Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/09/200300:00:00(Xem: 7642)
ẤN CHI 1.7 TỈ ĐÔ, MUA 66 PHI CƠ ANH QUỐC
Bộ Trưởng Quốc Phòng Anh Quốc William Bach ngồi trong phòng lái chiếc phi cơ huấn luyện phản lực ‘Hawk’. Chính phủ Ấn đã đồng ý chi 1.7 tỉ đô la để mua 66 chiếc British Aerospace (BAe) Hawk Advance Jet Trainers.

VỪA LÀ XE HƠI 100 DẶM/GIỜ, VỪA GHE MÁY 30 DẶM/GIỜ
Một chiếc vừa là xe hơi chạy trên bộ vừa là tàu máy chạy dưới biển đã thử nghiệm trên Sông Thames hôm thứ tư. Chiếc Aquada được vẽ kiểu để đạt tới tốc độ 100 dặm/giờ khi chạy trên bộ và hơn 30 dặm/giờ khi chạy dưới nước. Các chức năng chạy bộ và chạy dưới nước chỉ cần bật nút cái nhẹ thôi. Công ty Gibbs Technologies đã chế tạo ra loại này.

VÔ GIA CƯ NHƯNG CẦN UỐNG BIA


Một người vô gia cư ngồi xin tiền với tấm biểu ngữ rất là lương thiện nơi lối ra đại lộ Santa Monica từ xa lộ 101 tại Los Angeles hôm 2-9-2003: “Tại sao phải xạo.... Tôi cần tiền uống bia.”

BÁNH DONUT HÌNH VUÔNG ĐỂ DƯ CHỖ
Các bánh donut hình vuông bắt đầu đưiơc làm ở tiệm Square Donut tại Terre Haute, Ind. Lý do có bánh này là vì bánh hình vuông sẽ tận dụng các chỗ trống trên khay bánh.

KHÔNG CÓ NHU LIỆU NÀO TỚI GIÁC NGỘ"
Tổng Quản Trị Marc Benioff của công ty Salesforce.com , hãng chuyên về nhu liệu điện toán, đã ký tặng 75,000$ cho hội từ thiện American Himalayan Foundation mùa hè này, nhưng rồi phải xin lỗi khi hãng này than phiền về tấm bích chương mà Salesforce.com gửi ra để mời khách dự buổi nói chuyện của Đức Đạt Lai Lạt Ma: Bích chương có hình ngài Lạt Ma ngồi thiền dưới dòng chữ, ‘Không có nhu liệu nào cho con đường của giác ngộ.’

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Trong buổi tiếp xúc cựu ngoại trưởng Kissinger bên lề Đại Hội Đồng LHQ, ngoại trưởng Trung Cộng yêu cầu Hoa Kỳ không nhìn nhà cầm quyền Beijing bằng não trạng của thời kỳ Chiến Tranh Lạnh, để giữ quan hệ song phương tiếp tục lành mạnh, không căng thẳng như vài tháng qua.
SAN FRANCISCO - 1 chuyến bay bằng phi cơ Airbus 320 đang tiến ra phi đạo và 3 chiếc khác đang chờ cất cánh khi 1 phi cơ của Air Canada từ Toronto chuẩn bị đáp xuống phi đạo 28R tại phi trường quốc tế San Francisco hồi Tháng 7-2017, nhưng lại nhắm taxiway – tai họa đã tránh được với khoảng 1000 người trên 5 phản lực cơ.
NEW YORK - Tuyên bố khai mạc Đại Hội Đồng LHQ năm thứ 73 là báo động của ông TTK Antonio Guterres về tình hình hỗn loạn và hoang mang đe dọa phá vỡ trật tự thế giới thiết lập bởi các quy ước thỏa thuận.
WASHINGTON - Taiwan sẽ nhận được 1 số phụ tùng của chiến đấu cơ F-16 trong 1 thương lượng với chính quyền Trump.
WASHINGTON - TT Maduro và vợ, cùng với PTT và bộ trưởng quốc phòng, bộ trưởng truyền thông Venezuela là đối tượng trong 1 đợt trừng phạt mới của chính phủ Hoa Kỳ, theo thông báo sáng Thứ Ba qua trang mạng của Bộ ngân khố.
BERLIN - Giới tu sĩ thuộc giáo hội Gông Giáo Đức bị tố cáo lạm dụng tình dục trên 3600 vị thành niên trong nhiều thập kỷ.
NEW YORK - Trừng phạt của Hoa Kỳ đè nặng trên sức tăng trưởng kinh tế của Nga nhưng không làm hạ điểm về môi trường đầu tư của Nga, theo nhận xét của viên chức đứng đầu nhóm Fitch Ratings Sovereigns.
KUALA LUMPUR - Bà Rosmah Mansor, vợ của cựu Thủ Tướng Najib Razak, bị mời đến cơ quan điều tra tham nhũng Malaysia (MACC) để thẩm vấn về thất thoát tiền của Quỹ đầu tư 1MDB.
BEIJING - Chiến tranh thương mại leo thang. Trung Cộng tăng mức áp thuế mới vào hàng hóa Hoa Kỳ hôm Thứ Hai và tố cáo Hoa Kỳ bắt nạt. Tổng Cục Thuế Quan TQ nói là bắt đầu thu thêm thuế quan 5% và 10% đối với 60 tỷ đôla danh sách của 5,207 mặt hàng Hoa Kỳ nhập vào Trung Quốc.
HAVANA - Truyền thông quốc gia Cuba đưa tin : chủ tịch nhà nước Miguel Diaz-Canel đã đến New York, để dự các buổi thảo luận tại đại hội đồng hàng năm của LHQ – ông được trông đợi lên án cuộc phong tỏa hơn nửa thế kỷ của Washington.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.