Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/11/200100:00:00(Xem: 7055)
HOÀNG TỬ ANH BỊ 1 CÔ ĐÁNH BẰNG CÀNH HOA
Hoàng Tử Anh Quốc Charles bị đánh vào mặt bằng một cành hoa bởi một người biểu tình phản chiến tự khai tên là Alina, tại Riga, Latvia, hôm thứ năm 8-11-2001. Vụ này xảy ra ở Tượng Đài Tự Do sau khi Hoàng Tử đặt vòng hoa ghi nhớ nền độc lập của nước Latvia. Cảnh sát đã áp giải cô Alina đi, nói là cô chống lại việc Latvia tham dự WTO và vì Anh tham dự không kích A Phú Hãn.

GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ
Bà Tipper Gore, vợ của cựu Phó Tổng Thống Al Gore, đã nói chuyện về tình hình vô gia cư sau khi nhận giải thưởng từ Quỹ Better Homes Fund vì các việc làm của bà cho người vô gia cư tại Boston hôm thứ năm.
Bà Gore đã làm việc với nhiều cơ quan để cải thiện việc cấp tiền trợ cấp liên bang cho người vô gia cư, và bà đã cùng sáng lập và hiện là chủ tic5h hội Families for the Homeless, một tổ chức các gia đình muốn hoạt động cho người vô gia cư.

THÊM MẪU HẠM MỸ TỚI VÙNG VỊNH


SAN DIEGO - Hàng không mẫu hạm thứ tư của Hoa Kỳ hôm thứ sáu được lệnh tới Vùng Vịnh. Mẫu hạm John Stennis đã rời căn cứ ở San Diego để thay thế mẫu hạm Carl Vinson, theo các nguồn tin Ngũ Giác Đài. Việc điều động tàu Stennis nằm trong kế hoạch luân phiên thông thường, theo tin trich thuật của CNN. Một viên chức Ngũ Giác Đài nói rằng tại Vùng Vịnh có sự hiện diện đồng thời của 4 mẫu hạm 1 thời gian ngắn trước khi tàu Carl Vinson trở về hậu cứ.

MỸ: GIÁ BÁN SỈ SỤT 1.6%, MỨC KỶ LỤC TỪ 54 NĂM
WASHINGTON D.C. - Phuc trình của chính quyền Liên Bang hôm thứ sáu cho biết giá bán sỉ hàng hoá sụt giảm 1.6 % trong Tháng 10, nhiều nhất kể từ 54 năm, và cao gấp 4 lần dự báo.
Giảm giá nhiều nhất trong 12 năm là xăng và năng lượng. Theo phuc trình của Bộ Lao Động, chỉ số giá thành, là giá hàng trước khi tới tay người tiêu thụ, trong tháng qua giảm lần thứ 3 kể từ đầu năm, sau khi đã giảm 0.4% trong Tháng 8 và Tháng 9.
Kỉ lục sụt giá lần trước là 1.3 %, xẩy ra năm 1986. Tỉ lệ lạm phát cũng hạ thấp, năm nay là 0.8%.
Giá cả Tháng 11 cũng được dự báo là còn giảm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
- Các vấn đề di trú, dân tị nạn và Hồi Giáo cực đoan hoá là trọng tâm trong vận động tranh cử đang diễn ra tại Austria như chưa từng thấy - tổng tuyển cử kỳ này là cuộc chạy đua giữa phe hữu và phe cực hữu.
Ông Jean-Claude Juncker, chủ tịch ủy hội Liên Âu (EC), cho hay: London phải thực hiện cam kết tài trợ để khởi sự điều đình về mậu dịch sau tiến trình Brexit tương tự thực khách phả trả tiền bia rượu trước khi ra về.
Viên chức ngoại giao ngoại quốc chỉ trích chiến dịch bài trừ ma túy quyết liệt của chính phủ Philippines có thể bị tống xuất trong 24 giờ, theo cảnh cáo của TT Duterte.
- Sau khi TT Hoa Kỳ tuyên bố các nỗ lực ngoại giao giải quyết khủng hoảng nguyên tử tại bán đảo Hàn đã thất bại, viên chức lãnh đạo liên minh quân sự phương Tây báo động: can thiệp quân sự sẽ đem lại các hậu quả tai họa.
Khoảng giữa tháng 10/2017, Kwon Oh-Hyun, CEO kiêm phó chủ tịch của Samsung Electronics, đã bất ngờ thông báo quyết định từ chức với lý do công ty đang phải đối mặt với những “khủng hoảng chưa từng thấy”.
Nga đang cân nhắc khả năng đưa thêm phi đạn chính xác tới vùng Kalingrad sát biên giới Ba Lan và Lithuania.
TT Erdogan tuyên bố tại hội nghị các tỉnh trưởng: Washington hy sinh các quan hệ với Anakra trong tranh chấp ngoại giao đang diễn ra xoay quanh 1 ĐS Hoa Kỳ không nhận biết vị trí của mình.
Viên chức Hoa Kỳ tại liên minh chống tổ chức quá khích “Nhà nước Hồi Giáo – ISIS” cho hay: 1 phần thủ phủ ISIS tại Raqqa hiện do 300 đội viên ISIS trấn giữ.
Phát ngôn viên đại tá Aleksandr Emelyano của Bộ quốc phòng Nga tuyên bố: lá chắn chống phi đạn là 1 phần trong chủ thuyết “tấn công toàn cầu kịp thời”, châm ngòi 1 cuộc chạy đua vũ trang mới – hệ thống này đuợc hoạch định để đem lại cho Hoa Kỳ khả năng trả đũa kịp thời.
Ít nhất 4 người bị thương nặng đuợc đưa đi cấp cứu tức khắc sau khi 1 tay súng khai hỏa tại ngôi chợ của thành phố Trellerborg (Thụy Điển). Cảnh sát sở tại đã bắt đầu cuộc tìm kiếm hung thủ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.