Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

19/04/200200:00:00(Xem: 5676)
ĐƯỜNG HẦM MA TÚY DƯỚI SỞ QUAN THUẾ
NOGALES, Arizona - Một đường hầm của bọn buôn lậu ma túy vừa được khám phá tại phía dưới 1 bãi đậu xe của sĩ quan thuế tiểu bang Arizona. Ông Tony Estrada, cảnh sát trưởng quận Santa Cruz, nói "bọn buôn lậu nghĩ rằng đường hầm ở sát bên sở quan thuế thì không ai nghi ngờ". Theo lời ông, các nhà điều tra có thể biết các thủ phạm, nhưng chưa thể tiết lộ vào luc này. Lực lượng đặc nhiệm cho biết đường hầm đã được sử dụng từ Tháng 2, là thời gian các thám tử bắt được 300 pound cần sa, mà họ nghĩ là đã được chuyển vào lãnh thổ Hoa Kỳ qua đường hầm này.

CHƯA HẾT RẮC RỐI TAI NẠN SEX
CAMBRIDGE, Massachusetts - Đức Hồng Y Bernard Law, vị giáo phẩm cao trọng nhất của giáo phận Bostton, được lệnh trả lời tòa án vào ngày 5-6 về cáo giác của 1 nam giáo dân về việc ông và giáo phận đã không bảo vệ ông ta tránh khỏi bị linh mục Paul Shanley lạm dụng tình dục. Hồng Y Law ngày càng bị chỉ trich sau khi giáo phận chuyển giao 850 trang hồ sơ cá nhân cho luật sư Roderick MacLeish, và ông này công bố ra công chúng. Một thông cáo tối Thứ 3 của Hồng Y Bernard Law cho hay ông đã gặp Đức Giáo Hoàng và các viên chức Vatican và có nêu ra khả năng ông từ chức, nhưng nay ở trở về giáo phận với quyết tâm giải quyết vụ tai tiếng về lạm dụng tình dục. Luật sư MacLeish đại diện 120 nguyên đơn kiện Hồng Y Law và giáo phận Boston.

KHÁCH SẠN MỚI BẮT ĐẦU CÓ LỜI
LOS ANGELES - Lần đầu tiên sau biến cố 11-9, các khách sạn bắt đầu báo cáo kinh doanh có lời. Theo số liệu của Smith Travel Research, doanh thu cho thuê phòng tăng 7.2 % trong tuần lễ kết thuc ngày 13-4. Cùng trong thời gian trên, số phòng có khach trọ tăng 5.3 %, và giá cho thuê phòng tăng 1.7%. Ngành khach sạn giảm doanh thu 37 % trong tuần lễ tiếp theo biến cố 11-9, và trong vài tuần lễ gần đây tỉ lệ sút giảm chỉ còn tính bằng số hàng đơn vị.

ĐIỆN TOÁN CÁ NHÂN NHỎ NHẤT
Chiếc máy Ultra-Personal Computer của công ty OQO chỉ nhỏ bằng lòng bàn tay, nhưng có đủ chức năng như một máy điện toán để bàn, sẽ bán giá 1,000 đô la mùa thu tới, và có thể dùng như một máy điện toán không dây kiểu như máy Palm, hay có thể gắn thêm keyboard, mouse và màn hình thường vào thì sẽ thành máy PC bình thường. Chạy Windows XP, đĩa cứng 10 gigabytes, RAM 256 megabytes.

