Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/04/200200:00:00(Xem: 6750)
SINGAPORE HẠ THUẾ CÔNG TY, TĂNG THUẾ TIÊU THỤ
Kỹ nghệ bán lẻ Singapore đang lo sợ vì kế hoạch tăng thuế tiêu thụ, thuế này có tên Goods & Services Tax (GST) từ mức 3% sẽ lên 5% trong năm 2003, để bù vào mức mất mát ngân sách từ các cắt giảm giảm đối với thuế công ty và cá nhân. Kế hoạch sẽ giảm thuế công ty và cá nhân từ 24.5% và 26% xuống còn 20% trong ba năm. Với dân số 4 triệu người và không tài nguyên thiên nhiên, nước này chủ yếu phải nhập cảng hàng hóa.

PARIS: ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG RA PHỐ KIẾM PHIẾU
Thủ Tướng Pháp Lionel Jospin, cũng là ứng viên Tổng Thống cho Đảng Xã Hội, và Thị Trưởng Paris Bertrand Delanoe đã ngừng chân nói chuyện với người bán giày vớ bên hè phố trong khi đi bộ vận động tại Paris hôm thứ sáu. Jospin đang muốn bứng ghế Tổng Thống Jacques Chirac, phe bảo thủ, trong cuộc tranh cử Tổng Thống hai vòng của Pháp sẽ tổ chức vào ngày 21-4 và 5-5.

CỔ PHIẾU VIỄN THÔNG ÂU CHÂU SỤT THÊ THẢM


Cổ phiếu hãng viễn thông Âu châu Vodafone, công ty điện thoại di động lớn nhất thế giới, vốn đã giảm 10% trong tuần qua, hôm thứ năm lại sụt thêm 6% để còn 113.25 đồng pence. Tính ra, cổ phiếu Vodafone giảm hơn 70% so với đỉnh cao khoảng 400 đồng pence của thời hoàng kim khi kỹ thuật bùng nổ hồi tháng 3-2000. Các công ty viễn thông đối thủ cũng sụt dốc: Cổ phiếu hãng Mm02 giảm 9% để còn 55.5 đồng pence, và cổ phiếu hãng Orange giảm 4.5% để còn 6.8 đồng Euro trên thị trường Paris.

KINH TẾ SUY LƯƠNG GIẢM
Ông Tổng Quản Trị Craig Barrett của Intel Corp. có tổng số thu nhập đã sụt giảm trong năm 2001 trong khi tiền thưởng của ông bị cắt hơn phân nửa.
Lương căn bản của Barrett vẫn là 575,000 đô la năm 2001, nhưng tiền mặt tặng thưởng đã giảm còn 1.1 triệu đô, trong khi năm 2000 ông lãnh tiền thưởng này tới 2.8 triệu đô la. Người ta vẫn chưa thể đoán bao giờ thì cổ phiếu kỹ thuật mới lên giá lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ALGIERS - Đài truyền hình quốc gia Algeria đưa tin: chủ tịch HĐ hiến pháp Tayeb Belaiz từ chức – đơn đã chuyển tới quốc trưởng.
TAIPEI - TT Thái Anh Văn tuyên bố “Taiwan không bị hù dọa bởi hàng loạt tập trận của quân đội lục địa.”
Trước nguy cơ bị Trung Cộng tấn công xâm chiếm thêm biển đảo, chính quyền Phi Luật Tân đã không còn chọn lựa nào khác là quay về nhờ sự hỗ trợ của đồng minh Hoa Kỳ để bảo vệ lãnh hải, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài VOA cho hay.
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
PARIS - Cứu hỏa tại thủ đô nước Pháp xác nhận tin hỏa hoạn tại nhà thờ nổi tiếng Notre Dame – nhân chứng cho biết : lửa và khói đen tuôn ra từ 2 tháp chuông của ngôi thánh đường thời Trung Cổ hồi chiều Thứ Hai 15-4.
TAIPEI, Đài Loan - Chính phủ Đài Loan tăng sức mạnh quốc phòng bằng kế hoạch tăng quân phí trong 10 năm, năm 2027 dự chi đến mưc trên 13 tỉ MK.
WASHINGTON - Trong lúc thương lượng mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Trung Cộng tiến triển khả quan, các đại biểu của Hoa Kỳ và Nhật sẵn sàng mở vòng đàm phán đầu tiên trong ngày 15-4, đáp ứng yêu cầu gọi là “hạn chế khiếm ngạch không công bằng” theo mô tả của TT Trump.
CUCUTA, Colombia - Trong chuyến công du 4 nước Nam Mỹ, bộ trưởng ngoại giao của chính quyền Trump hô hào chế độ Maduro tại Caracas tiếp nhận viện trợ nhân đạo quốc tế
NEW DEHLI - Xã hội trọng nam khinh nữ tại Ấn Độ có thể thay đổi với cuộc tổng tuyển cử 7 giai đoạn trong tháng này – 625 triệu cử tri phụ nữ chiếm gần 50% tổng số cử tri của nước lớn Nam Á dân số 1.35 tỉ.
BRUSSELS - Các nước thành viên Liên Âu thỏa thuận thương lượng về mậu dịch với Hoa Kỳ để tránh thuế nhập cảng xe hơi của chính quyền Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.