Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/07/200200:00:00(Xem: 6054)
XÁC CÁ MỰC KHỔNG LỒ DẠT VÀO BỜ
HOBART - Xác cá mực khổng lồ với 8 tay/vòi dài 15 mét, do sóng biển đánh dạt lên bờ tại thành phố Hobart, ở đảo Tasmania của Australia, cân nặng tới 550 pound. Xác loài thủy tộc này đã được cần câu đặt lên xe tải lớn chở về viện bảo tàng và nhà triển lãm mỹ thuật để khảo sát. Các nhà hải học lấy làm lạ nhất cơ bắp mỏng và dài ở 8 tay/vòi bắt mồi, và 2 tay/vòi nhỏ hơn để đưa thức ăn vào miệng. Một chi tiết nữa là xác con cá mực khổng lồ này rất nặng mùi Ammonia, gần giống mùi thuốc tẩy sàn nhà, không ai có thể ăn thử được.

MỘT NHÀ THỜ SẬP TƯỜNG: CHẾT 4 NGƯỜI, 3 BỊ THƯƠNG
MEMPHIS, Tennessee - Tường nhà thờ 81 tuổi sập khi giáo dân tan lễ, gây thiệt mạng 4 người , gồm 3 trẻ em mắc kẹt trong chiếc xe minivan bị đè.
3 trẻ em khac bị thương không đến mức đe dọa tính mạng.
Các nhân chứng cho biết sau tai nạn hôm chủ nhật tại thành phố Memphis (Tennessee) lính cứu hỏa và những người tình nguyện đã đào xới trong 15 phút để giải thoát chiếc xe bị bức tường đổ đè bẹp dưới 1 đống gạch,đá và vôi vữa.


Một chuyên viên cấp cứu cho biết: nguyên cả ống khói của nhà thờ New Greater Hyde Park đổ xuống chiếc xe.

THI ĐẤU VÔ ĐỊCH VIDEOGAM
Các tay chơi videogame đang ngồi trước máy tập dợt trò chơi “Phản Kích” (Counter-Strike” tại Giải Vô Địch Mùa Hè Cyberrathlete Professional League tại Dallas hôm 21-7-2002. Cuối tuần này sẽ có 1 đám đông ít nhất 3,400 người về một khách sạn Dallas để dự giải này, nơi sẽ có một giải thưởng tiền mặt 25,000 đô la cho người thắng giải vô địch. Khoảng 900 người dự thi với tổng số giải là 100,000 đô la.

CÁC HÃNG ĐIỆN TỬ NHẬT HỒI PHỤC
Các công ty điện tử Nhật đang có dấu hiệu hồi phục sau một thời gian dài thua lỗ. Tờ Nihon Keizai Shimbun tiết lộ rằng Hitachi Ltd, hãng điện tử lớn nhất Nhật Bản, sẽ loan báo mức lời điều hành 43 triệu đô la cho ba tháng tháng tư-tháng sáu, và là mức lời đầu tiên trong 5 tam cá nguyệt. Hãng NEC, lớn thứ nhì Nhật Bản, và Fujitsu Ltd, hãng sản xuất điện toán lớn nhất, sẽ loan báo mức lỗ tam cá nguyệt đầu thấp hơn dự đoán. Trong khi Sony cho biết sẽ loan baó mức lời tam cá nguyệt naỳ vaò thứ năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Hiện tình lương thực của 3 triệu dân Afghanistan là khẩn cấp trong khi xứ sở này chống chỏi với thời tiết khô hạn chưa từng thấy – thất bát về mùa màng và chăn nuôi tại miền bắc và miền tây khiến hàng trăm ngàn dân di tản. Cao độ của khô hạn diễn ra đúng lúc bầu cử QH quá hạn 3 năm đang được chuẩn bị.
MOSCOW - Chế độ Putin tiếp tục truy bức đối lập – chính khách đối lập trẻ Alexei Navalny 42 tuổi bị tống gian 2 lần liên tiếp về tội tổ chức biểu tình không xin phép lại mới nhận được giấy triệu tập của Bộ nội vụ - ông thông báo bằng website : Bộ nội vụ muốn chất vấn về điều gọi là “vu cáo” mà ông tin là có liên quan với vụ luật sư chống tham nhũng Sergei Magnitsky chết trong tù năm 2009.
KUALA LUMPUR - 3 năm sau khi bị tống giam về tội hành dâm bằng hậu môn, chính khách chủ trương cải tổ Anwar Ibrahim đã trở lại sân khấu chính trị Malaysia bằng thắng lợi bầu cử - ông Anwar đã tuyên thệ nhậm chức sáng Thứ Hai, nhận 1 ghế dân biểu của phe cầm quyền, cùng hàng ngũ với Thủ Tướng Mahathir Mohammad, là người đã sa thải ông về các tội tham nhũng và hành dâm bằng hậu môn.
BANGKOK - Thủ Tướng gốc quân đội Prayut Chan-O-Cha mở trang Facebook với ý định thu thập dân ý đã thấy tràn ngập bằng các phản hồi tiêu cực chỉ 1 ngày sau, theo tường thuật của AFP.
BRUSSELS - Chính quyền vương quốc Anh được EU báo tin : còn thời gian để thương lượng, vá dược báo động “EU đang chuẩn bị tình huống thất bại”. Hội nghị ngoại trưởng EU họp tuần này nhận rằng 1 thỏa thuận không được thảo luận, và hội nghị thượng đỉnh họp trước đó được mô tả là “giờ phút của sự thật”.
HONG KONG - Các nhà tranh đấu của “Liên hội sinh viên độc lập – SIU” và hàng chục cảm tình viên tụ tập biểu tình trước lãnh sự quán Hoa Kỳ hồi tối chủ nhật, để yêu cầu chính phủ Trump trừng phạt các viên chức hành pháp của đặc khu về hạn chế các quyền tự do dân chủ, vì là phản bội quần chúng. Báo bản xứ tường thuật : khoảng 100 người tuần hành với các khẩu hiệu “Free Hong Kong”, và “Hong Kong is not China”.
SEOUL, Nam Hàn -- Thêm nhiều lạc quan về hòa bình trên bán đảo Đại Hàn.
Khoảng giữa tháng 10/2018, công ty MedAware tại Isarel ra mắt phần mềm cùng tên sử dụng các công nghệ trí tuệ nhân tạo AI để dò và phát hiện các vấn đề có thể xảy ra trong việc kê đơn thuốc sai trước khi chúng có thể gây nguy hiểm đến cho người bệnh. Hiện phần mềm đang hoạt động thử nghiệm tại 2 bệnh viện ở Isarel và đang chuẩn bị triển khai tại 4 hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Mỹ và Isarel.
TAIPEI, Đài Loan -- Bản tin RTI ghi nhận rằng Mỹ sẽ bình thường hoá bán vũ khí cho Đài Loan, Bộ Quốc phòng: Giúp nâng cao năng lực quốc phòng.
SEOUL, Nam Hàn -- Nhiều dấu hiện hòa bình hiện ra trên bán đảo Đại Hàn. Bản tin KBS kể: Hàn-Triều-Mỹ-Trung quyết tâm tạo ra bước đột phá vì phi hạt nhân hóa bán đảo Hàn Quốc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.