Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/10/199900:00:00(Xem: 7526)
ĐÒI BỒI THƯỜNG NÔ LỆ LAO ĐỘNG
Một liên minh các tổ chức Do Thái và thân hữu đang chi tiêu hơn 250,000 đô la tuần này cho các quảng cáo nguyên trang trên tờ New York Times, tố cáo các hãng Đức trốn tránh bổn phận bồi thường cho những người bị cưỡng bách lao động cho họ thời Thế Chiến II. Các hãng và chính phủ Đức hôm Thứ Năm đề nghị đền 3.3 tỉ đô cho 250,000 dân nô lệ lao công này, trong đó phân nửa là Do Thái, và ít nhất 480,000 lao công khác hầu hết ở Đông Âu.

MÁY ẢNH KIÊM MÁY IN


Chiếc máy ảnh số tự gắn máy in tự động đầu tiên của thế giới, có tên là FinePix PR 21 “Princam,” vừa được hãng Fuji Photo Film ra mắt tại Tokyo hôm Thứ Năm 7.10. Máy này cho người dùng kiểm soát ảnh trên màn hình rộng 1.8 inches, cho chuyển vào máy điện toán và cho in hình nhỏ cỡ thẻ tín dụng tức khắc nagy sau khi chụp. Máy này sẽ bán ở Nhật từ 20.11 với giá 927 đô la.

ĐỔI CHIẾN LƯỢC, GORE RÚT VỀ CHIẾN KHU
Phó Tổng Thống Al Gore và vợ Tipper Gore đã cắt băng khánh thành trụ sở tổng hành dinh ban vận động tranh cử tổng thống của ông tại Nashville, Tennessee, hôm Thứ Tư 6.10. Gore đã dọn tổng hành dinh từ Washington về Nashville, hy vọng lấy đây làm chiến khu đánh bật đối thủ Dân Chủ đang lên Bradley. Vị tân trưởng ban vận động toàn quốc của Gore là Donna Brazile chắc chắn sẽ thu hút nhiều phiếu dân da đen.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Trong buổi họp báo chung với người đồng nhiệm Đức, ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay: Nga muốn duy trì hiệp ước kiểm soát phi đạn tầm trung 1987 (hay INF) sau khi Hoa Kỳ bãi bỏ.
ALGIERS - Chính quyền Algeria loan báo: bầu cử TT sẽ được tổ chức ngày 18-4. Nhưng thông tin này không cho biết lãnh tụ lão thành Bouteflika 81 tuổi tái tranh cử hay không. Hiến pháp ghi: quyết định ngày bầu TT là cần thiết khi nhiệm kỳ thứ 4 của TT Bouteflika chấm dứt, vào Tháng 4. Ông này (thuộc thế hệ kháng chiến chống Pháp giành độc lập thời kỳ 1954-1962) cầm quyền từ 1999 và hiếm khi xuất hiện trước công chúng sau khi bị tai biến tim mạch năm 2013.
LAGOS - 1 tháng trước ngày cử tri của quốc gia đông dân nhất châu Phi đi bỏ phiếu, 2 ứng viên TT mạnh nhất, là Muhammadu Buhari và Atiku Abubakar cùng tăng tốc thuyết phục cử tri về kế hoạch trị quốc của mình.
Báo National Interest ghi nhận rằng Bắc Hàn có thể có tới 100 phi đạn đầu nguyên tử vào năm 2020, và nếu Bắc Hàn thành công với phi đạn tầm xa, sẽ có thể bắn tới Guam, Hawaii, Alaska và phía tây bắc lục địa Hoa Kỳ.
WASHINGTON - Trưởng đoàn đàm phán phi nguyên tử của Bắc Hàn đã tới thủ đô Hoa Kỳ để thảo luận chuẩn bị cuộc hội ngộ thượng đỉnh thứ nhì. Tin tức từ Nam Hàn cho biết sứ giả Kim Yong-chol chuyển thư riêng của lãnh tụ Kim tới TT Trump vào dịp này.
CARACAS - Venezuela bỏ MK để dùng tiền euro trong các giao hoán tài chính quốc tế trong khi kinh tế tiếp tục lụn bại dưới quyền lãnh đạo của TT phái tả Maduro tự xưng là xã hội chủ nghĩa.
BEIRUT - Nguồn tin quân sự Lebanon loan báo: công dân Hoa Kỳ Colin Emery bị bắt hôm Thứ Ba sau khi xâm nhập biên giới Lebanon-Israel trong khi lực lựng Lebanon tuẩn tiễu biên giới.
ABU DHABI - Tài liệu mới thu thập được xác nhận: quân đội của quốc gia Arap UAE được Hoa Kỳ huấn luyện để tham chiến tại Yemen trong liên minh do Saudi Arabia dẫn dầu.
ADDIS ABABA - Ủy viên châu Phi Noussa Fakl Mahamat tuyên bố “Tình hình tại nước Congo Dân Chủ Cộng Hòa (hay DRC) đã trở lại yên tĩnh, nhưng vẫn có lý do để quan ngại – là các hoài nghi nghiêm trọng về kết quả kiểm phiếu đã công bố”.
ISLAMABAD - Vai trò Thủ Tướng của ông Imran Khan, cựu cầu thủ nổi tiếng, khó kéo dài hết nhiệm kỳ 5 năm, là nhận định của cựu TT Asif Ali Zardari.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.