CHECHNYA: 2 BOM NỔ, GIẾT 16 CẢNH SÁT
GROZNY, Chechnya - 2 quả bom nổ tại vùng ngoại ô thủ phủ Grozny hôm thứ năm gây thiệt mạng 16 cảnh sát viên của chính quyền thân Nga tại CHechnya, nâng tổng số thương vong 24 giờ qua lên tới con số 25 người, gồm 2 trẻ em và 1 thai phụ. Hôm thứ năm cũng là ngày đẫm máu nhất kể từ ngày TT Putin lên cầm quyền cách đây 2 năm. Đệ nhất Phó Thủ Tướng Satuyev thông báo trên đài truyền hình rằng lực lượng OMON thuộc Bộ Nội Vụ mất 16 người trong vụ tấn công 1 xe vận tải sáng nay, cách sở chỉ huy 200 mét. Trong 2 năm qua, Moscow nhiêu lần lập lại rằng chiến sự Chechnya đã kết liễu, kẻ địch ở Chechnya chỉ còn lại những phần tử ra đời ở nước ngoài và nhận tài trợ từ ngoài nước.

SRI LANKA: DÂN TAMIL BIỂU TÌNH ỦNG HỘ LOẠN QUÂN
JAFFNA - Hàng chục ngàn người thiểu số Tamil biểu tình tại bán đảo Jaffna, miền bắc Sri Lanka, biểu dương sự hậu thuẫn đối với lãnh tụ Prabhakaran và Phong Trào Giải Phóng LTTE. Cờ Tamil 2 màu vàng và đỏ phất phới trên các tòa nhà. Hầu như mỗi người biểu tình đều trưng ảnh lãnh tụ, một số người khác giơ cao bản đồ vùng giải phóng. Hôm Thứ 2, trụ sở của Phong Trào Tamil đã chính thức khai trương giữa thị xã Jaffna, thủ phủ của bán đảo. Tháng tới, 2 phe chính thức hòa đàm trực tiếp ở Thái Lan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Chính phủ Nam Hàn không ủng hộ nối lại đàm phán hạt nhân 6 bên...
WASHINGTON - TT Trump đồng ý trả 2 triệu MK, là chi phí chăm sóc y tế sinh viên Otto Warmbier tại Bắc Hàn, theo tin báo Washington Post.
WASHINGTON - Từ khi tìm đánh khủng bố và Hồi Giáo quá khích tại Afghanistan gần 18 năm qua, Hoa Kỳ chi 1.5 triệu/ngày trong chiến dịch diệt trừ ma túy - nhưng, các hoạt động ma túy không giảm.
PARIS - Sau nhiều cuộc biểu tình cuối tuần của phong trào “áo vàng”, đáp ứng được chờ đợi từ lâu của TT Emmanuel Macron đã được công bố, gồm giảm thuế, hưu liễm cao hơn, và cải tổ các dịch vụ công.
KHARTOUM - Phong trào chống Bashir biểu tình ngồi lỳ bên ngoài Bộ quốc phỏng báo trước: sẽ có những hành động cần thiết cho tới khi HĐ Quân Nhân chuyển giao quyền lực cho 1 nhóm dân sự để làm việc chuyển tiếp sau khi TT Bashir bị lật đổ.
CAPUTO - Tòa án miền bắc Mozambique ra lệnh tống giam 10 bị cáo khủng bố với án phạt 40 năm tù – 1 số đồng lõa bị phạt bằng án nhẹ hơn.
VLADIVOSTOK - Trong cuộc hội đàm thượng đỉnh với TT Nga, lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un tuyên bố “Hoa Kỳ hành động thiếu tự tin tại đối thoại Hà Nội cuối Tháng 2”.
BEIJING - Nguồn tin thông thạo cho hay lãnh tụ Tập Cận Bình có thể đi Washington vào đầu Tháng 6 để ký thương ước Hoa-Mỹ.
GENEVA - Phán quyết của Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới (WTO) về an ninh quốc gia là sai lầm nghiêm trọng, cảnh báo không thể dùng phán quyết này để đánh giá chủ trương thuế nhập cảng thép và xe hơi của TT Trump.
ANKARA - 1 nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ, vợ và con gái, bị Thổ Nhĩ Kỳ truy tố vì là đội viên khủng bố, có liên lạc với giáo sĩ Fethullah Gulen mà TT Erdogan cả quyết là chủ mưu của cuộc đảo chính bất thành Tháng 7-2016.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.