Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/09/200100:00:00(Xem: 6371)
THỤY SĨ: 1 ÔNG BẮN GIẾT HÀNG LOẠT
ZUG, Thụy Sĩ - Hồi 10 giờ rưỡi sáng nay 27-9, một người đàn ông 35 tuổi, mặc đồng phục cảnh sát, xông vào Hội Đồng Xã Zug (Thụy Sĩ), nơi đang có 80 người hội họp, nổ súng điên cuồng, giết hại 14 người, 10 người bị thương. Cảnh sát cho biết hung thủ đã chết, dường như tự sát. Vẫn theo tin cảnh sát, thủ phạm để lại thư tuyệt mạng, cho biết có điều bất mãn với thủ tục hành chánh ở địa phương. Chủ tịch Quốc Hội Thụy Sĩ nói trong số nạn nhân có 3 nghị viên địa phương. Xã Zug là nơi đánh thuế thấp nhất Thụy Sĩ, thu hút nhiều người giàu và các công ty tài chánh quốc tế.

OPEC HỨA SẢN XUẤT DẦU BÌNH THƯỜNG
VIENNA - Tổ chức OPEC của các nước sản xuất dầu hoả quyết định hoãn tới Tháng 11 việc xét lại giá dầu. Tại bản doanh tổ chức OPEC ở thủ đô Vienna, có lính gác trang bị súng máy, Bộ Trưởng dầu hoả Kuwait, ông al-Sabeeh, cho biết cơ chế định giá không tự động vận hành, mà khi tình thế đòi hỏi sẽ có hội nghị bất thường. Theo ông al-Attiyah, Bộ Trưởng dầu hoả của tiểu quốc Qatar, các quốc gia hội viên đã xem xét cẩn trọng, OPEC cùng chịu sự suy thoái toàn cầu, OPEC tin tưởng vào 1 chế độ giá cả hợp lý và đang tìm cách quân bình cung và cầu. Bộ Trưởng Ali Naimi của Saudi Arabia nói : OPEC không có ý định cho phép giá dầu tuột thang, các Bộ Trưởng Dầu Hoả sẽ họp lại ngày 14-11 để lượng giá lại.

HÃNG XE TOYOTA BÁN CHẬM LẠI 7%
Hãng xe Toyota, hãng xe lớn nhất Nhật Bản, hôm Thứ Năm loan báo là thương vụ xe này tại Hoa Kỳ sẽ sụt giảm 7% vào tháng 9, do vì ảnh hưởng khủng bố tấn công ở Hoa Kỳ.

TT PUTIN THĂM ĐÔNG ĐỨC
DRESDEN - Hôm nay, TT Nga có dịp trở lại Dresden, 1 thành phố Đông Đức, nơi ông đã hoạt động gián điệp trong 6 năm sau của thập niên 1980, lần này để khởi đầu 3 ngày công du nước Đức. Khoảng 200 cư dân chào mừng ông Putin khi ông tản bộ phiá trước lâu đài Zwinger, một kiến trúc của thế kỉ 18 được bảo tồn kỹ lưỡng. Trong chuyến đi này, TT Putin cổ võ dư luận hậu thuẫn chiến dịch chống khủng bố của Hoa Kỳ. Ông cũng nhận thấy dấu hiệu về sự lắng dịu những chỉ trich của Tây phương đối với chiến cuộc Chechnya.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ZURICH - Compax, là 1 tổ chức phi chính phủ (NGO) tại Thụy Sĩ được biết với lập trường cấp tiến làm kiến nghị yêu cầu không cho phép TT Trump dự “diễn đàn kinh tế thế giới Davos”.
SEOUL - Cơ quan ngôn luận của Pyongyang nhận xét: sách của nhà báo minh họa nội tình Bạch Ốc thời Trump tiên đoán thất bại của chính quyền Trump.
BRUSSELS - 3 cường quốc Âu Tây hô hào TT Trump duy trì thỏa ước nguyên tử Vienna, là giao kết ngăn cản Iran tìm kiếm vũ khí nguyên tử – TT Trump đuợc mong đợi công bố trước cuối tuần quyết định tái lập trừng phạt Tehran, là đe dọa nhận chìm kết quả thương luợng của Lục Cường với Tehran khi lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ là TT Obama.
ANKARA - TT Erdogan tuyên bố: Thổ Nhĩ Kỳ ngưng dẫn độ nghi can cho Hoa Kỳ chừng nào giáo sĩ Fethullah Gulen không bị giải giao – ông Gulen bị nhà cầm quyền Ankara quy trách nhiệm là kẻ chủ mưu cuộc đảo chính bất thành giữa Tháng 7-2015.
ROME - Tòa thánh Vatican tuyên bố: Đức Giáo hoàng sẽ thăm hỏi nạn nhân của chế độ độc tài Pinochet nhân dịp tông du Chi-Lê trong tuần tới.
MOSCOW - Điện Kremlin mô tả phúc trình của 1 nhóm dân cử Hoa Kỳ tố cáo Nga quấy rối chu kỳ tuyển cử 2016 tại Hoa Kỳ là gây thương tổn quan hệ song phương, cũng tự gây thiệt hại. Hôm Thứ Tư, các nghị sĩ DC tại ủy ban quan hệ đối ngoại Thượng Viện công bố tài liệu mô tả chi tiết các hoạt động quấy rối chính trị châu Âu của Nga trong gần 20 năm qua, và đả kích chính quyền Trump thiếu nỗ lực giải quyết vấn đề.
LONDON - Đề nghị của Ecuador cấp quy chế ngoại giao cho nhà sáng lập WikiLeaks đã bị chính quyền Anh bác bỏ, theo loan báo của phát ngôn viên văn phòng chính phủ tại số 10 đuờng Downing (London).
Tính đến năm 2018, những công nghệ đáng chú ý nhất hiện nay không thể không đề cập đến màn hình xong. Tuy nhiên, khi công nghệ màn hình mới ra đời, các nhà sản xuất kính cường lực cũng phải đau đầu để suy nghĩ giải pháp cho những chiếc smartphone sở hữu màn hình cong.
Tại CES 2018, Nikon chỉ mang đến một sản phẩm duy nhất nhưng đủ sức gây choáng ngợp: chiếc ống kính AF-S Nikkor 180-400mm f/4E TC1.4 FL ED VR.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo: trong điện đàm với nhà lãnh đạo Nam Hàn, TT Trump cho biết: có thể sẽ nói chuyện với lãnh tụ Bắc Hàn trong các điều kiện thích hợp, vào thời điểm thích hợp, cùng trong lúc duy trì áp lực để buộc Pyongyang từ bỏ tham vọng nguyên tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.