Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/07/200200:00:00(Xem: 6837)
XÁC CÁ MỰC KHỔNG LỒ DẠT VÀO BỜ
HOBART - Xác cá mực khổng lồ với 8 tay/vòi dài 15 mét, do sóng biển đánh dạt lên bờ tại thành phố Hobart, ở đảo Tasmania của Australia, cân nặng tới 550 pound. Xác loài thủy tộc này đã được cần câu đặt lên xe tải lớn chở về viện bảo tàng và nhà triển lãm mỹ thuật để khảo sát. Các nhà hải học lấy làm lạ nhất cơ bắp mỏng và dài ở 8 tay/vòi bắt mồi, và 2 tay/vòi nhỏ hơn để đưa thức ăn vào miệng. Một chi tiết nữa là xác con cá mực khổng lồ này rất nặng mùi Ammonia, gần giống mùi thuốc tẩy sàn nhà, không ai có thể ăn thử được.

MỘT NHÀ THỜ SẬP TƯỜNG: CHẾT 4 NGƯỜI, 3 BỊ THƯƠNG
MEMPHIS, Tennessee - Tường nhà thờ 81 tuổi sập khi giáo dân tan lễ, gây thiệt mạng 4 người , gồm 3 trẻ em mắc kẹt trong chiếc xe minivan bị đè.
3 trẻ em khac bị thương không đến mức đe dọa tính mạng.
Các nhân chứng cho biết sau tai nạn hôm chủ nhật tại thành phố Memphis (Tennessee) lính cứu hỏa và những người tình nguyện đã đào xới trong 15 phút để giải thoát chiếc xe bị bức tường đổ đè bẹp dưới 1 đống gạch,đá và vôi vữa.


Một chuyên viên cấp cứu cho biết: nguyên cả ống khói của nhà thờ New Greater Hyde Park đổ xuống chiếc xe.

THI ĐẤU VÔ ĐỊCH VIDEOGAM
Các tay chơi videogame đang ngồi trước máy tập dợt trò chơi “Phản Kích” (Counter-Strike” tại Giải Vô Địch Mùa Hè Cyberrathlete Professional League tại Dallas hôm 21-7-2002. Cuối tuần này sẽ có 1 đám đông ít nhất 3,400 người về một khách sạn Dallas để dự giải này, nơi sẽ có một giải thưởng tiền mặt 25,000 đô la cho người thắng giải vô địch. Khoảng 900 người dự thi với tổng số giải là 100,000 đô la.

CÁC HÃNG ĐIỆN TỬ NHẬT HỒI PHỤC
Các công ty điện tử Nhật đang có dấu hiệu hồi phục sau một thời gian dài thua lỗ. Tờ Nihon Keizai Shimbun tiết lộ rằng Hitachi Ltd, hãng điện tử lớn nhất Nhật Bản, sẽ loan báo mức lời điều hành 43 triệu đô la cho ba tháng tháng tư-tháng sáu, và là mức lời đầu tiên trong 5 tam cá nguyệt. Hãng NEC, lớn thứ nhì Nhật Bản, và Fujitsu Ltd, hãng sản xuất điện toán lớn nhất, sẽ loan báo mức lỗ tam cá nguyệt đầu thấp hơn dự đoán. Trong khi Sony cho biết sẽ loan baó mức lời tam cá nguyệt naỳ vaò thứ năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Thủ Tướng Malcolm Turnbull tuyên bố: 9 chiến hạm mới của Australia xây dựng năm 2020 sẽ đuợc trang bị hệ thống phi đạn phòng không loại Aegis do Hoa Kỳ chế tạo. Ông Turnbull kể ra mối quan ngại về các nhà nước quấy rối đang phát triển phi đạn có tầm bắn xa hơn và tốc độ cao hơn.
- Phúc trình mới của World Bank báo động: bất bình đẳng kinh tế tại các thành thị của châu Á đe dọa dẫn tới phân hoá xã hội, là rủi ro tiềm ẩn đang gia tăng – các chính quyền trong vùng được khuyến cáo hỗ trợ dân nghèo.
Khoảng đầu tháng 10/2017, Paris tổ chức “Ngày không xe” lần thứ 3, cấm hầu hết các phương tiện cá nhân di chuyển trong trung tâm thành phố - khoảng 40 dặm. Cụ thể, từ ngày 01/10/2017, nếu ra đường vào khoảng thời gian từ 11 giờ sáng đến 6 giờ chiều theo giờ Paris,
Hưá phiếu mua bán dầu thô giảm hơn 1 MK/thùng, là dưới ngưỡng 56 MK tính vào trưa Thứ Hai trong lúc sản luợng của Hoa Kỳ và của OPEC cùng tăng – giá này là giá cao nhất của quý 3 trong 13 năm.
Ông Carles Puigdemont, lãnh tụ vùng Catalonia thuộc Tây Ban Nha, yêu cầu quốc tế đóng vai trò trung gian để giúp giải quyết khủng hoảng 1 ngày sau khi cảnh sát gây gián đoạn cuộc trưng cầu dân ý về quy chế độc lập của vùng hôm chủ nhật, khiến hàng trăm người bị thuơng.
Thủ Tướng Rami al-Hamdallah làm việc hành pháp của thẩm quyền Palestine tại Tây Ngạn vừa tới Gaza, dải lãnh thổ ven biển của Palestine, trong 1 chuyển động có ý nghĩa hoà giải đảng Fatah dòng chính và tổ chức vũ trang Hamas kiểm soát Gaza, 1 thập niên sau khi Hamas giành quyền kiểm soát Gaza bằng bạo lực.
Truyền thông chính thức báo tin : đồn cảnh sát tại quận Nam của thủ đô Syria bị tấn công bằng bom hôm Thứ Hai – các chi tiết không đuợc loan báo.
Ngoại trưởng Abul Hassan Mahmood Ali báo tin hôm Thứ Hai : Bangladesh và Myanmar đồng ý tổ chức 1 tổ công tác để lập kế hoạch hồi hương người thiểu số Rohingya – hơn nửa triệu người Rohingya trốn chạy bạo động kỳ thị vuợt biên tới Bangladesh từ cuối Tháng 8.
Thăm dò dân ý của Social Weather Survey (SWS) thực hiện hồi cuối Tháng với 1200 nguời Philippines nhận thấy : đa số dân bản xứ tin rằng chỉ người nghèo bị giết trong chiến dịch bài trừ ma túy của chính quyền Dutere.
Vậy là nói rõ: Bắc Kinh chớ mong đợi Đài Bắc sáp nhập vào quê mẹ. Bản tin RTI ghi lời Thủ tướng Đaì Loan Lại Thanh Đức: Dưới sự lãnh đạo của tổng thống, sẽ duy trì hiện trạng chính sách hai bờ eo biển.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.