Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/11/199900:00:00(Xem: 6990)
XUỐNG ĐƯỜNG ĐÒI VIỆC LÀM
Khoảng 1,000 người thuộc các công đoàn đã xuống đường biểu tình đòi có thêm việc làm tại Hồng Kông hôm Chủ Nhật 14.11. Tỉ lệ thất nghiệp nơi này vẫn ở mức 6.1% kể từ tháng 6, gần mức kỷ lục cao nơi này trong thời khủng hoảng Á Châu.

TRIỂN LÃM PHI CƠ CUỐI CÙNG CỦA THẾ KỶ
Tướng Sheikh Mohammed bin Rashid Al Maktoum, Hoàng Tử Mão Triều của Dubai và Bộ Trưởng Quốc Phòng nước UAE, đã khánh thành cuộc triễn lãm hàng không cuối cùng của thế kỷ hôm 4.11 tại Trung Tâm Triễn Lãm Không Gian Dubai.

CHỐNG LAO ĐỘNG TRẺ EM


Các trẻ em cựu lao công đã xuống đường hô khẩu hiệu chống lao động trẻ em tại New Delhi hôm 14.11. Hàng trăm em đã đi vận động khắp thành phố, kêu gọi mọi người chống lại việc thuê trẻ em làm gia nhân. Bất chấp luật chống lao động trẻ em, hàng triệu trẻ em vẫn bị làm việc trong các xưởng nguy hiểm để phụ giúp gia đình.

KINH DOANH THỜI KHỦNG HOẢNG
Doanh gia Hồng Kông có chiến lược làm ăn mới: thí dụ như P.O.V. Bookstore, một tiệm sách nằm 2 tầng lầu cách mặt đất là một phần của khuynh hướng “các tiệm tầng thứ nhì” nhằm lợi dụng tiền thuê rẻ hơn so với tầng trệt. Các tiệm này mọc ra như nấm trong thời kinh tế Hồng Kông suy sụp, là hình ảnh trái nghịch với nhiều thương xá khổng lồ cũng tại Hồng Kông.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DHAKA - VOA đưa tin vào ngày 15/07: Trên 100 người chết, và hàng triệu người di tản trong lúc mùa mưa hàng năm tại nam Á gây ngập lụt từ Nepal đến Ấn Độ, Bangladesh.
PYONGYANG - Bắc Hàn báo hiệu: có thể sắp chấm dứt 20 tháng ngưng thử nguyên tử và bắn phi đạn vì hoạt động tập trận mùa Hè của Hoa Kỳ và Nam Hàn.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cao ủy tị nạn LHQ lên tiếng quan ngại về các hạn chế mới trong chính sách di trú của Hoa Kỳ, khiến nhiều gia đình đối diện bấc trắc.
BRUSSELS - Hội nghị cấp ngoại trưởng của EU nhận định: các vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 của Iran là không đủ nghiêm trọng để khởi động cơ chế giải quyết tranh chấp. Nhưng vận động ngoại giao để giảm căng thẳng là cấp thiết.
NEW YORK - Ngoại trưởng Javad Zarif khẳng định Iran không muốn chiến tranh với Hoa Kỳ, nhưng chính quyền Trump nên giải tỏa các trừng phạt kinh tế khắt khe để dọn đường cho đối thoại.
BRUSSELS - Ứng viên tranh chức Chủ Tịch Uy Hội Châu Âu (EC) là bộ trưởng quốc phòng Đức Ursula von det Leyen 60 tuổi hứa vận động đầu tư mạnh về khí hậu để thắng phiếu.
Khoảng giữa tháng 07/2019, Samsung đang đứng trước nhiều mối đe dọa, đặc biệt là tác động từ lệnh cấm xuất khẩu của Nhật Bản đối với mảng kinh doanh đúc của hãng. Đây là mảng kinh doanh quan trọng và cốt lõi nhất, hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh chip của Samsung.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng (UNICEF) loan báo: trong năm qua, 20 triệu trẻ em, là trên 10% nhân số trẻ em toàn cầu, không được chính thuốc ngừa các căn bệnh nguy hiểm chết người như sởi, uốn ván, bạch hầu.
LONDON - Lời hô hào “dân biểu da màu hãy về quê” của TT Trump bị Thủ Tuớng Theresa May đả kích, với mô tả là “hoàn toàn không chấp nhận được”, theo xác nhận của phát ngôn viên.
MOSCOW - Trên 1000 người xuống đường tại thủ đô Nga để phản đối lệnh cấm đối lập tranh cử nghị viện thành phố.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.