Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/09/199900:00:00(Xem: 9310)
NGƯỜI NHỆN THUA Ở PARIS
Người nổi tiếng leo các cao ốc Alain Robert, còn được mệnh danh là Người Nhện (Spiderman), hôm Thứ Tư 8.9 đã thua đậm ở Paris khi leo nửa chừng Grand Arche de la Defense thì chịu thua, phải nhờ một lính cứu hỏa Paris tới thòng dây dìu xuống.

XUỐNG ĐƯỜNG CHỐNG ÚC
Sinh viên Nam Dương đã xâm nhập vào sân Tòa Đại Sứ Úc, đốt cờ Úc trong cuộc biểu tình tại sứ quán này ở Jakarta hôm Thứ Tư 8.9. Có ít nhất 100 người biểu tình chống lại chính sách của Úc về vùng Đông Timor.

APPLE TUNG RA MÁY LAPTOP MỚI


Cuộc triển lãm thường niên World PC Expo lần này đã ra mắt iBook, loại điện toán xách tay mới nhất của hãng Apple Computer Inc., tại trung tâm Makuhari Messe, phía Đông Tokyo hôm Thứ Tư 8.9. Vào đầu tháng 10, hãng Apple Japan Inc. sẽ bắt đầu bán tại Nhật loại iBook, với bộ vi xử lý Power PC G-3, modem 56K, hộc đĩa CD-ROMM với phần option vào Internet không cần nối dây, giá olẻ 1,786 Mỹ Kim.

XUỐNG ĐƯỜNG CỨU ĐỒNG BÀO VƯỢT BIÊN
Cảnh sát dã chiến đã ngăn chận những Ky Tô Hữu, không cho diễn hành sau cuộc biểu tình chống TRung Quốc gần Tòa Đại Sứ Trung Quốc ở Seoul hôm Thứ Tư 8-9. Có khoảng 200 người biểu tình thúc giục chính phủ Bắc Kinh ngưng hồi hương dân Bắc Hàn, những người đã vượt biên trốn khỏi thiên đường Cộng Sản đói khổ. Các biểu ngữ kêu gọi thế giới lên án Hoa Lục về chính sách tị nạn và đòi Hoa Lục xây các trung tâm tị nạn để dân Bắc Hàn yên tâm vượt biên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong khi giao tranh tiếp diễn tại khu vực gần thị trấn cổ tích Palmyra ở Syria, quân chính phủ đụng độ quân nổi dậy đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn tại miền nam hôm Thứ Tư,
Số loạn quân ban đầu đuợc ước luợng gồm 100 tay súng tiếp tục chống cự sau 8 ngày ác chiến, khiến giới chức quân sự phát thông điệp báo động như kể trên.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un chứng kiến vụ phóng phi đạn hôm Thứ Hai và ra lệnh phát triển phi đạn chiến lược mạnh hơn, theo tường thuật của thông tấn chính thức KCNA.
BEIJING - Trung Cộng tố cáo Nhật đe dọa ổn định toàn cầu bằng việc hợp tác phát triển kỹ thuật radar phòng thủ với Hoa Kỳ – giới chuyên môn của Nhật lên án Beijing mưu đồ cản trở kế hoạch tự vệ của Nhật.
DAMASCUS - Hoa Kỳ và đồng minh tăng cung cấp vũ khí cho quân nổi dậy Syria để đẩy lui nỗ lực mới của dân quân có hậu thuân từ Iran trong việc thiết lập hành lang tiếp vận giữa Iraq và Syria.
BAGHDAD - Lực luợng Iraq đang tiến đánh ISIS trong giai đoạn cuối cuả chiến dịch giải phóng thành phố Mosul, là thủ phủ của ISIS từ 2014.
MOSCOW - Ông Oleg Deripaska là tỉ phú luyện kim tại Nga đã lên tiếng phản bác tin từ báo New York Times ấn bản ngày 27-5 cho hay ông sẵn sàng tiết lộ bằng chứng về âm mưu của người Nga
CAIRO - Trong chuyến đi Ai Cập để dự hội nghị gọi là 2+2 quy tụ bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng ngoại giao Nga, Ai Cập, ngoại trưởng Sergei Lavrov quy trách nhiệm các chính quyền phương Tây
BERLIN - Thủ Tướng Đức lại vừa nhấn mạnh đến vai trò tích cực hơn của châu Âu trên đấu trường toàn cầu – trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Ấn Độ,
WASHINGTON - Từ sáng sớm Thứ Ba, TT Trump phóng twitter đả kích Đức thủ lợi gây khiếm ngạch mậu dịch cho Hoa Kỳ và đóng góp không đúng mức ngân sách NATO – ông nhấn mạnh: tình trạng này sẽ thay đổi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.