance Jet Trainers.

VỪA LÀ XE HƠI 100 DẶM/GIỜ, VỪA GHE MÁY 30 DẶM/GIỜ
Một chiếc vừa là xe hơi chạy trên bộ vừa là tàu máy chạy dưới biển đã thử nghiệm trên Sông Thames hôm thứ tư. Chiếc Aquada được vẽ kiểu để đạt tới tốc độ 100 dặm/giờ khi chạy trên bộ và hơn 30 dặm/giờ khi chạy dưới nước. Các chức năng chạy bộ và chạy dưới nước chỉ cần bật nút cái nhẹ thôi. Công ty Gibbs Technologies đã chế tạo ra loại này.

VÔ GIA CƯ NHƯNG CẦN UỐNG BIA


Một người vô gia cư ngồi xin tiền với tấm biểu ngữ rất là lương thiện nơi lối ra đại lộ Santa Monica từ xa lộ 101 tại Los Angeles hôm 2-9-2003: “Tại sao phải xạo.... Tôi cần tiền uống bia.”

BÁNH DONUT HÌNH VUÔNG ĐỂ DƯ CHỖ
Các bánh donut hình vuông bắt đầu đưiơc làm ở tiệm Square Donut tại Terre Haute, Ind. Lý do có bánh này là vì bánh hình vuông sẽ tận dụng các chỗ trống trên khay bánh.

KHÔNG CÓ NHU LIỆU NÀO TỚI GIÁC NGỘ"
Tổng Quản Trị Marc Benioff của công ty Salesforce.com , hãng chuyên về nhu liệu điện toán, đã ký tặng 75,000$ cho hội từ thiện American Himalayan Foundation mùa hè này, nhưng rồi phải xin lỗi khi hãng này than phiền về tấm bích chương mà Salesforce.com gửi ra để mời khách dự buổi nói chuyện của Đức Đạt Lai Lạt Ma: Bích chương có hình ngài Lạt Ma ngồi thiền dưới dòng chữ, ‘Không có nhu liệu nào cho con đường của giác ngộ.’

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Quân đội Hoa Kỳ thông báo hôm Thứ Ba 28/05 là đã xác nhận được 06 tử sĩ Hoa Kỳ trong số 55 hộp đựng hài cốt còn lại trong cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, được Bắc Hàn trao trả vào năm ngoái.
Một số người được ghi nhận có khuynh hướng dễ bị ngất xỉu hơn so với người khác. Nguyên có thể là do DNA của họ.
BRASILIA - Chính quyền Bolsonaro của Brazil rút lại giấy mời đại diện của đối lập Venezuela dự 1 nghi lễ chính thức.
KUALA LUMPUR - Nhà lãnh đạo hành pháp Malaysia hậu thuẫn Huawei, phản đối chính quyền Trump đưa tên Huawei vào sổ đen trừng phạt.
Diễn đàn an ninh khu vực tại Singapore thường được biết là Đối thoại Shangri-La thường niên đã khai mạc hôm 31 tháng 5 năm 2019 với vấn đề Biển Đông là nóng bỏng và phái đoàn của CSVN do Bộ Trưởng Quốc Phòng Ngô Xuân Lịch
OTTAWA - Bản tin ngắn BBC cho hay Philippines chuyển 69 container rác trả lại Canada.
RIYADH - Nhân hội nghị khẩn cấp của giới lãnh đạo Arab và Hồi Giáo họp tại thánh địa Mecca ngày 30-5, vua Saudi Arabia tố cáo Iran phát triển vũ khí nguyên tử và phi đạn, đe dọa ổn định vùng và thế giới.
BEIJING - Hội đàm Xi-Trump bên lề hội nghị G-20 Osaka vẫn là chuyện không tưởng vì các điều kiện hiện tại là không thích hợp.
HONG KONG - Sau biến cố Thiên An Môn đẫm máu, nhóm lãnh đạo phong trào dân chủ tại Hoa Lục sống lưu vong tản mác tại Taiwan, châu Âu và Hoa Kỳ - 30 năm sau, khoảng 400 trí thức, gồm sinh viên và viên chức, sống cuộc đời lưu lạc trong thất vọng và cả bất đồng nội bộ.
BERLIN - Lên tiếng tại Đức nhân dịp nhận giải thưởng Charlemagne Prize vinh danh nỗ lực đoàn kết châu Âu, Tổng Thư Ký LHQ Antonio Guterres báo động: tình trạng vô luật pháp và Chiến Tranh Lạnh mới phát sinh nếu chủ trương đa phương thất bại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.