Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/04/200200:00:00(Xem: 7056)
SINGAPORE HẠ THUẾ CÔNG TY, TĂNG THUẾ TIÊU THỤ
Kỹ nghệ bán lẻ Singapore đang lo sợ vì kế hoạch tăng thuế tiêu thụ, thuế này có tên Goods & Services Tax (GST) từ mức 3% sẽ lên 5% trong năm 2003, để bù vào mức mất mát ngân sách từ các cắt giảm giảm đối với thuế công ty và cá nhân. Kế hoạch sẽ giảm thuế công ty và cá nhân từ 24.5% và 26% xuống còn 20% trong ba năm. Với dân số 4 triệu người và không tài nguyên thiên nhiên, nước này chủ yếu phải nhập cảng hàng hóa.

PARIS: ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG RA PHỐ KIẾM PHIẾU
Thủ Tướng Pháp Lionel Jospin, cũng là ứng viên Tổng Thống cho Đảng Xã Hội, và Thị Trưởng Paris Bertrand Delanoe đã ngừng chân nói chuyện với người bán giày vớ bên hè phố trong khi đi bộ vận động tại Paris hôm thứ sáu. Jospin đang muốn bứng ghế Tổng Thống Jacques Chirac, phe bảo thủ, trong cuộc tranh cử Tổng Thống hai vòng của Pháp sẽ tổ chức vào ngày 21-4 và 5-5.

CỔ PHIẾU VIỄN THÔNG ÂU CHÂU SỤT THÊ THẢM


Cổ phiếu hãng viễn thông Âu châu Vodafone, công ty điện thoại di động lớn nhất thế giới, vốn đã giảm 10% trong tuần qua, hôm thứ năm lại sụt thêm 6% để còn 113.25 đồng pence. Tính ra, cổ phiếu Vodafone giảm hơn 70% so với đỉnh cao khoảng 400 đồng pence của thời hoàng kim khi kỹ thuật bùng nổ hồi tháng 3-2000. Các công ty viễn thông đối thủ cũng sụt dốc: Cổ phiếu hãng Mm02 giảm 9% để còn 55.5 đồng pence, và cổ phiếu hãng Orange giảm 4.5% để còn 6.8 đồng Euro trên thị trường Paris.

KINH TẾ SUY LƯƠNG GIẢM
Ông Tổng Quản Trị Craig Barrett của Intel Corp. có tổng số thu nhập đã sụt giảm trong năm 2001 trong khi tiền thưởng của ông bị cắt hơn phân nửa.
Lương căn bản của Barrett vẫn là 575,000 đô la năm 2001, nhưng tiền mặt tặng thưởng đã giảm còn 1.1 triệu đô, trong khi năm 2000 ông lãnh tiền thưởng này tới 2.8 triệu đô la. Người ta vẫn chưa thể đoán bao giờ thì cổ phiếu kỹ thuật mới lên giá lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL, Nam Hàn -- Người anh em Bắc Hàn quậy vô cùng... Bản tin KBS từ Nam Hàn kể: CSIS phát hiện thêm một căn cứ tên lửa bí mật của Bắc Hàn... “Beyond Parallel” (Vượt qua sự chia cắt), một chương trình chuyên về các vấn đề trên bán đảo Hàn Quốc thuộc Viện nghiên cứu các vấn đề chiến lược và quốc tế (CSIS) của Mỹ, hôm 15/2 (giờ địa phương) đăng tải một báo cáo, trong đó tập trung phân tích căn cứ tên lửa ở xã Sangnam, ở huyện Hochon, tỉnh Nam Hamgyong, thuộc Vành đai tên lửa chiến lược của Bắc Hàn.
SAN SALVADOR - TT đắc cử El Salvador tuyên bố: cải thiện bang giao với Hoa Kỳ là ưu tiên.
JAKARTA - Thẩm quyền Indonesia xác nhận: các công ty đồn điền bị phạt hàng trăm triệu MK vì đốt những cánh rừng rộng lớn từ 2009 để trồng cọ và cây giấy chưa làm bổn phận.
TAIPEI/TOKYO -- Châu Á báo động về nạn dịch tả heo... Bản tin RTI ghi rằng: Sản phẩm thịt heo từ Việt Nam cho kết quả dương tính với dịch tả heo châu Phi, Đài Loan lập tức triển khai kiểm tra toàn diện...
WASHINGTON - Tướng Josep Votel, là cấp chỉ huy cuộc chiến chống ISIS tại Trung Đông, xác nhận hôm Thứ Sáu: không tán đồng quyết định giải kết tại Syria do TT Trump loan báo từ Tháng 12 - Tướng Votel giải thích: khủng bố ISIS chưa bị đánh bại.
MADRID - Chính quyền Tây Ban Nha loan báo: bầu cử sớm sẽ được tổ chức ngày 28-4. Thủ Tướng Pedro Sanchez và đảng Xã Hợi nắm quyền hành pháp gần 8 tháng kể từ ngày cựu Thủ Tướng Mariana Rajoy bị lật đổ bằng 1 cuộc biểu quyết bất tín nhiệm của Lập Pháp.
BANGKOK - Đảng cử chị ruột của Vua Thái Lan tranh cử Thủ Tướng trong cuộc bầu cử ngày 24-3 có thể bị cấm hoạt động.
Các bữa ăn chay thân thiện với sức khỏe và khí hậu sắp có cho hơn 6 triệu học sinh tại các trường công lập trên khắp California.
Báo CafeF/Nhịp Sống Kinh Tế ghi rằng giá hạt tiêu ở khu vực Tây Nguyên và miền Nam sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ổn định ở mức 46.000 đồng/kg - mức giá thấp nhất trong vòng gần 10 năm trở lại đây. Hiện Việt Nam xuất khẩu tới 95% sản lượng hạt tiêu. Do đó, để xuất khẩu hạt tiêu bền vững, vấn đề chất lượng phải được đặt lên hàng đầu.
RAMALLAH - Bị bao vây từ hơn 1 thập niên, Gaza là lãnh thổ ven biển của người Palestine đã được tuyên bố là “nhà tù lộ thiên lớn nhất thế giới”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.