Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

28/01/200300:00:00(Xem: 6531)
1,000 TÀI XẾ TAXI BIỂU TÌNH
Hơn 1,000 xe taxi từ khắp Ba Lan đã kéo về phố chính Warsaw ở Ba Lan hôm thứ hai 27-1-2003, để phản đối kế hoạch nhà nước đòi hỏi xe taxi phải trang bị thêm máy tính tiền. Chính phủ Ba Lan muốn tất cả xe taxi gắn thêm máy tính tiền đặc biệt để tính khoản thuế thêm vào cho các máy tính tiền bình thường, nhưng các tài xế taxi nói là các máy tính tiền thì quá đắt và không cần thiết.

TIỀN TÀI TRỢ CÁC DỰ ÁN Á CHÂU TĂNG VỌT
Các khoản tiền tài trợ các dự án tại Châu Á năm 2002 lên tới tổng cộng 16.6 tỉ đô la, vượt qua con số 11 tỉ hồi năm ngoái. Nhiều nhất về tài trợ dự án là các lĩnh vực: giao thông với 5.8 tỉ đô la cho vay, điện năng với 4.2 tỉ đô cho vay, hóa dầu với 3.9 tỉ đô cho vay. Úc Đại Lợi đứng đầu, chiếm 36% trong tổng số 16.6 tỉ đô tài trợ năm ngoái, và thứ nhì là Trung Quốc với 3.8 tỉ đô.

ĐỘI NHÀ THUA, TUỔI TRẺ OAKLAND ĐẬP PHÁ
Cảnh sát Oakland, Bắc California, đêm chủ nhật đã dùng lựu đạn cay, đạn cao su để trấn áp các đám đông khi họ tràn xuống đường phố Oakland để đập phá vì nổi giận sau khi đội bóng cà na Oakland Raiders thua đội Tampa Bay Buccaneers với tỉ lệ 48-21 trong chung kết Super Bowl XXXVII. Có í nhất 25 người bị bắt, hầu hết là say rượu ngoài công chúng. Có 10 xe hơi bị đốt và đám đông đã đập bể cửa sổ của ít nhất một xe van của phóng viên TV.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đầu tư ngoại quốc trực tiếp vào Hoa Kỳ đã giảm 32%, hay 120 tỉ đô la, trong năm 2017 so với năm 2016, theo số liệu mới của Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho thấy.
SEOUL, Nam Hàn -- Hy vọng hòa dịu trên bán đảo Đại Hàn... KBS cho biết đã mở lại đường dây điện thoại giữa quân đội Bắc Hàn và Bộ Tư lệnh Liên hợp quốc.
TOKYO, Nhật Bản -- Trận lụt vừa qua thê thảm... theo các tổng kết mới. Bản tin NHK ghi rằng tại Nhật Bản, có hơn 190 người thiệt mạng sau thiên tai tệ hại nhất trong nhiều thập niên qua. Hàng chục người hiện vẫn đang mất tích.
BERLIN - Sau nhiều năm trì hoãn, sau cùng chính phủ Đức đã quyết định trục xuất 1 người Tunisia 42 tuổi tình nghi là vệ sĩ của trùm khủng bố Bin Laden.
BERLIN - Nhà chức trách thủ đô liên bang Đức báo động giới cao niên: quân trộm cướp thường dùng đòn phân tâm với nạn nhân trong lúc đồng bọn lấy tài vật và nhanh chóng bôn tẩu.
TEHRAN - Amnesty International lên án nhà chức trách Iran về vụ đánh roi giữa công chúng 1 thiếu niên 14 hay 15 tuổi bị tố cáo uống rượu và gây rối.
ADDIS ABABA - TT của tỉnh bang Somalia thuộc Ethiopia ra lệnh trả tự do tất cả tù chính trị và cựu viên chức.
KAMPALA - Sau khi 1 nhà lập pháp của đảng cầm quyền Uganda bị bắn chết, TT Museveni quyết định cấp thiện xạ và xe bọc thép để bảo vệ an ninh các dân cử.
JUBA - Kết quả biểu quyết tại QH South Sudan cho phép gia hạn nhiệm kỳ của TT tại chức Salva Kiir đến năm 2021.
Anh: Khám Phá Lọ Thuốc Độc Novichok Tại Nhà Nạn Nhân
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.