Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/09/199900:00:00(Xem: 7803)
NGƯỜI NHỆN THUA Ở PARIS
Người nổi tiếng leo các cao ốc Alain Robert, còn được mệnh danh là Người Nhện (Spiderman), hôm Thứ Tư 8.9 đã thua đậm ở Paris khi leo nửa chừng Grand Arche de la Defense thì chịu thua, phải nhờ một lính cứu hỏa Paris tới thòng dây dìu xuống.

XUỐNG ĐƯỜNG CHỐNG ÚC
Sinh viên Nam Dương đã xâm nhập vào sân Tòa Đại Sứ Úc, đốt cờ Úc trong cuộc biểu tình tại sứ quán này ở Jakarta hôm Thứ Tư 8.9. Có ít nhất 100 người biểu tình chống lại chính sách của Úc về vùng Đông Timor.

APPLE TUNG RA MÁY LAPTOP MỚI


Cuộc triển lãm thường niên World PC Expo lần này đã ra mắt iBook, loại điện toán xách tay mới nhất của hãng Apple Computer Inc., tại trung tâm Makuhari Messe, phía Đông Tokyo hôm Thứ Tư 8.9. Vào đầu tháng 10, hãng Apple Japan Inc. sẽ bắt đầu bán tại Nhật loại iBook, với bộ vi xử lý Power PC G-3, modem 56K, hộc đĩa CD-ROMM với phần option vào Internet không cần nối dây, giá olẻ 1,786 Mỹ Kim.

XUỐNG ĐƯỜNG CỨU ĐỒNG BÀO VƯỢT BIÊN
Cảnh sát dã chiến đã ngăn chận những Ky Tô Hữu, không cho diễn hành sau cuộc biểu tình chống TRung Quốc gần Tòa Đại Sứ Trung Quốc ở Seoul hôm Thứ Tư 8-9. Có khoảng 200 người biểu tình thúc giục chính phủ Bắc Kinh ngưng hồi hương dân Bắc Hàn, những người đã vượt biên trốn khỏi thiên đường Cộng Sản đói khổ. Các biểu ngữ kêu gọi thế giới lên án Hoa Lục về chính sách tị nạn và đòi Hoa Lục xây các trung tâm tị nạn để dân Bắc Hàn yên tâm vượt biên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LIE N HIỆP QUỐC - Trước làn sóng di cư ồ ạt của thường dân Venzuela trốn tránh khủng hoảng tại nguyên quán, Ecuador và Peru loan báo các đòi hỏi nhập cư ngặt nghèo hơn.
SEOUL - Toà phúc thẩm quyết định án phạt 25 năm tù với cựu TT Park Geun-hye về tai tiếng tham nhũng đưa tới án lệnh truất chức của Tối Cao Pháp Viện.
BEIJING - Ngân hàng nhà nước Trung Cộng loan báo: đang điều chỉnh kỹ thuật định giá trung bình hàng ngày của nội tệ yuan để giữ ổn định thị trường tiền tệ trong lúc đối đầu mậu dịch tiếp tục và tiền MK giữ giá cao.
CANBERRA - Cuộc chỉnh lý của đảng Liberal cầm quyền đưa ông Scott Morrison thay thế ông Malcolm Turnburn ở ngôi vị Thủ Tướng Australia – ông Morris là 1 thành viên cốt cán của nội các Turnburn, nên quyết định suy tôn ông Morris sẽ không đem lại thay đổi lớn về chính sách của Canberra thường gây căng thẳng với Trung Cộng.
KIEV - Cố vấn an ninh quốc gia của chính quyền Trump khẳng định: tiếp tục trừng phạt Nga tới khi họ thay đổi thái độ.
WASHINGTON - Công Báo liên bang xác nhận: các trừng phạt của Hoa Kỳ chống lại Nga vì sự xử dụng vũ khí hoá học novichok chính thức khởi động ngày Thứ Hai 27-8.
PARIS - 2 người chết và 1 người bị thương nặng trong 1 vụ tấn công bằng dao hồi sáng Thứ Năm tại Trappes, ven đô Paris.
BEIJING - Trong lúc đối đầu tiếp diễn, Trung Cộng đáp trả chính quyền Trump bằng thực hành thuế suất 25% với hàng Mỹ nhập cảng (trị giá chung 16 tỉ MK) từ Thứ Năm.
WASHINGTON - Hoa Kỳ bác bỏ lời mời của Nga để cùng dự hoà hội về Afghanistan do Nga bảo trợ.
JOHANNESBURG - Twitter tối Thứ Tư của TT Trump yêu cầu ngoại trưởng Pompeo tìm hiểu chương trình tịch thu và truất hữu ruộng đất tại Nam Phi, và cuộc tàn sát nông gia – câu cuối của twitter ghi: chính quyền Nam Phi chiếm đất của chủ đất da trắng, dựa trên bản tin của Fox News tố cáo chính quyền Nam Phi chiếm đất của người da trắng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.