Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/01/200000:00:00(Xem: 6990)
LỄ HỘI ẤN GIÁO, BIỂU DIỄN XIÊN LÌNH
Nhiều dân Ấn Độ Giáo Singapore đã biểu diễn xiên lình với hàng chục mũi thép nhọn xuyên qua má, môi, ngực, hông... trong khi các phụ nữ Ấn Giáo đội các hũ sữa trong lễ rước Thaipusam của Ấn Giáo hôm Thứ Sáu tại Singapore. Gần 7,000 người biểu diễn xiên lình như vậy trong lễ hội này.

XE BOM NỔ, GIẾT 1 TRUNG TÁ
Cảnh sát Tây Ban Nha đã điều tra các mảnh vụn một xe bom nổ hồi sáng Thứ Sáu 21.1 ở Madrid, giết trung tá quân đội TBN Pedro Antonio Blanco Garcia, và gây bị thương nhiều người đi đường. Cảnh sát nghi là do tổ chức ly khai ETA của dân Basque, phe đã chấm dứt ngưng bắn trong tháng 12.1999.

XUỐNG ĐƯỜNG, CHIẾM NHÀ QUỐC HỘI
Lãnh tụ thổ dân Antonio Vargas đã ôm cảm ơn một quân nhân để ông vào nhà Quốc Hội ở Quito, Ecuador, hôm Thứ Sáu 21.1.2000. Hàng trăm người thổ dân biểu tình đã vượt rào kẽm gai, đi qua các quân nhân canh gác, và chiếm nhà Quốc Hội trống trơn, nói rằng họ không công nhận thẩm quyền của Tổng Thống Jamil Mahuad nữa.

ĐẠI HỘI PHIM SUNDANCE


Đạo diễn Kaleo Quenzer đã đi dọc phố chính Main Street với biểu ngữ trước ngực, hy vọng tìm được một nhà sản xuất cho phim ông đã quay, hôm Thứ Năm 20.1.2000 tại Park City, Utah, trong Đại Hội Điện Ảnh Sundance. Đại hội này sáng lập từ năm 1978, được Viện Sundance của Robert Redford điều hành từ 1985, lần này sẽ chiếu tới 30.1. Đại hội này giành cho những nhà làm phim độc lập, và đạo diễn Tony Bùi trước đây ngay lần đầu xuất hiện đã thắng được 3 giải Sundance.

NGƯỜI MÁY ĐA DỤNG
Một người mẫu đã biểu diễn cách dùng tín hiệu viễn khiển để chỉ huy người máy robot, tên là TMSUK 04, tại Tokyo hôm Thứ Sáu. Tín hiệu điều khiển được truyền qua một mạng lưới viễn thông, bất kể độ xa. Robot này có khả năng săn sóc người bệnh liệt giường, đi rà và gỡ mìn, chữa lửa, vân vân. Hãng sáng chế là TMSUK dự định bán 47,620 đô la/robot.

KHỦNG HOẢNG NHIÊN LIỆU
Vụ khủng hoảng nhiên liệu tại nước Zimbabwe đã tệ hại hơn vào hôm Thứ Sáu 21.1.2000: Các xe tới chật khắp các trạm xăng chờ đổ nhiên liệu, gây những màn kẹt xe nhiều nơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 03/2019, đại diện hãng Samsung Electronic xác nhận với trang Forbes sẽ rút khỏi thị trường sản phẩm đầu đĩa Blu-ray và sẽ không ra mắt thêm thiết bị mới ngay từ năm 2019. Dù không nêu rõ nguyên nhân dẫn đến quyết định, nhiều khả năng là do các nhà sản xuất nổi tiếng khác trên thị trường như Panasonic hay Sony đang có mức tiêu thụ ổn định, khiến Samsung không thể nhảy vào và tìm cách chia thị phần. Trước Samsung, Oppo hồi năm 2018 cũng thông báo ngừng sản xuất các thiết bị chơi Blu-ray mặc dù sản phẩm của họ được các chuyên gia công nghệ đánh giá khá tốt.
Thời tiết khắc nghiệt đi cùng với biến đổi khí hậu đang biến thành bình thường mới, bình thường đến nỗi nhiều người không còn thảo luận nó đến mức như thế – và điều đó có thể làm cho họ ít cảm hứng hơn để tìm cách chống lại hâm nóng toàn cầu, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
Các phụ nữ nào uống thuốc bổ (vitamin) vào thời kỳ sớm lúc mang thai thì sẽ giảm nguy cơ tự kỷ cho em bé, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
TAIPEI, Đài Loan -- Coi chừng: Đeo tai nghe để nghe nhạc khi ngủ, học sinh lớp 8 đột nhiên mất thính giác...
WASHINGTON/SEOUL -- Thế là Nam Hàn phải đóng vai dàn hòa Donald Trump và Kim Jong Un.
BRUSSELS - Tổ chức NATO đang mở rộng sự hiện diện của hải quân tại Hắc Hải – giới chuyên môn nhận xét: đó là tín hiệu cho hiểu NATO không chấp nhận sự phát triển “dấu chân quân sự” của Nga trong vùng.
ALGIERS - Hàng chục ngàn người xuống đường tại thủ đô Algeria hôm Thứ Bảy để phản đối quyết định tranh cử nhiệm kỳ 5 của TT Bouteflika.
TRIPOLI - Lãnh đạo của chính quyền hòa giải quốc gia trụ sở Tripoli được quốc tế công nhận, là Fayez al-Sarraj, và sứ quân Khalifa Haftar kiểm soát miền đông Libya họp tại Abu Dhabi tuần này đã thỏa thuận tổ chức tổng tuyển cử, theo loan báo của LHQ.
NAYPIDAW - Theo luật cải cách điền địa mới ban hành, hàng triệu nông dân Myanmar sẽ phải di chuyển khỏi đồng ruộng mà họ canh tác từ nhiều đời.
BIỂN ĐÔNG -- Hoa Kỳ cam kết sẽ giúp Philippines tự vệ nếu bị tấn công trên Biển Đông. Bản tin RFI và VOA ghi như trên hôm Thứ Sáu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.