Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/04/200200:00:00(Xem: 8579)
SINGAPORE HẠ THUẾ CÔNG TY, TĂNG THUẾ TIÊU THỤ
Kỹ nghệ bán lẻ Singapore đang lo sợ vì kế hoạch tăng thuế tiêu thụ, thuế này có tên Goods & Services Tax (GST) từ mức 3% sẽ lên 5% trong năm 2003, để bù vào mức mất mát ngân sách từ các cắt giảm giảm đối với thuế công ty và cá nhân. Kế hoạch sẽ giảm thuế công ty và cá nhân từ 24.5% và 26% xuống còn 20% trong ba năm. Với dân số 4 triệu người và không tài nguyên thiên nhiên, nước này chủ yếu phải nhập cảng hàng hóa.

PARIS: ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG RA PHỐ KIẾM PHIẾU
Thủ Tướng Pháp Lionel Jospin, cũng là ứng viên Tổng Thống cho Đảng Xã Hội, và Thị Trưởng Paris Bertrand Delanoe đã ngừng chân nói chuyện với người bán giày vớ bên hè phố trong khi đi bộ vận động tại Paris hôm thứ sáu. Jospin đang muốn bứng ghế Tổng Thống Jacques Chirac, phe bảo thủ, trong cuộc tranh cử Tổng Thống hai vòng của Pháp sẽ tổ chức vào ngày 21-4 và 5-5.

CỔ PHIẾU VIỄN THÔNG ÂU CHÂU SỤT THÊ THẢM


Cổ phiếu hãng viễn thông Âu châu Vodafone, công ty điện thoại di động lớn nhất thế giới, vốn đã giảm 10% trong tuần qua, hôm thứ năm lại sụt thêm 6% để còn 113.25 đồng pence. Tính ra, cổ phiếu Vodafone giảm hơn 70% so với đỉnh cao khoảng 400 đồng pence của thời hoàng kim khi kỹ thuật bùng nổ hồi tháng 3-2000. Các công ty viễn thông đối thủ cũng sụt dốc: Cổ phiếu hãng Mm02 giảm 9% để còn 55.5 đồng pence, và cổ phiếu hãng Orange giảm 4.5% để còn 6.8 đồng Euro trên thị trường Paris.

KINH TẾ SUY LƯƠNG GIẢM
Ông Tổng Quản Trị Craig Barrett của Intel Corp. có tổng số thu nhập đã sụt giảm trong năm 2001 trong khi tiền thưởng của ông bị cắt hơn phân nửa.
Lương căn bản của Barrett vẫn là 575,000 đô la năm 2001, nhưng tiền mặt tặng thưởng đã giảm còn 1.1 triệu đô, trong khi năm 2000 ông lãnh tiền thưởng này tới 2.8 triệu đô la. Người ta vẫn chưa thể đoán bao giờ thì cổ phiếu kỹ thuật mới lên giá lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trong buổi nói chuyện với doanh gia tại Raleigh (North Carolina), thống đốc chi nhánh Richmond của Quỹ dự trữ liên bang tiên đoán: lãi suất căn bản sẽ tăng hơn 4 lần trong năm 2016 nếu giá dầu và giá đô-la Mỹ ổn định trong lúc tỉ lệ lạm phát hướng tới chỉ tiêu 2%.
BEIJING - Các thị trường chứng khoán của Trung Quốc ngưng giao hoán khoảng 15 phút hôm Thứ Năm vì cổ phiếu rớt giá 7% gây ra do quan ngại của giới đầu tư về hiện tình trì trệ của nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới.
SEOUL - Sau vụ nổ nguyên tử sáng Thứ Tư tại Bắc Hàn, nhà cầm quyền Nam Hàn nói chuyện với đồng minh Hoa Kỳ về khả năng phối trí vũ khí chiến luợc tại bán đảo Hàn, theo loan báo của các viên chức quân sự.
ISTANBUL - Viên chức công tố Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận: vụ nổ tại phi trường Sabiha Gokcen của thành phố Istanbul ngày 23-12 là 1 trận pháo kích bằng 4 quả đạn súng cối, bắn từ 1 khu rừng cách xa 2 kilomét, theo tường thuật của thông tấn Anatolia.
TEHRAN - Truyền thông chính thức dẫn nguồn tin Bộ ngoại giao Iran cho hay sứ quán Iran bị hư hại trong 1 đợt không tập tại thủ đô Yemen của liên minh Arap chống loạn quân Houthi do Saudi Arabia dẫn đầu – 1 số nhân viên ngoại giao Iran bị thương trong trận không tập chủ tâm nhắm toà ĐS Iran.
PARIS - Toà án Pháp tuyên bố án tù 15 năm khiếm diện với 1 thành viên ISIS tại Pháp có liên quan với vụ tàn sát nhà báo tại toà soạn Charlie Hebdo Tháng 1-2015.
PARIS - 1 người đàn ông bị tình nghi tấn công đồn cảnh sát bị bắn chết cùng ngày kỷ niệm 1 năm trận tấn công khủng bố chống toà báo trào phúng Charlie Hebdo – người này cầm dao và mặc áo giả đai bom.
BERLIN - Thủ Tướng Cameron đang vận động cải tổ Liên Âu cả quyết trong chuyến công du Đức: điều gì tốt cho nước Anh cũng là tốt với châu Âu. Ông Cameron tìm kiếm hậu thuẫn cho lời hô hào cải tổ hệ thống Liên Âu cùng trong lúc vận
WASHINGTON - Ngũ Giác Đài loan báo: 2 tù tình nghi khủng bố bị giam tại Guantanamo vừa được chuyển giao cho Ghana – 6 năm sau khi TT Obama ra lệnh đóng cửa trại giam Guantanamo, còn 105 tình nghi khủng bố tại đây.
WASHINGTON - Nguồn tin thân cận Bộ ngoại giao Hoa Kỳ cho biết tiến trình phỏng vấn để cấp chiếu khán K-1 cho vị hôn thê của công dân Hoa Kỳ thực hiện với tay súng Tashfeen Malik không có gì khác thường và không phát hiện khả nghi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.