Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/11/200100:00:00(Xem: 7400)
HOÀNG TỬ ANH BỊ 1 CÔ ĐÁNH BẰNG CÀNH HOA
Hoàng Tử Anh Quốc Charles bị đánh vào mặt bằng một cành hoa bởi một người biểu tình phản chiến tự khai tên là Alina, tại Riga, Latvia, hôm thứ năm 8-11-2001. Vụ này xảy ra ở Tượng Đài Tự Do sau khi Hoàng Tử đặt vòng hoa ghi nhớ nền độc lập của nước Latvia. Cảnh sát đã áp giải cô Alina đi, nói là cô chống lại việc Latvia tham dự WTO và vì Anh tham dự không kích A Phú Hãn.

GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ
Bà Tipper Gore, vợ của cựu Phó Tổng Thống Al Gore, đã nói chuyện về tình hình vô gia cư sau khi nhận giải thưởng từ Quỹ Better Homes Fund vì các việc làm của bà cho người vô gia cư tại Boston hôm thứ năm.
Bà Gore đã làm việc với nhiều cơ quan để cải thiện việc cấp tiền trợ cấp liên bang cho người vô gia cư, và bà đã cùng sáng lập và hiện là chủ tic5h hội Families for the Homeless, một tổ chức các gia đình muốn hoạt động cho người vô gia cư.

THÊM MẪU HẠM MỸ TỚI VÙNG VỊNH


SAN DIEGO - Hàng không mẫu hạm thứ tư của Hoa Kỳ hôm thứ sáu được lệnh tới Vùng Vịnh. Mẫu hạm John Stennis đã rời căn cứ ở San Diego để thay thế mẫu hạm Carl Vinson, theo các nguồn tin Ngũ Giác Đài. Việc điều động tàu Stennis nằm trong kế hoạch luân phiên thông thường, theo tin trich thuật của CNN. Một viên chức Ngũ Giác Đài nói rằng tại Vùng Vịnh có sự hiện diện đồng thời của 4 mẫu hạm 1 thời gian ngắn trước khi tàu Carl Vinson trở về hậu cứ.

MỸ: GIÁ BÁN SỈ SỤT 1.6%, MỨC KỶ LỤC TỪ 54 NĂM
WASHINGTON D.C. - Phuc trình của chính quyền Liên Bang hôm thứ sáu cho biết giá bán sỉ hàng hoá sụt giảm 1.6 % trong Tháng 10, nhiều nhất kể từ 54 năm, và cao gấp 4 lần dự báo.
Giảm giá nhiều nhất trong 12 năm là xăng và năng lượng. Theo phuc trình của Bộ Lao Động, chỉ số giá thành, là giá hàng trước khi tới tay người tiêu thụ, trong tháng qua giảm lần thứ 3 kể từ đầu năm, sau khi đã giảm 0.4% trong Tháng 8 và Tháng 9.
Kỉ lục sụt giá lần trước là 1.3 %, xẩy ra năm 1986. Tỉ lệ lạm phát cũng hạ thấp, năm nay là 0.8%.
Giá cả Tháng 11 cũng được dự báo là còn giảm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIJING - Thông tấn chính thức Xinhua dẫn nguồn tin cảnh sát của vùng tự trị Guangxi Zhuang thuộc Hoa-Nam cho hay 1 người đàn ông vung dao nhà bếp tại nhà trẻ hồi chiều Thứ Tư,
NAYPIDAW - 1 ủy ban được chính quyên Myanmar giao nhiệm vụ điều tra các tố giác về diệt chủng chống lại dân thiểu số Rohingya kết luận “Không có bằng chứng.”
ISTANBUL - Chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ loan báo: đã tìm biết lý lịch của tay súng tấn công hộp đêm Reina trong đêm giao thừa dương lịch – chiến dịch điều tra đã bắt 43 người để thẩm vấn.
BERLIN - 1 di dân thanh niên Syria bị tố cáo là tiền thám của ISIS nhận nhiệm vụ điều nghiên các mục tiêu tấn công tại thủ đô Đức ra toà sáng Thứ Tư.
ROME - Chính quyền Italy quyết định tăng tốc thi hành chương trình trục xuất di dân tiếp theo vụ bạo động phát sinh tiếp theo cái chết chưa rõ nguyên nhân của 1 phụ nữ 25 tuổi.
BERLIN - Công ty bảo hiểm Đức Munich Re ước lượng thiệt hại vật chất do thiên tai gây ra khắp thế giới trong năm qua là 175 tỉ MK - thiệt hại trong 3 năm trước là trung bình.
Trươc đây, ông Donald Trump từng nhiều lần tỏ ý ngưỡng mộ tài lãnh đạo quyết đoán của cựu sĩ quan KGB. 1 phần dư luận trong nước cảm thấy khó chịu.
SEOUL - Bà Park Geun-hye, TT bị luận tội, không đến Toà bảo hiến để điều trần về các sai lầm trong tai tiếng gây ra do bạn thân là bà Choi Soon-sil.
BANGDAD - Cũng như chiến trường Aleppo tại Syria, cuộc chiến chống ISIS tại Iraq sẽ đuợc định đoạt tại Mosul, nơi ISIS bị vây đánh từ gần 3 tháng.
DAMASCUS - Các nhóm nổi dậy Syria loan báo đình chỉ các thăm dò hoà đàm với các tố cáo vi phạm trong 4 ngày ngưng bắn – sau các tố cáo này,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.