Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/12/199900:00:00(Xem: 13736)
PALESTINE: LẬP QUỐC TRƯỚC 9.2000
Trong một bức thư gửi Liên Hiệp Quốc, Chủ Tịch Yasser Arafat của Palestine phản đối việc định cư người Do Thái ở các vùng đất Palestine vì tác hại đến tiến trình hòa bình. Arafat viết là ông muốn tuyên bố thành lập quốc gia Palestine trước tháng 9 năm 2000.

MÁY WEBPC MÀN HÌNH MỎNG
Hãng Dell Computer Corp. vừa tung ra hôm 30.11 chiếc Webpc, một loại điện toán để bàn chỉ chiếm chỗ bằng một phần ba những máy bình thường. Giá bắt đầu từ 1,000 đô gồm luôn một màn hình 15 inches. Nếu bạn muốn có màn hình dẹp thì trả thêm 850 đô.

MỘT NỬA SÔNG LỚN THẾ GIỚI Ô NHIỄM
Hơn một nửa những dòng sông lớn của thế giới, trong đó có Hoàng Hà của Trung Quốc, đang bị tận diệt và ô nhiễm nghiêm trọng, theo lời World Commission on Water for the 21st Century hôm Thứ Hai. Ảnh hưởng này đã gây nguy hại cho hàng chục triệu cư dân, điển hình như phần sông Hoàng Hà tại vùng Wanjiazhai của tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã cạn khô một phần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Ông Martin Schulz, Chủ tịch QH Âu Châu, hô hào khối Liên Âu 28 thành viên chớ coi thường mối nguy đang đe dọa gây tan rã.
BRASILIA - 1 uỷ ban QH đồng ý luận tội TT Dilma Rousseff, mở đường cho cuộc biểu quyết quan trọng tại Hạ Viện để quyết định truy tố lãnh đạo hành pháp hay không.
TUNIS - Khoảng 50 chính quyền và tổ chức quốc tế họp tại thủ đô Tunisia hôm Thứ Ba để tìm hiểu khả năng hỗ trợ 1 chính quyền đoàn kết tại Libya.
ATHENS - Chính quyền Athens định bắt đầu xem xét đơn xin tị nạn của hàng trăm di dân trong 2 tuần tới, trong trắc nghiệm 1 thương lượng mới về kiểm soát làn sóng di dân tràn tới châu Âu.
BRUSSELS - Liên minh NATO do Hoa Kỳ dẫn đầu định mở đàm phán chính thức đầu tiên trong gần 2 năm với Nga vào ngày 20-4 để thảo luận hồ sơ Ukraine và các vấn đề an ninh khác.
Thông tấn Interfax của Nga dẫn nguồn tin ngoại giao từ Doha cho hay Nga và Saudi đồng ý về giới hạn sản lượng, và không tùy thuộc định hướng của Iran.
Lần này, IMF hạ dự báo toàn cầu qua 3 quý liên tiếp vì thấy “hoạt động kinh tế quá yếu kéo dài quá lâu”, để hô hào các nền kinh tế mạnh kích thích tăng trưởng.
Phó chủ tịch NCL phụ trách châu Á Thái Bình Dưong Steve Odell cho hay: nhu cầu du ngoại viễn dương của người Hoa đang tăng với sự phát triển của giai cấp trung lưu mới.
HANOI -- Nếu Đảng CSVN muốn tạo sinh vô tính để có thêm 1,000 ông Hồ y hệt, các nhà khoa học quốc tế có thể giúp qua thị trường chợ đen.
SEOUL - Các nguồn tin Nam Hàn cho hay 1 viên chức tình báo cáo cấp của Bắc Hàn giám sát các hoạt động gián điệp đã đào tị.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.