Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/09/199900:00:00(Xem: 8392)
NGƯỜI NHỆN THUA Ở PARIS
Người nổi tiếng leo các cao ốc Alain Robert, còn được mệnh danh là Người Nhện (Spiderman), hôm Thứ Tư 8.9 đã thua đậm ở Paris khi leo nửa chừng Grand Arche de la Defense thì chịu thua, phải nhờ một lính cứu hỏa Paris tới thòng dây dìu xuống.

XUỐNG ĐƯỜNG CHỐNG ÚC
Sinh viên Nam Dương đã xâm nhập vào sân Tòa Đại Sứ Úc, đốt cờ Úc trong cuộc biểu tình tại sứ quán này ở Jakarta hôm Thứ Tư 8.9. Có ít nhất 100 người biểu tình chống lại chính sách của Úc về vùng Đông Timor.

APPLE TUNG RA MÁY LAPTOP MỚI


Cuộc triển lãm thường niên World PC Expo lần này đã ra mắt iBook, loại điện toán xách tay mới nhất của hãng Apple Computer Inc., tại trung tâm Makuhari Messe, phía Đông Tokyo hôm Thứ Tư 8.9. Vào đầu tháng 10, hãng Apple Japan Inc. sẽ bắt đầu bán tại Nhật loại iBook, với bộ vi xử lý Power PC G-3, modem 56K, hộc đĩa CD-ROMM với phần option vào Internet không cần nối dây, giá olẻ 1,786 Mỹ Kim.

XUỐNG ĐƯỜNG CỨU ĐỒNG BÀO VƯỢT BIÊN
Cảnh sát dã chiến đã ngăn chận những Ky Tô Hữu, không cho diễn hành sau cuộc biểu tình chống TRung Quốc gần Tòa Đại Sứ Trung Quốc ở Seoul hôm Thứ Tư 8-9. Có khoảng 200 người biểu tình thúc giục chính phủ Bắc Kinh ngưng hồi hương dân Bắc Hàn, những người đã vượt biên trốn khỏi thiên đường Cộng Sản đói khổ. Các biểu ngữ kêu gọi thế giới lên án Hoa Lục về chính sách tị nạn và đòi Hoa Lục xây các trung tâm tị nạn để dân Bắc Hàn yên tâm vượt biên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Lên tiếng tại hội nghị quốc tế chống khủng bố, bộ trưởng nội vụ Ahsan Iqbal của Pakistan khẳng định chủ trương trừ khử mọi tín hiệu của chủ nghĩa khủng bố trong nước, vì nhu cầu hoà bình và phát triển.
SEOUL - Nam Hàn phái 1 phái bộ 7 thành viên đi họp cấp cao với các viên chức Bắc Hàn để thảo luận các vấn đề nghi lễ và an ninh trong tiến trình chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh nam/bắc, dự kiến họp cuối tháng này tại làng đình chiến Panmunjom, theo tin của thông tấn Yonhap.
Hồi năm 2015, sự ra mắt của Galaxy S6 đã đánh dấu một sự thay đổi lớn của Samsung, sau khi Galaxy S5 đã gây thất vọng với doanh thu rất thấp. Galaxy S6 và S6 Edge có thiết kế hoàn toàn mới, đã giúp vực dậy mảng kinh doanh smartphone đang gặp nhiều khó khăn của Samsung.
NEW YORK -- Chứng khoán đã sụt điểm khi đóng cửa thị trường Wall Street hôm Thứ Hai, trong khi các công ty kỹ thuật bị thiệt hại nặng và giới đầu tư lo ngại căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
SEOUL - Lần đầu tiên từ 15 năm 1 đoàn văn nghệ Nam Hàn gồm 120 thành viên trình diễn tại thủ đô Pyongyang.
LONDON - Hàng loạt e-mail từ các nhân vật có liên lạc với Điện Kremlin chỉ ra âm mưu của chính quyền Nga gây bất đồng và rối loạn ở ngoại quốc – họ trả tiền cho tin tặc, nhóm biểu tình và con buôn làm việc tuyên truyền chống lại phương tây.
BEIJING - Chính sách thuế nhập cảng của chính quyền Trump bắt đầu bị Trung Cộng trả đũa, bằng hàng loạt thuế suất cao hơn nhắm trái cây, rượu nho… bắt đầu ngày Thứ Hai tuần này. 1 phát ngôn viên minh định “Chúng tôi không muốn chiến tranh mậu dịch và chúng tôi tuyệt đối không sợ”. Viên chức cho biết : bắt đầu lấy thuế tổng trị giá 3 tỉ MK với 128 mặt hàng nhập cảng nguồn gốc Hoa Kỳ.
MOSCOW - Để tăng cường an ninh World Cup, thẩm quyền an ninh liên bang Nga đang tuyển mộ 1 số ứng viên nam và nữ biết bắn súng và biết đàm thoại căn bản bằng tiếng Anh. Bộ trưởng nội vụ Vladimir Kolokoltsev cho biết : ứng viên biết tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hoa cũng đuợc ưu đãi.
LONDON - 1 sáng kiến đa đảng cổ vũ phụ nữ tranh đấu luơng bình đẳng đã lập trang mạng và chiến dịch vận động băng mạng xã hội để hướng dẫn phụ nữ đối phó với bất công về luơng vì phân biệt giới tính.
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga nói : vụ ám sát cựu điệp viên Nga đầu tháng qua làm lợi chính phủ của Thủ Tướng Theresa May, vì gây phân tâm về tiến trình Brexit khó khăn và phưc tạp – trong buổi họp báo đầu tuần, ngoâi trưởng Sergey Lavrov giải thích : nội các May đang cảm thấy bất an vì không thể thực hành các hưá hẹn về các điều kiện để ly thân với Liên Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.