Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/11/200100:00:00(Xem: 5865)
HOÀNG TỬ ANH BỊ 1 CÔ ĐÁNH BẰNG CÀNH HOA
Hoàng Tử Anh Quốc Charles bị đánh vào mặt bằng một cành hoa bởi một người biểu tình phản chiến tự khai tên là Alina, tại Riga, Latvia, hôm thứ năm 8-11-2001. Vụ này xảy ra ở Tượng Đài Tự Do sau khi Hoàng Tử đặt vòng hoa ghi nhớ nền độc lập của nước Latvia. Cảnh sát đã áp giải cô Alina đi, nói là cô chống lại việc Latvia tham dự WTO và vì Anh tham dự không kích A Phú Hãn.

GIÚP NGƯỜI VÔ GIA CƯ
Bà Tipper Gore, vợ của cựu Phó Tổng Thống Al Gore, đã nói chuyện về tình hình vô gia cư sau khi nhận giải thưởng từ Quỹ Better Homes Fund vì các việc làm của bà cho người vô gia cư tại Boston hôm thứ năm.
Bà Gore đã làm việc với nhiều cơ quan để cải thiện việc cấp tiền trợ cấp liên bang cho người vô gia cư, và bà đã cùng sáng lập và hiện là chủ tic5h hội Families for the Homeless, một tổ chức các gia đình muốn hoạt động cho người vô gia cư.

THÊM MẪU HẠM MỸ TỚI VÙNG VỊNH


SAN DIEGO - Hàng không mẫu hạm thứ tư của Hoa Kỳ hôm thứ sáu được lệnh tới Vùng Vịnh. Mẫu hạm John Stennis đã rời căn cứ ở San Diego để thay thế mẫu hạm Carl Vinson, theo các nguồn tin Ngũ Giác Đài. Việc điều động tàu Stennis nằm trong kế hoạch luân phiên thông thường, theo tin trich thuật của CNN. Một viên chức Ngũ Giác Đài nói rằng tại Vùng Vịnh có sự hiện diện đồng thời của 4 mẫu hạm 1 thời gian ngắn trước khi tàu Carl Vinson trở về hậu cứ.

MỸ: GIÁ BÁN SỈ SỤT 1.6%, MỨC KỶ LỤC TỪ 54 NĂM
WASHINGTON D.C. - Phuc trình của chính quyền Liên Bang hôm thứ sáu cho biết giá bán sỉ hàng hoá sụt giảm 1.6 % trong Tháng 10, nhiều nhất kể từ 54 năm, và cao gấp 4 lần dự báo.
Giảm giá nhiều nhất trong 12 năm là xăng và năng lượng. Theo phuc trình của Bộ Lao Động, chỉ số giá thành, là giá hàng trước khi tới tay người tiêu thụ, trong tháng qua giảm lần thứ 3 kể từ đầu năm, sau khi đã giảm 0.4% trong Tháng 8 và Tháng 9.
Kỉ lục sụt giá lần trước là 1.3 %, xẩy ra năm 1986. Tỉ lệ lạm phát cũng hạ thấp, năm nay là 0.8%.
Giá cả Tháng 11 cũng được dự báo là còn giảm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng cuối tháng 10/2019, Trung Quốc cáo buộc Mỹ sử dụng thị thực nhập cảnh (visa) như một thứ "vũ khí" để chống lại họ - một lần nữa cho thấy căng thẳng Mỹ-Trung vẫn đang ở mức cao, cho dù hai bên đang cố gắng tiến tới một thỏa thuận thương mại "giai đoạn 1".
HONG KONG - Trung Cộng hứa sẽ mua ít nhất 20 tỉ MK/năm nông sản từ Bắc Mỹ nếu 2 bên thỏa hiệp, và con số này sẽ còn tăng.
COPENHAGEN - Đan Mạch chấp thuận đề nghị thu hồi quốc tịch của số công dân theo tổ chức khủng bố Hồi giáo ISIS.
IDLIB - Tin Reuters ngày 25/10: 1 số dân tị nạn Syria bị đuổi từ Thổ Nhĩ Kỳ qua biên giới phía nam, nơi giao tranh đang diễn ra.
IDLIB - Nga dàn xếp với Thổ Nhĩ Kỳ để tuần tiễu biên giới đông bắc Syria sau khi Mỹ rút, bỏ lại đồng minh Kurd là SDF.
BEIJING - Thay đổi bản chất của kỹ nghệ chế xuất Hoa Lục hé lộ tại hội chợ Canton tuần này, trong lúc đối đầu thương mại Mỹ-Hoa tiếp tục.
BAGHDAD - Vào ngày 25/10, biểu tình chống chính quyền tại thủ đô Iraq gồm đa số thanh niên bị cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su. Ít nhất 1 người chết, theo tin cảnh sát.
LIÊN HIỆP QUỐC - Vào ngày Thứ Sáu 25/10, các nước giàu sẽ họp tại thủ đô Pháp, để thảo luận khả năng hỗ trợ nước nghèo hạn chế ô nhiễm, theo hướng ứng phó với các tai họa của biến đổi khí hậu toàn cầu.
RIYADH - Từ ngày 29-31 tháng 10, Vương quốc Saudi Arabia sẽ tổ chức “diễn đàn tài chính Davos Giữa Sa Mạc”, tại khách sạn Ritz Carlton ở trung tâm thủ đô Riyadh.
DALIB - Reuters đưa tin ngày 23/10: Tư lệnh của dân quân Kurd SDF tố cáo Thổ Nhĩ Kỳ đã không tôn trọng lệnh ngưng bắn tại đông bắc Syria như thỏa thuận.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.