Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/09/199900:00:00(Xem: 7380)
NGƯỜI NHỆN THUA Ở PARIS
Người nổi tiếng leo các cao ốc Alain Robert, còn được mệnh danh là Người Nhện (Spiderman), hôm Thứ Tư 8.9 đã thua đậm ở Paris khi leo nửa chừng Grand Arche de la Defense thì chịu thua, phải nhờ một lính cứu hỏa Paris tới thòng dây dìu xuống.

XUỐNG ĐƯỜNG CHỐNG ÚC
Sinh viên Nam Dương đã xâm nhập vào sân Tòa Đại Sứ Úc, đốt cờ Úc trong cuộc biểu tình tại sứ quán này ở Jakarta hôm Thứ Tư 8.9. Có ít nhất 100 người biểu tình chống lại chính sách của Úc về vùng Đông Timor.

APPLE TUNG RA MÁY LAPTOP MỚI


Cuộc triển lãm thường niên World PC Expo lần này đã ra mắt iBook, loại điện toán xách tay mới nhất của hãng Apple Computer Inc., tại trung tâm Makuhari Messe, phía Đông Tokyo hôm Thứ Tư 8.9. Vào đầu tháng 10, hãng Apple Japan Inc. sẽ bắt đầu bán tại Nhật loại iBook, với bộ vi xử lý Power PC G-3, modem 56K, hộc đĩa CD-ROMM với phần option vào Internet không cần nối dây, giá olẻ 1,786 Mỹ Kim.

XUỐNG ĐƯỜNG CỨU ĐỒNG BÀO VƯỢT BIÊN
Cảnh sát dã chiến đã ngăn chận những Ky Tô Hữu, không cho diễn hành sau cuộc biểu tình chống TRung Quốc gần Tòa Đại Sứ Trung Quốc ở Seoul hôm Thứ Tư 8-9. Có khoảng 200 người biểu tình thúc giục chính phủ Bắc Kinh ngưng hồi hương dân Bắc Hàn, những người đã vượt biên trốn khỏi thiên đường Cộng Sản đói khổ. Các biểu ngữ kêu gọi thế giới lên án Hoa Lục về chính sách tị nạn và đòi Hoa Lục xây các trung tâm tị nạn để dân Bắc Hàn yên tâm vượt biên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Kỹ nghệ xe hơi Hoa Lục dự kiến sản xuất trên 1 triệu xe hơi chạy bằng điện trong năm nay.
Khoảng cuối tháng 02/2019, Fujifilm công bố hiệu chỉnh lại giá bán cho film và giấy rọi vì hãng đang phải đối mặt với việc tăng chi phí sản xuất và vận chuyển của phim.
WASHINGTON - Tiến bộ trong đàm phán mậu dịch được TT Trump kể ra như là lý do để ông hoãn thực hàng thuế suất nhập cảnh 25% tính trên 200 tỉ MK hàng hóa nhập cảng từ Hoa Lục – thương lượng khó đạt tới giải pháp kịp trước khi hết hạn “hưu chiến 90 ngày”.
WASHINGTON - PTT Mike Pence định đến Bogota, thủ đô Colombia, để hội đàm với lãnh tụ đối lập Venezuela mà Bạch Ốc công nhận là TT lâm thời – sau vụ bạo động tại biên giới Colombia để lại 2 người chết và hàng trăm người bị thương, PTT Pence cho hay : sắp có hành động rõ ràng về Venezuela – ông sẽ đi Bogota để loan báo biện pháp ứng phó với khủng hoảng nhân đạo ngày càng tồi tệ hơn vì cường quyền Maduro ngăn cấm tiếp cận cứu trợ.
LIÊN HIỆP QUỐC - Nhà lãnh đạo tổ chức LHQ lên án khuynh hướng cực quyền, kỳ thị và bất dung đang lan tràn, đẩy lui nhân quyền khắp thế giới – TTK Antonio Guterres báo động : nhà báo và các nhà vận động nhân quyền bị tấn công nghĩa là “không gian của công dân bị thu hẹp.”
MOSCOW - Sau báo động của TT Putin : phi đạn Nga sẽ hướng sang lục địa Hoa Kỳ, đài truyền hình Nga đã công bố danh sách mục tiêu, gồm Camp David và Ngũ Giác Đài. Reuters cho hay : phúc trình bất thường này được phát sóng hồi tối chủ nhật vài ngày sau khi chủ nhân Điện Kremlin tuyên bố “sẵn sàng tình huống tương tự khủng hoảng Cuba” nếu Washington muốn.
PACARAIMA - Brazil lên án sự xử dựng bạo lực của cường quyền Maduro để ngăn chận cứu trợ nhân đạo tại biên giới là “tội ác” và hô hào cộng động quốc tế giúp giải phóng nhân dân Venezuela.
DHAKA - 1 chuyến bay của hãng Bimam Bangladesh từ thủ đô Bangladesh đi Dubai ha đi Dubai hạ cánh khẩn cấp sau 1 âm mưu không tặc với 142 hành khách – tất cả hành khách xuống phi cơ an toàn tại Chittagong, 1 thành phố ven biển. AFP dẫn nguồn tin an ninh cho biết nghi can tìm cách xông vào phòng lái – chiếc Boeing 737 thực hiện chuyến bay BG147 bị pong thỏa ngay khi hạ cánh trong lúc cảnh sát thẩm vấn nghi can tuổi chừng 25. Chưa rõ động lực cướp phi cơ.
PESHAWAR - Taleban đưa “đội tuyển hạng A” đi Qatar tuần này để thương lượng chấm dứt chiến tranh với Hoa Kỳ.
Khoảng cuối tháng 02/2019, trong sự kiện MWC 2019, HMD Global ra mắt một loạt điện thoại Nokia mới, bao gồm 3 mẫu smartphone giá rẻ và 1 mẫu điện thoại phổ thông.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.