Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

01/12/199900:00:00(Xem: 16085)
PALESTINE: LẬP QUỐC TRƯỚC 9.2000
Trong một bức thư gửi Liên Hiệp Quốc, Chủ Tịch Yasser Arafat của Palestine phản đối việc định cư người Do Thái ở các vùng đất Palestine vì tác hại đến tiến trình hòa bình. Arafat viết là ông muốn tuyên bố thành lập quốc gia Palestine trước tháng 9 năm 2000.

MÁY WEBPC MÀN HÌNH MỎNG
Hãng Dell Computer Corp. vừa tung ra hôm 30.11 chiếc Webpc, một loại điện toán để bàn chỉ chiếm chỗ bằng một phần ba những máy bình thường. Giá bắt đầu từ 1,000 đô gồm luôn một màn hình 15 inches. Nếu bạn muốn có màn hình dẹp thì trả thêm 850 đô.

MỘT NỬA SÔNG LỚN THẾ GIỚI Ô NHIỄM
Hơn một nửa những dòng sông lớn của thế giới, trong đó có Hoàng Hà của Trung Quốc, đang bị tận diệt và ô nhiễm nghiêm trọng, theo lời World Commission on Water for the 21st Century hôm Thứ Hai. Ảnh hưởng này đã gây nguy hại cho hàng chục triệu cư dân, điển hình như phần sông Hoàng Hà tại vùng Wanjiazhai của tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã cạn khô một phần.

DAMASCUS - Khi tổ chức vũ trang bắt đầu trợ chiến quân đội của TT Assad, vai trò của họ đuợc giữ kín – nhưng nay, họ cắm cờ tại những nơi tái chiếm từ quân nổi dậy.
Nhân chứng báo tin: dân quân đưa thiết vận xa trực chỉ căn cứ Habbaniya - một phần trong đoàn quân giuơng cờ vàng của Hizbollah.
SANA - Chiến đấu cơ của Liên Minh Arap do Saudi Arabia dẫn đầu đã trở lại không tập quân Houthi sau 5 ngày hưu chiến tạm cho các tổ chức từ thiện làm việc cứu trợ
KIEV - 2 lính Nga là thành viên của lực luợng đặc biệt bị bắt sẽ bị Ukraine truy tố như là khủng bố – đơn vị của họ xuất phát từ Togliatti, 1 thị trấn miền trung nước Nga.
BRUSSELS - Hội nghị bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng ngoại giao của Liên Âu có thể chấp thuận ý kiến về phá hủy tàu vuợt biên của tổ chức buôn người hoạt động tại xứ sở Libya đang chìm trong hỗn loạn
GENEVA - 700 di dân Myanmar và Bangladesh đuợc nguời địa phương cứu bên ngoài tỉnh đảo Aceh của Indonesia trong tuần qua - nguời ta tin là có đến vài ngàn người trôi nổi giữa biển vì bị xua đuổi.
ATHENS - Hy Lạp muốn đạt tới dàn xếp với chủ nợ quốc tế trước cuối tháng này – với kho bạc sắp cạn, phát ngôn viên Gabriel Sakellaridis xác nhận: thuơng luợng là nhu cầu tức khắc.
SEOUL - Ngoại trưởng John Kerry loan báo: Hoa Kỳ và Trung Quốc đang bàn khả năng tăng trừng phạt Bắc Hàn vì không thấy dấu hiệu Pyongyang hạn chế chương trình nguyên tử
Một bản tin của thông tấn Nga Sputniknews cho biết rằng quôc gia đồng minmh Hoa Kỳ Saudi Arabia đang tìm mua bom nguyên tử của Pakistan.
Sự di chuyển của kiến có vẻ ẩn dấu hay phản ảnh các đồ hình toán học. Nếu chúng ta có gõ vào tiếng rít không thể nghe được cũa chúng thì có thể chúng vừa nói với nhau rằng,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.