Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/10/199900:00:00(Xem: 9187)
ĐÒI BỒI THƯỜNG NÔ LỆ LAO ĐỘNG
Một liên minh các tổ chức Do Thái và thân hữu đang chi tiêu hơn 250,000 đô la tuần này cho các quảng cáo nguyên trang trên tờ New York Times, tố cáo các hãng Đức trốn tránh bổn phận bồi thường cho những người bị cưỡng bách lao động cho họ thời Thế Chiến II. Các hãng và chính phủ Đức hôm Thứ Năm đề nghị đền 3.3 tỉ đô cho 250,000 dân nô lệ lao công này, trong đó phân nửa là Do Thái, và ít nhất 480,000 lao công khác hầu hết ở Đông Âu.

MÁY ẢNH KIÊM MÁY IN


Chiếc máy ảnh số tự gắn máy in tự động đầu tiên của thế giới, có tên là FinePix PR 21 “Princam,” vừa được hãng Fuji Photo Film ra mắt tại Tokyo hôm Thứ Năm 7.10. Máy này cho người dùng kiểm soát ảnh trên màn hình rộng 1.8 inches, cho chuyển vào máy điện toán và cho in hình nhỏ cỡ thẻ tín dụng tức khắc nagy sau khi chụp. Máy này sẽ bán ở Nhật từ 20.11 với giá 927 đô la.

ĐỔI CHIẾN LƯỢC, GORE RÚT VỀ CHIẾN KHU
Phó Tổng Thống Al Gore và vợ Tipper Gore đã cắt băng khánh thành trụ sở tổng hành dinh ban vận động tranh cử tổng thống của ông tại Nashville, Tennessee, hôm Thứ Tư 6.10. Gore đã dọn tổng hành dinh từ Washington về Nashville, hy vọng lấy đây làm chiến khu đánh bật đối thủ Dân Chủ đang lên Bradley. Vị tân trưởng ban vận động toàn quốc của Gore là Donna Brazile chắc chắn sẽ thu hút nhiều phiếu dân da đen.

ROME - Cảnh sát Italy báo tin : đã phá vỡ 1 hệ thống buôn người quan trọng đưa hàng trăm di dân xâm nhập các nước Châu Âu đặt căn cứ chính tại thành phố Milan – tổ chức này tập họp các ngoại kiều khác nhau từ Ai Cập, Bắc Phi, Albania, Sudan có giấy tờ tùy thân hợp lệ.
THE HAGUE - 4 trong 6 đền Hồi Giáo lớn nhất Hoà Lan loan báo đóng cửa trong thời gian tập họp cầu kinh sau vụ nổ súng gây thương vong tại đền Quebec (Canada)
LONDON - Cuộc vận động không tiếp đón TT Donald Trump tại vương quốc Anh thu đuợc hơn 1 triệu chữ ký tán đồng – số người tẩy chay TT thứ 45 của Hoa Kỳ tăng nhanh từ khi ông ký sắc lệnh hạn chế các chương trình tị nạn.
QUEBEC - 6 người chết và 8 người bị thương trong vụ nổ súng tại đền Hồi Giáo của thành phố Quebec (Canada) hồi tối chủ nhật khi 50 người dự lễ cầu kinh – 1 nghi can bị bắt tại chỗ và 1 người khác bị bắt gần đó.
ABU DHABI - Lệnh cấm nhập cảnh người Hồi Giáo 7 nước ban hành bằng sắc lệnh của TT Donald Trump hôm Thứ Sáu gây rối loạn các hãng hàng không quốc tế
LONDON - Ngoài công dân của 7 nước Hồi Giáo là đối tượng bị cấm nhập cảnh Hoa Kỳ trong 3 tháng, các nhà lãnh dặo của nhiều nước khác đã lên tiếng phản đối TT Donald Trump – ngoại trưởng Boris Johnson của vương quốc UK mô tả hành động của Washington là gây chia rẽ, là sai.
Trong nỗ lực giải thoát các trang mạng khỏi các tin vịt, Google đã cấm gần 200 chủ báo từ mạng lưới quảng cáo của họ trong quý 4 của năm 2016.
Một thế giới mới trong trái táo sẽ đến trong các chợ ở miền Trung Tây trong tháng 2. Công ty Canada Okanagan sẽ bắt đầu bán trái táo “Phương Bắc” mà đã được biến đổi gene để chống nâu [sâu làm hư], theo tường trình từ CBC.
GENEVA -- Thiệt hại kinh tế vì bạo lực và chiến tranh đối với kinh tế thế giới là 13.6 ngàn tỷ USD trong năm 2015, theo một bản phúc trình từ viện nghiên cứu kinh tế và hòa bình Institute for Economics and Peace (IEP).
MONTREAL, Canada – Chuyện xảy ra ở Canada… hẳn là cũng tương tự ở Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.