Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/04/200200:00:00(Xem: 9335)
SINGAPORE HẠ THUẾ CÔNG TY, TĂNG THUẾ TIÊU THỤ
Kỹ nghệ bán lẻ Singapore đang lo sợ vì kế hoạch tăng thuế tiêu thụ, thuế này có tên Goods & Services Tax (GST) từ mức 3% sẽ lên 5% trong năm 2003, để bù vào mức mất mát ngân sách từ các cắt giảm giảm đối với thuế công ty và cá nhân. Kế hoạch sẽ giảm thuế công ty và cá nhân từ 24.5% và 26% xuống còn 20% trong ba năm. Với dân số 4 triệu người và không tài nguyên thiên nhiên, nước này chủ yếu phải nhập cảng hàng hóa.

PARIS: ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG RA PHỐ KIẾM PHIẾU
Thủ Tướng Pháp Lionel Jospin, cũng là ứng viên Tổng Thống cho Đảng Xã Hội, và Thị Trưởng Paris Bertrand Delanoe đã ngừng chân nói chuyện với người bán giày vớ bên hè phố trong khi đi bộ vận động tại Paris hôm thứ sáu. Jospin đang muốn bứng ghế Tổng Thống Jacques Chirac, phe bảo thủ, trong cuộc tranh cử Tổng Thống hai vòng của Pháp sẽ tổ chức vào ngày 21-4 và 5-5.

CỔ PHIẾU VIỄN THÔNG ÂU CHÂU SỤT THÊ THẢM


Cổ phiếu hãng viễn thông Âu châu Vodafone, công ty điện thoại di động lớn nhất thế giới, vốn đã giảm 10% trong tuần qua, hôm thứ năm lại sụt thêm 6% để còn 113.25 đồng pence. Tính ra, cổ phiếu Vodafone giảm hơn 70% so với đỉnh cao khoảng 400 đồng pence của thời hoàng kim khi kỹ thuật bùng nổ hồi tháng 3-2000. Các công ty viễn thông đối thủ cũng sụt dốc: Cổ phiếu hãng Mm02 giảm 9% để còn 55.5 đồng pence, và cổ phiếu hãng Orange giảm 4.5% để còn 6.8 đồng Euro trên thị trường Paris.

KINH TẾ SUY LƯƠNG GIẢM
Ông Tổng Quản Trị Craig Barrett của Intel Corp. có tổng số thu nhập đã sụt giảm trong năm 2001 trong khi tiền thưởng của ông bị cắt hơn phân nửa.
Lương căn bản của Barrett vẫn là 575,000 đô la năm 2001, nhưng tiền mặt tặng thưởng đã giảm còn 1.1 triệu đô, trong khi năm 2000 ông lãnh tiền thưởng này tới 2.8 triệu đô la. Người ta vẫn chưa thể đoán bao giờ thì cổ phiếu kỹ thuật mới lên giá lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Các nhóm Hồi Giáo nổi dậy và lực luợng thân chính phủ thỏa thuận hồi tôi Thứ Ba về 48 giờ ngưng bắn tại các thị trấn “loé sáng” trong vùng tây bắc và dọc ranh giới Lebanon.
CAIRO - Dịch vụ theo dõi khủng bố Hồi Giáo là SITE đưa tin: chi nhánh Ai Cập của ISIS công bố ảnh chụp thi thể của con tin Croatia bị cắt đầu mà họ đã dọa giết trong tuần qua.
ANKARA - TT Erdogan tuyên bố qua làn sóng truyền hình toàn quốc: chiến dịch truy kích PKK sẽ tiếp tục cho tới khi không còn lại 1 tên khủng bố.
MOSCOW – Nga cho biết sẽ thiết kế tàu sân bay tối tân hơn Mistral, theo một bản tin của Sputnik.
TAIPEI, Đài Loan -- Bắt đầu từ ngày 10-8, Thứ trưởng chính vụ của Bộ Kinh tế Đài Loan Trác Sĩ Chiêu bắt đầu chuyến đi tới 3 thành phố tại Mỹ và Canada,
SYDNEY – Nghiên cứu mới cho thấy, khi ăn thêm cá hay uống thuốc dầu cá sẽ có thể giúp ngăn cản rối loạn tâm thần.
Bắc Kinh sử dụng một mạng lưới tàu cá được tổ chức như một đội tàu dân quân biển, có vai trò bán quân sự cả trong thời bình và khi xảy ra xung đột vũ trang.
SYDNEY, Úc Châu – Có tới 2/3 người Úc sẽ điền vào mẫu thống kê trên mạng khi tới kỳ thống kê năm tới.
BẮC KINH - Ngân Hàng trung ương của Trung Quốc khuyến cáo điều chỉnh hối suất tiền yuan 1.9% hàng ngày theo hướng hạ tỉ giá để khôi phục xuất cảng – tỉ lệ 1.9% là nhiều nhất từ hơn 20 năm.
Hình ảnh của hệ thống truyền thông NHK cho thấy công nhân của KEP bắt đầu làm viêc tại phòng kiểm soát trung tâm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.