Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/12/199900:00:00(Xem: 15241)
PALESTINE: LẬP QUỐC TRƯỚC 9.2000
Trong một bức thư gửi Liên Hiệp Quốc, Chủ Tịch Yasser Arafat của Palestine phản đối việc định cư người Do Thái ở các vùng đất Palestine vì tác hại đến tiến trình hòa bình. Arafat viết là ông muốn tuyên bố thành lập quốc gia Palestine trước tháng 9 năm 2000.

MÁY WEBPC MÀN HÌNH MỎNG
Hãng Dell Computer Corp. vừa tung ra hôm 30.11 chiếc Webpc, một loại điện toán để bàn chỉ chiếm chỗ bằng một phần ba những máy bình thường. Giá bắt đầu từ 1,000 đô gồm luôn một màn hình 15 inches. Nếu bạn muốn có màn hình dẹp thì trả thêm 850 đô.

MỘT NỬA SÔNG LỚN THẾ GIỚI Ô NHIỄM
Hơn một nửa những dòng sông lớn của thế giới, trong đó có Hoàng Hà của Trung Quốc, đang bị tận diệt và ô nhiễm nghiêm trọng, theo lời World Commission on Water for the 21st Century hôm Thứ Hai. Ảnh hưởng này đã gây nguy hại cho hàng chục triệu cư dân, điển hình như phần sông Hoàng Hà tại vùng Wanjiazhai của tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã cạn khô một phần.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BAGHDAD - Nguồn tin an ninh Iraq cho hay: 1 nhóm người bịt mặt bắt cóc thứ trưởng tư pháp Abdel Karim Faris đang ngồi trên công xa di chuyển qua 1 quận phía bắc thủ đô
Với câu hỏi sẽ thảo luận với Hoa Kỳ và Saudi Arabia hay không, nhà lãnh dạo Tehran trả lời “Chúng tôi sẽ ngồi xuống bàn thương thảo với các nước trong vùng và ngoài vùng
Từ cuối Tháng 7, quân chính phủ không ngừng không tập phòng tuyến PKK tại vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ và miền bắc Iraq – PKK đánh trả hầu như hàng ngày.
LONDON - 2 công dân Anh theo ISIS bị phi cơ không người lái của Anh tiêu diệt tại Syria – bộ trưởng quốc phòng Micchael Fallon tuyên bố: cuộc truy sát của không quân hoàng gia là hoàn toàn hợp pháp và vì nhu cầu tự vệ.
KIEV - TT Poreshenko tuyên bố tại 1 phiên họp nội các: Ukraine còn đối đầu nguy cơ bị Nga tấn công quân sự toàn diện, tuy tình hình miền đông lắng dịu từ 1 tuần qua.
BERLIN - Đức có thể ứng phó ít nhất nửa triệu di dân mỗi năm trong 5, 6 năm, theo phát biểu của Phó Thủ Tướng Sigmar Gabriel – chính quyền Berlin dự kiến tiếp nhận 800,000 người năm nay, nhiều gấp 4 lần năm ngoái.
ROME - Nhà lãnh đạo Vatican vừa tiết lộ các cải cách tạo dễ dàng hơn cho tín hữu tiêu hôn và tái hôn hợp lệ với Giáo hội – giáo hội không công nhận ly dị, vì hôn nhân là vĩnh viễn theo giáo lý.
BANGKOK - Thiên thể bay ngang bầu trời thủ đô vương quốc Thái Lan là 1 hiện tượng bất ngờ nhanh chóng chiếu sáng mạng xã hội
Tin quân sự cho hay: quân ISIS bị đẩy lui bỏ lại 25 xác gồm chiến binh ngoại nhập, nhưng không nói tới mỏ dầu Mozal hay về hình hình kiểm soát thực địa.
SANA - Qatar huy động lần đầu tiên 1000 binh sĩ tham chiến đánh lại loạn quân Houthi tại Yemen – với thiết giáp và trực thăng yểm trợ, quân bộ chiến Qatar tiến sang tỉnh Marib.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.