Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/09/199900:00:00(Xem: 11841)
NGƯỜI NHỆN THUA Ở PARIS
Người nổi tiếng leo các cao ốc Alain Robert, còn được mệnh danh là Người Nhện (Spiderman), hôm Thứ Tư 8.9 đã thua đậm ở Paris khi leo nửa chừng Grand Arche de la Defense thì chịu thua, phải nhờ một lính cứu hỏa Paris tới thòng dây dìu xuống.

XUỐNG ĐƯỜNG CHỐNG ÚC
Sinh viên Nam Dương đã xâm nhập vào sân Tòa Đại Sứ Úc, đốt cờ Úc trong cuộc biểu tình tại sứ quán này ở Jakarta hôm Thứ Tư 8.9. Có ít nhất 100 người biểu tình chống lại chính sách của Úc về vùng Đông Timor.

APPLE TUNG RA MÁY LAPTOP MỚI


Cuộc triển lãm thường niên World PC Expo lần này đã ra mắt iBook, loại điện toán xách tay mới nhất của hãng Apple Computer Inc., tại trung tâm Makuhari Messe, phía Đông Tokyo hôm Thứ Tư 8.9. Vào đầu tháng 10, hãng Apple Japan Inc. sẽ bắt đầu bán tại Nhật loại iBook, với bộ vi xử lý Power PC G-3, modem 56K, hộc đĩa CD-ROMM với phần option vào Internet không cần nối dây, giá olẻ 1,786 Mỹ Kim.

XUỐNG ĐƯỜNG CỨU ĐỒNG BÀO VƯỢT BIÊN
Cảnh sát dã chiến đã ngăn chận những Ky Tô Hữu, không cho diễn hành sau cuộc biểu tình chống TRung Quốc gần Tòa Đại Sứ Trung Quốc ở Seoul hôm Thứ Tư 8-9. Có khoảng 200 người biểu tình thúc giục chính phủ Bắc Kinh ngưng hồi hương dân Bắc Hàn, những người đã vượt biên trốn khỏi thiên đường Cộng Sản đói khổ. Các biểu ngữ kêu gọi thế giới lên án Hoa Lục về chính sách tị nạn và đòi Hoa Lục xây các trung tâm tị nạn để dân Bắc Hàn yên tâm vượt biên.

Như thế là giảm một chút từ mức thâm thủng thương mại hàng hóa trị giá 165.7159 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2015, theo Sở Thống Kê Liên Bang.
Ngày hết hạn gởi tác-phẩm: 31 tháng Mười Hai, 2016 (theo dấu bưu-điện). Ngày trao giải thưởng: Chủ-nhật 8 tháng Tư năm 2017 (Giỗ Tổ Hùng Vương)
DAMASCUS - Dù đã loan báo sẽ rút phần lớn lực lượng can thiệp tại Syria, Nga duy trì sự hiện diện mạnh tại căn cứ không quân gần Latakia
Trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Merkel tại Rome, Thủ Tướng Renzi phê bình chủ trương của Vienna là sai lầm và lạc hậu.
ISTANBUL - Trong 1 bài diễn văn truyền hình từ Istanbul, TT Tayyip Erdogan khẳng định Thổ Nhĩ Kỳ không thay đổi luật chống khủng bố như là điều kiện Liên Âu đòi hỏi để miễn chiếu khán cho công dân Thổ Nhĩ Kỳ.
Đây là kết quả của một kế hoạch hợp tác thường niên giữa MLNQVN và một số nhà hoạt động nhân quyền trong nước.
Tập trận đa quốc gọi là Rim of the Pacific Exercise (hay RIMPAC) là lớn nhất thế giới diễn ra trong Tháng 6 và Tháng 7 tại vùng biển sát tiểu bang đảo Hawaii.
SEOUL - Truyền thông ngoại quốc được mời dự khán phải kiên nhẫn chờ đợi ngoài trời lạnh trong khi đảng Công Nhân cầm quyền mở đại hội đầu tiên từ 36 năm
Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (SOHR) báo tin về các trận không tập trại tị nạn hôm Thứ Năm – 30 người thiệt mạng gồm ít nhất 7 trẻ em.
LONDON - Ứng viên Sadiq Khan đã làm nên lịch sử khi đã thắng chức thị trưởng London đầu tiên là tín đồ Hồi Giáo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.