Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

12/10/200100:00:00(Xem: 6389)
NHÀ VĂN ANH GỐC ẤN ĐOẠT GIẢI NOBEL VĂN CHƯƠNG 2001
Giải Nobel Văn Học 2001 được trao tặng cho nhà văn Anh gốc Ấn Độ, Vidiadhar Surajprasad Naipaul, 69 tuổi, một trong những nhà văn lớn của nền văn học Anh ngữ.
Theo đánh giá của Viện Hàn Lâm Thụy Điển, trong tác phẩm 'The Enigma of Arrival', tạm dịch là 'Ẩn nghĩa của Điều phải đến', tác giả đã tạo ra được một hình ảnh không khoan nhượng khi nền văn hóa thống trị thời thuộc địa sụp đổ, cùng với sự tàn lụi của các đế quốc châu Âu. Lối viết thẳng thắn của ông phơi bày cho chúng ta sự hiện hữu của các giai đoạn lịch sử bị đàn áp. Sinh năm 1932 tại đảo Trinidad trong một gia đình Ấn Độ nhập cư, ông Naipaul được gửi sang học ở Anh Quốc từ năm 18 tuổi, và ông đã tốt nghiệp môn văn học Anh tại Oxford. Nhà văn Naipaul hiện nay cư ngụ tại miền Tây-Nam nước Anh và ông được Nữ Hoàng Anh phong tước năm 1990.

VỤ ANTHRAX: CHƯA PHẢI KHỦNG BỐ
BOCA RATON, Florida - Các nhà điều tra liên bang đang xúc tiến cuộc điều tra hình sự về vụ trúng độc Anthrax ở toà nhà của tạp chí The Sun, sau khi có tin 1 nhân viên thứ 3 của báo này bị nhiễm trùng.


Bệnh than do vi trùng Anthrax gây ra đã làm thiệt mạng 1 người, người thứ nhì đang được cứu chữa, trường hợp thứ 3 là 1 phụ nữ 35 tuổi, danh tánh không được tiết lộ. Bà này đang được điều trị bằng thuốc kháng sinh.
Thám tử Hector Pesquera của FBI cho biết các chuyên viên sẽ khảo sát từng tầng, từng ô vuông của toà nhà, và chưa thấy có liên quan đến khủng bố.
Mặt khác, sáng nay Bộ Trưởng Tư Pháp John Ashcroft tuyên bố trên chương trình "Today Show" của kênh truyền hình NBC rằng "không có bằng chứng hơi độc Anthrax đã bị đánh cắp từ phòng thí nghiệm".

PHI CƠ RỚT, LÀM 10 NGƯỜI CHẾT
ANCHORAGE, Alaska - Phi cơ Cessna 208 của công ty PenAir hôm thứ tư ngộ nạn tại 1 vùng trống trải cách Anchorage 330 dặm về hướng tây nam, trên đường bay tới 1 thị trấn chỉ cách xa 75 dặm. 10 người chết và 1 người trọng thương. Tai nạn xẩy ra không lâu sau khi cất cánh, cách đầu phi đạo 2 dặm, trong điều kiện khí tượng êm ả. Một nhân chứng phát giác tai nạn trên từ khoảng cach 1 dặm cho biết chiếc Cessna 1 động cơ ngóc đầu thẳng đứng rồi lật sấp, rơi chúi mũi xuống đất. Nguyên nhân tai nạn chưa được xác định, và trước đó không thấy phi công báo tin trục trặc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Radar và hệ thống máy cảm ứng của tình báo Hoa Kỳ không nhận thấy dấu chỉ của hoạt động phóng phi đạn hành trình từ Iran vào thời điểm mà truyền thông nhà nước Tehran loan báo, là hôm Thứ Bảy ngày 23-9.
Tính đến tháng 09/2017, Wikipedia, Twitter, Facebook, Instagram và nhiều dịch vụ của Google hiện vẫn đang bị chặn tại Trung Quốc. Và ứng dụng nhắn tin WhatsApp của Facebook cũng đã chính thức bị chặn hoàn toàn. Trước đây, WhatsApp chỉ bị chặn tính năng gọi video và một số tính năng khác.
Bắc Hàn: Sẽ Bắn Hạ Phi Cơ Mỹ Vì Trump Đòi Xóa Sổ Bắc Hàn; Bạch Ốc Thanh Minh Thanh Nga: Chỉ Muốn Hòa Bình, Phi Nguyên Tử
Chính quyền và các tổ chức Hồi Giáo tại Pakistan cùng lên án Myanmar kỳ thị dân thiểu số Rohingya tập trung sinh sống tại tỉnh bang Rakhine – nhưng, thực tế đời sống của cộng đồng Rohingya tại Pakistan là cực kỳ khốn khó, theo mô tả của phóng viên Đức.
Giao tranh tiếp tục tại khu vực Deir el-Zor thuộc miền đông Syria – Tướng Valery Asapov, làm cố vấn cho binh lực Assad đã thiệt mạng hôm chủ nhật trong 1 đợt pháo kích của ISIS, khi 1 quả đạn súng cối rơi trúng Bộ chỉ huy tiền phuơng gần mặt trận Deir el-Zor, theo tin từ Bộ quốc phòng Nga.
Cư dân Erbil, thủ phủ vùng tự trị Kurd tại miền bắc Iraq xếp hàng dài chờ bỏ phiếu trưng cầu dân ý về tuơng lai độc lập của Kurdistan – phòng phiếu mở cửa từ 8 giờ sáng Thứ Hai, đóng cửa lúc 6 giờ chiều và kết qủa kiểm phiếu sơ khởi có thể đuợc loan báo 72 giờ sau.
TT Erdogan báo trước : Thổ Nhĩ Kỳ sẽ cắt đường ống xuất cảng dầu của vùng bán tự trị Kurd nếu chính quyền của phe Kurd Iraq nhất định tổ chức trưng cầu độc lập về quy chế độc lập.
TT Merkel muốn đối thoại với các đảng để thành lập chính phủ liên hiệp sau tổng tuyển cử mà phe thắng là liên đảng cầm quyền CDU/CSU, duy trì quyền lãnh đạo hành pháp của bà qua nhiệm kỳ thứ 4.
Eman Abdul Atti, cân nặng 1102 pound, kỷ lục thế giới, đã qua đời hôm Thứ Hai hưởng dương 37 tuổi, theo loan báo từ bệnh viện Burjeel tại thủ đô các tiểu vương quốc Arap Emirates - gia đình xác nhận thể trọng của Atti trước liệu pháp giảm cân bằng giải phẫu tại bệnh viện Saifee ở Mumbai (Ấn Độ) hồi Tháng 3 là 500 kilogram.
1 thanh niên Pháp 35 tuổi, bị hôn mê sau tai nạn xe hơi và trải qua cuộc sống thực vật trong 15 năm, đã hồi đáp liệu pháp dùng dụng cụ kích thích thần kinh đuợc bác sĩ giải phẫu đặt vào ngực.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.