Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/09/200100:00:00(Xem: 7314)
THỤY SĨ: 1 ÔNG BẮN GIẾT HÀNG LOẠT
ZUG, Thụy Sĩ - Hồi 10 giờ rưỡi sáng nay 27-9, một người đàn ông 35 tuổi, mặc đồng phục cảnh sát, xông vào Hội Đồng Xã Zug (Thụy Sĩ), nơi đang có 80 người hội họp, nổ súng điên cuồng, giết hại 14 người, 10 người bị thương. Cảnh sát cho biết hung thủ đã chết, dường như tự sát. Vẫn theo tin cảnh sát, thủ phạm để lại thư tuyệt mạng, cho biết có điều bất mãn với thủ tục hành chánh ở địa phương. Chủ tịch Quốc Hội Thụy Sĩ nói trong số nạn nhân có 3 nghị viên địa phương. Xã Zug là nơi đánh thuế thấp nhất Thụy Sĩ, thu hút nhiều người giàu và các công ty tài chánh quốc tế.

OPEC HỨA SẢN XUẤT DẦU BÌNH THƯỜNG
VIENNA - Tổ chức OPEC của các nước sản xuất dầu hoả quyết định hoãn tới Tháng 11 việc xét lại giá dầu. Tại bản doanh tổ chức OPEC ở thủ đô Vienna, có lính gác trang bị súng máy, Bộ Trưởng dầu hoả Kuwait, ông al-Sabeeh, cho biết cơ chế định giá không tự động vận hành, mà khi tình thế đòi hỏi sẽ có hội nghị bất thường. Theo ông al-Attiyah, Bộ Trưởng dầu hoả của tiểu quốc Qatar, các quốc gia hội viên đã xem xét cẩn trọng, OPEC cùng chịu sự suy thoái toàn cầu, OPEC tin tưởng vào 1 chế độ giá cả hợp lý và đang tìm cách quân bình cung và cầu. Bộ Trưởng Ali Naimi của Saudi Arabia nói : OPEC không có ý định cho phép giá dầu tuột thang, các Bộ Trưởng Dầu Hoả sẽ họp lại ngày 14-11 để lượng giá lại.

HÃNG XE TOYOTA BÁN CHẬM LẠI 7%
Hãng xe Toyota, hãng xe lớn nhất Nhật Bản, hôm Thứ Năm loan báo là thương vụ xe này tại Hoa Kỳ sẽ sụt giảm 7% vào tháng 9, do vì ảnh hưởng khủng bố tấn công ở Hoa Kỳ.

TT PUTIN THĂM ĐÔNG ĐỨC
DRESDEN - Hôm nay, TT Nga có dịp trở lại Dresden, 1 thành phố Đông Đức, nơi ông đã hoạt động gián điệp trong 6 năm sau của thập niên 1980, lần này để khởi đầu 3 ngày công du nước Đức. Khoảng 200 cư dân chào mừng ông Putin khi ông tản bộ phiá trước lâu đài Zwinger, một kiến trúc của thế kỉ 18 được bảo tồn kỹ lưỡng. Trong chuyến đi này, TT Putin cổ võ dư luận hậu thuẫn chiến dịch chống khủng bố của Hoa Kỳ. Ông cũng nhận thấy dấu hiệu về sự lắng dịu những chỉ trich của Tây phương đối với chiến cuộc Chechnya.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau buổi họp hàng tuần với đoàn đặc nhiệm nhân đạo, ĐS De Mistura loan báo các viên chức Nga, Mỹ sắp đến Geneva để thảo luận.
BAGHDAD - Nguồn thu bán dầu của ISIS sụt giảm trong lúc mất hơn 50% vùng kiểm soát tại Iraq – tình thế này buộc ISIS giảm luơng lính,
PARIS - Ngoại trưởng Jean-Marc Ayrault và ngoại trưởng Boris Johnson cùng hô hào lực luợng Assad và đồng minh ngưng vây hãm thành phố Aleppo, đe dọa mạng sống hàng trăm ngàn thường dân.
COPENHAGEN - Tiếng nói dẫn đầu khuynh hướng chống di dân tại Đan Mạch là đảng Nhân Dân xác nhận ý muốn hạ thấp số di dân theo đạo Hồi đuợc tiếp nhận gần mức zéro.
ROME - Italy vừa khởi động 1 dự án mạng kinh phí 1.5 triệu euro để gây nản lòng di dân châu Phi muốn vuợt biển tới bờ nam của Italy.
BERLIN - Thủ Tướng Đức thẳng tay bác bỏ lời hô hào đảo ngược chính sách di trú cởi mở với dân tị nạn sau các vụ tấn công hung bạo trong nước.
BERLIN - Cảnh sát Đức khám xét 1 ngôi đền Hồi Giáo và nhà chúng cư gần bên tại miền bắc trong khi các nhà điều tra muốn biết 1 thiếu niên 15 tuổi mua nhiều súng từ đâu.
Tuyên bố chính thức của nguyên thủ Pháp cho biết: QH sẽ thảo luận đề nghị này trong Tháng 9. Theo lời ông, phương pháp huấn luyện và cấu trúc của vệ binh quốc gia sẽ đuợc quyết định qua các tham khảo với Lập Pháp.
LONDON - Truyền thông vương quốc thống nhất UK tiết lộ: ISIS tuyển mộ công dân Anh làm khủng bố sói cô đơn để tấn công các địa điểm dấu ấn thu hút du khách như Big Ben tại thủ đô London.
RIO DE JANEIRO - 1 thanh niên tình nghi có liên lạc qua mạng với “nhà nước Hồi Giáo - ISIS” bị cảnh sát bắt tại tỉnh bang Rio de Janeiro,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.