Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

23/08/199900:00:00(Xem: 9422)
BILL GATES TẶNG TỪ THIỆN 6 TỶ MỸ KIM
NEW YORK (PRN).- Chủ tịch công ty Microsoft Bill Gates đã tặng 6 tỉ mỹ kim cho các tổ chức từ thiện của ông. Đó là số tiền lớn nhứt giúp các hội từ thiện từ trước đến nay. Đó là theo tin báo Newsweek trong số báo tuần nầy.
Ngoài ra ông Bill Gates cũng cho tuần báo Newsweek biết rằng Viện Gates Learning và viện William H. Gates sẽ được thống nhứt lại thành một và được đặt tên là Bill & Melina Gates Foundation.


PHỐ BIỂN CẠN NƯỚC, MẤT TIỀN


Carter Crary, chủ tiệm bán vật dụng đồ thợ lặn Malibu Divers tại Malibu, Calif., hôm Thứ Bảy 21.8 nói là ông dự đoán lỗ hàng ngàn đô vì thiếu khách hàng, do vì bể ống nước trên xa lộ Pacific Coast Highway, nên thành phố biển Nam Cali này đêm Thứ Sáu không còn bao nhiêu nước, đành phải cung cấp hạn chế nước cho dân cư, đóng cửa nhiều tiệm và không cho du khách vào.

HẠN HÁN, ĐỒNG KHÔ, GIA SÚC BÁN
Nhiều trại chủ cho biết là họ phải mang gia súc tới chợ đấu giá Livestock Cooperative Auction Market tại Hackettstown, N.J. sớm hơn trong năm nay, bởi vì hạn hán đã làm khô cháy các đồng cỏ và giá cỏ khô cũng đang tăng vọt vì hiếm hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Liên Âu nhắc nhở Iran ngưng vi phạm thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 qua hoạt động tinh chế uranium và định mức tồn trữ nhiên liệu nguyên tử.
BANDAR ABBAS - Vào ngày 27/09, tàu dầu mang hiệu kỳ Anh neo đâu tại cảng Badar Abbs của Iran đã lên đường đi Dubai, nơi thủy thủ đoàn được khám sức khỏe.
TEHRAN - Hoa Kỳ, Anh, Pháp, Đức quy trách Iran trong trận không kích kỹ nghệ dầu của Saudi ngày 14-9. TT Rouhani hỏi “bằng chứng đâu?”.
RIYADH - Vương quốc Saudi Arabia mở rộng du lịch với chiếu khán mới như là 1 phần trong quốc sách giảm lệ thuộc nguồn thu dầu mỏ.
CAIRO - Vào ngày 27/09, công viên biểu tượng Tahrir giữa thủ đô Ai Cập chứng kiến dân thường xuống đường phản đối TT gốc quân đội Sisi
TRIPOLI - Lực lượng ISIS tại Libya là mục tiêu không tập của Hoa Kỳ, và là lần đầu tiên từ hơn 1 năm.
KADULA - Cảnh sát miền bắc Nigeria giải thoát hơn 300 học sinh tuổi từ 5 đến 19 bị lạm dụng tại trường Hồi Giáo.
NEW YORK - Tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ngày 27/09, ngoại trưởng của Nhật và Nam Hàn cho biết không đạt tiến bộ về giải quyết tranh chấp về bồi thường công nhân Hàn bị cưỡng bách lao động thời chiếm đóng Đệ Nhị Thế Chiến, cũng như về giao thương.
SEOUL - Cố vấn Bộ ngoại giao Bắc Hàn tuyên bố hôm 27/09: đang trông đợi TT Trump chọn phương án khôn ngoan, và quyết định can đảm trong đối thoại.
Chỉ 2 tháng sau khi Han Junqing, từ Bắc Kinh, bị tù vì thực hành theo Pháp Luân Công, ông đã chết trong tù.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.