Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/200100:00:00(Xem: 7386)
KÉO XÁC TÀU NGẦM KURSK VỀ CẢNG
KOLA - Xác tàu ngầm nguyên tử Kursk đã đưọc kéo về cảng Roslyakovo, ở bán đảo Kola. Hơn 1 năm trước, tàu ngầm Kursk bị nổ, chìm xuống đáy biển sâu 100 mét, chết hết toàn bộ thủy thủ đoàn 118 người. Trong những ngày tới, giới chuyên môn sẽ khảo sát để tìm hiểu nguyên nhân tai nạn ngày 12-8 năm ngoái, và tháo gỡ kho vũ khí của chiếc tàu ngầm 18,000 tấn. Xác tàu được nâng lên tới mặt nước biển vào lúc 23 giờ 45 phút đêm chủ nhật, và mất 2 ngày để về tới bến. 3 giả thuyết về tai nạn là (1) có sơ khuyết ở thủy lôi, (2) trúng mìn, và (3) đụng 1 tàu ngầm khác.

ÚC: TÌM RA XƯƠNG KHỦNG LONG CỔ 95 TRIỆU NĂM
BRISBANE - Các khoa học gia Australia tin rằng họ đã tìm ra xương của 1 loài khủng long chỉ có ở lục địa của châu Đại Dương. Bộ xương này là lớn nhất và đầy đủ nhất chưa từng thấy tại Australia. Khủng long Sauropod là 1 chủng loại độc đáo, đã được khai quật ở 1 nông trại, khoảng 500 mảnh xương được tìm thấy trên 1 vùng đất có đường kính gần 4 cây số, niên đại 95 triệu năm. Họp báo tại thành phố Brisbane, nhà khảo cổ Steve Slaisbury cho biết loài khủng long độc đáo của Australia là loài ăn cỏ, 4 chân, cổ và đuôi rất dài, đầu nhỏ. Khủng long Sauropod đứng thẳng cao 9 mét,dài gần 20 mét, trong lượng từ 20 đến 30 tấn.

BÃO LỐC OAKLAHOMA: SẬP 150 NHÀ


OAKLAHOMA CITY - Bão lốc hoành hành tại miền tây bang Oaklahoma hôm qua, thiệt hại nặng nhất là thị trấn Cordell, dân số 3000 người. Trận bão lốc ập tới lúc 3 giờ ruỡi chiều, làm 150 nhà không ở được, 2 người mất tich, và 7 người bị thương. Tại trung tâm giữ trẻ, trẻ em được đưa xuống trú ẩn tại phòng an toàn, tường bêtông dày 3 feet, và có cửa thép. Tối qua, ít nhất 6 trận bão lốc khac tàn phá 1 vùng rộng 4 quận ở miền trung tiểu bang Nebraska.

LUẬT SƯ TÍNH ĐÒI BỒI THƯỜNG CHO GIA ĐÌNH NẠN NHÂN
Một luật sư Đức hôm thứ tư 10-10 nói là ông đang thu thập thông tin từ các nạn nhân gốc Âu Châu của vụ khủng bố tấn công World Trade Center để sẽ có thể làm 1 đơn kiện tập thể chống lại các phi trường và hãng hàng không. Michael Witti, 1 luật sư tại Munich người từng giúp các lao công nô lệ thời Phát Xít Đức thắng kiện bồi thường từ các công ty Đức, nói là ông có thể giúp mỗi gia đình nạn nhân được bồi thường 4.7 triệu đô la.

MOTOROLA CẮT 7,000 NHÂN VIÊN
Công ty Motorola In.c hôm thứ tư loan báo sẽ cắt giảm thêm 7,000 việc làm, trong khi xác nhận là đang trên đà bước vào tham cá nguyệt thứ tư lỗ liên tục.

HÀNG KHÔNG AER LINGUS CẮT 2,500 NHÂN VIÊN
Công ty hàng không quốc gia Aer Lingus của Ái Nhĩ Lan hôm thứ tư loan báo là sẽ cắt giảm 2,500 nhân viên, nhiều hơn một phần ba tổng lực lượng lao động, trong nỗ lực giúp công ty đứng vững qua thời kỳ sóng gió.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong lúc các đồng minh phương tây góp tiếng lên án Moscow về hoạt động ám sát tại nước ngoài và TT Trump chưa hoàn toàn ủng hộ thẩm định của đồng minh NATO.
WASHINGTON - TT Trump không công nhận kết quả của khoa học gia về biến đổi khí hậu gây ra bởi thán khí phát sinh từ nhiên liệu hoá thạch bị đốt – nhưng, phái viên của Bộ ngoại giao, các cơ quan liên bang và khoa học gia Hoa Kỳ vẫn đang tích cực dự phần trong các nghiên cứu và ứng phó với biến đổi của khí hậu toàn cầu.
DJIBOUTI - Bộ chỉ huy lực luợng Hoa Kỳ tại châu Phi tiết lộ: ISIS tấn công 1 đơn vị Hoa Kỳ tại Niger ngày 6-12 chịu tổn thất 11 nhân mạng tại lưu vực hồ Chad khi Hoa Kỳ và đồng minh Niger chuẩn bị điều kiện cho chiến dịch chống bạo động cực đoan trong vùng.
WASHINGTON - Sự xác nhận của TT Trump hôm Thứ Tư gây kinh ngạc mọi người, theo đó ông đã “dựng chuyện” trong cuộc gặp gỡ Thủ Tướng Canada.
STOCKHOLM - Bộ ngoại giao Thụy Điển loan báo: Ngoại trưởng Ri Yong-ho đến Stockholm trong ngày Thứ Năm trong 1 chuyến công du 2 ngày.
HANOI --Đài Loan chuẩn bị tăng cường vũ trang... bởi vì Trung Quốc sẽ tấn công quân sự? Bản tin từ thông tấn Đài Loan RTI nói rằng Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết vẫn chưa có đề xuất chính thức nhu cầu mua với Mỹ loại máy bay chiến đấu F-35.
Khoảng giữa tháng 03/2018, Broadcom chính thức thông báo sẽ tôn trọng ý kiến của Tổng thống Donald Trump và từ bỏ ý định mua lại Qualcomm.
WASHINGTON -- Nơi hạnh phúc nhất trên thế giới để cư ngụ? Một bản nghiên cứu của Liên Hiệp Quốc trả lời rằng đó là Phần Lan (Finland). Năm nay, Phần Lan thay thế Na Uy để trở thành quôc gia đứng đầu thế giới về hạnh phúc, theo nghiên cứu thường niên LHQ dày 172 trang.
MANILA - Philippines rút khỏi “toà hình sự quốc tế – ICC” sau khi định chế quốc tế này mở điều tra về xâm phạm nhân quyền tại Philippines.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.