Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/11/200100:00:00(Xem: 6505)
HOÀNG TỬ ANH BỊ 1 CÔ ĐÁNH BẰNG CÀNH HOA
Hoàng Tử Anh Quốc Charles bị đánh vào mặt bằng một cành hoa bởi một người biểu tình phản chiến tự khai tên là Alina, tại Riga, Latvia, hôm thứ năm 8-11-2001. Vụ này xảy ra ở Tượng Đài Tự Do sau khi Hoàng Tử đặt vòng hoa ghi nhớ nền độc lập của nước Latvia. Cảnh sát đã áp giải cô Alina đi, nói là cô chống lại việc Latvia tham dự WTO và vì Anh tham dự không kích A Phú Hãn.

GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ
Bà Tipper Gore, vợ của cựu Phó Tổng Thống Al Gore, đã nói chuyện về tình hình vô gia cư sau khi nhận giải thưởng từ Quỹ Better Homes Fund vì các việc làm của bà cho người vô gia cư tại Boston hôm thứ năm.
Bà Gore đã làm việc với nhiều cơ quan để cải thiện việc cấp tiền trợ cấp liên bang cho người vô gia cư, và bà đã cùng sáng lập và hiện là chủ tic5h hội Families for the Homeless, một tổ chức các gia đình muốn hoạt động cho người vô gia cư.

THÊM MẪU HẠM MỸ TỚI VÙNG VỊNH


SAN DIEGO - Hàng không mẫu hạm thứ tư của Hoa Kỳ hôm thứ sáu được lệnh tới Vùng Vịnh. Mẫu hạm John Stennis đã rời căn cứ ở San Diego để thay thế mẫu hạm Carl Vinson, theo các nguồn tin Ngũ Giác Đài. Việc điều động tàu Stennis nằm trong kế hoạch luân phiên thông thường, theo tin trich thuật của CNN. Một viên chức Ngũ Giác Đài nói rằng tại Vùng Vịnh có sự hiện diện đồng thời của 4 mẫu hạm 1 thời gian ngắn trước khi tàu Carl Vinson trở về hậu cứ.

MỸ: GIÁ BÁN SỈ SỤT 1.6%, MỨC KỶ LỤC TỪ 54 NĂM
WASHINGTON D.C. - Phuc trình của chính quyền Liên Bang hôm thứ sáu cho biết giá bán sỉ hàng hoá sụt giảm 1.6 % trong Tháng 10, nhiều nhất kể từ 54 năm, và cao gấp 4 lần dự báo.
Giảm giá nhiều nhất trong 12 năm là xăng và năng lượng. Theo phuc trình của Bộ Lao Động, chỉ số giá thành, là giá hàng trước khi tới tay người tiêu thụ, trong tháng qua giảm lần thứ 3 kể từ đầu năm, sau khi đã giảm 0.4% trong Tháng 8 và Tháng 9.
Kỉ lục sụt giá lần trước là 1.3 %, xẩy ra năm 1986. Tỉ lệ lạm phát cũng hạ thấp, năm nay là 0.8%.
Giá cả Tháng 11 cũng được dự báo là còn giảm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Bộ môi trường của Đức vừa công bố kế hoạch 5 điểm để giảm rác nhựa plastic, cũng làm giảm rác nói chung. Kế hoạch này gồm các quy định về giảm sản xuất hàng hóa plastic, giảm đóng gói bằng nhựa plastic, khuyến khích xử dụng vật liệu tái sinh ….
LONDON - 1 nhà thầu quốc phòng không biết tên được vương quốc Anh cấp phép bán 1 số lượng không giới hạn sản phẩm của kỹ nghệ radar, phụ tùng, kỹ thuật và nhu liệu liên quan cho khách hàng Trung Cộng, để quân đội giải phóng PLA xử dụng - theo thông tin từ Bộ giao thương quốc tế, giấy phép đặc biệt (OIEL) được ký hồi Tháng 4, là 2 tháng sau chuyến đi Beijing của Thủ Tướng Theresa May.
TEHRAN - Trên 700 người bị thương vì ảnh hưởng của động đất sức mạnh 6.4 độ Richter tại miền tây Iran, gần biên giới Iraq – động đất trong năm qua gần khu vực này gây thiệt mạng trên 600 người.
ISTANBUL - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin : cảnh sát lục soát 2 biệt thự tại tỉnh Yalova trong vùng đông bắc để tìm di thể của nhà báo bị thảm sát tại lãnh sự quán Saudi Arabia ngày 2-10.
LIÊN HIỆP QUỐC - Sứ giả LHQ phụ trách vận động hòa đàm Yemen được trông đợi đến thủ đô Saudi Arabia trong ngày Thứ Hai – tình hình thương cảng Hodeida tại Yemen tạm lắng dịu trong lúc ĐS Martin Griffith nỗ lực vận động để 2 phe đối đầu ngồi vào bàn thương lượng trong tháng tới.
TUNIS - Công đoàn và hội đoàn hô hào xuống đường biểu tình phản đối thế tử bin Salman về vụ thảm sát nhà báo Khashoggi – biểu tình được dự định bắt đầu lúc 5 giờ chiều Thứ Hai tại trung tâm thủ đô Tunis.
BEIJING - 3 mẹ con, gồm bà Sandra Han sinh quán Hoa Lục và 2 con trưởng thành chào đời tại Hoa Kỳ, bị nhà cầm quyền Hoa Lục ngăn cấm trở lại Hoa Kỳ, với lý do “có liên quan với tội kinh tế”.
NEW DEHLI - Hội đàm hôm cuối tuần giữa cố vấn an ninh quốc gia Ấn Độ Ajit Doval và ngoại trưởng Trung Cộng Wang Yi kết thúc bằng thông cáo chung cho hay : 2 Bên đạt các đồng thuận về các tranh chấp để có thể xây dựng niềm tin cậy về biên giới.
TAIPEI, Đài Loan -- Giải Điện ảnh Kim Mã trước giờ là của Đài Loan... tuy nhiên, giới nghệ sĩ Hoa Lục kèn cựa... chính trị hóa, muốn bày tỏ rằng Đài Loan là một phần của Trung Quốc, không chỉ qua cách viết “Đài Loan, Trung Quốc” (Taiwan, China) mà còn qua ngôn ngữ nói. Do vậy, Bộ Trưởng Văn Hóa Đài Loan là bà Trịnh Lệ Quân phải nói thằng rằng đây là Đài Loan, chớ phải là Trung Quốc.
SEOUL, Nam Hàn -- Nam Hàn báo động về tình hình dân số... Bản tin KBS ghi nhận: Tổng tỷ suất sinh của Nam Hàn sẽ xuống dưới 1 trẻ trong năm nay... Cục trưởng Cục thống kê quốc gia Nam Hàn Kang Shin-wook dự báo trong năm nay, tổng tỷ suất sinh (dự đoán số trẻ bình quân mà một phụ nữ sẽ sinh ra trong cả đời của người đó), sẽ rơi xuống dưới 1 trẻ. Tỷ lệ sinh sẽ giảm nhanh hơn dự kiến, nên thời điểm Nam Hàn chuyển sang xu hướng giảm dân số cũng sẽ tới nhanh hơn.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.