Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/04/200200:00:00(Xem: 6320)
SINGAPORE HẠ THUẾ CÔNG TY, TĂNG THUẾ TIÊU THỤ
Kỹ nghệ bán lẻ Singapore đang lo sợ vì kế hoạch tăng thuế tiêu thụ, thuế này có tên Goods & Services Tax (GST) từ mức 3% sẽ lên 5% trong năm 2003, để bù vào mức mất mát ngân sách từ các cắt giảm giảm đối với thuế công ty và cá nhân. Kế hoạch sẽ giảm thuế công ty và cá nhân từ 24.5% và 26% xuống còn 20% trong ba năm. Với dân số 4 triệu người và không tài nguyên thiên nhiên, nước này chủ yếu phải nhập cảng hàng hóa.

PARIS: ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG RA PHỐ KIẾM PHIẾU
Thủ Tướng Pháp Lionel Jospin, cũng là ứng viên Tổng Thống cho Đảng Xã Hội, và Thị Trưởng Paris Bertrand Delanoe đã ngừng chân nói chuyện với người bán giày vớ bên hè phố trong khi đi bộ vận động tại Paris hôm thứ sáu. Jospin đang muốn bứng ghế Tổng Thống Jacques Chirac, phe bảo thủ, trong cuộc tranh cử Tổng Thống hai vòng của Pháp sẽ tổ chức vào ngày 21-4 và 5-5.

CỔ PHIẾU VIỄN THÔNG ÂU CHÂU SỤT THÊ THẢM


Cổ phiếu hãng viễn thông Âu châu Vodafone, công ty điện thoại di động lớn nhất thế giới, vốn đã giảm 10% trong tuần qua, hôm thứ năm lại sụt thêm 6% để còn 113.25 đồng pence. Tính ra, cổ phiếu Vodafone giảm hơn 70% so với đỉnh cao khoảng 400 đồng pence của thời hoàng kim khi kỹ thuật bùng nổ hồi tháng 3-2000. Các công ty viễn thông đối thủ cũng sụt dốc: Cổ phiếu hãng Mm02 giảm 9% để còn 55.5 đồng pence, và cổ phiếu hãng Orange giảm 4.5% để còn 6.8 đồng Euro trên thị trường Paris.

KINH TẾ SUY LƯƠNG GIẢM
Ông Tổng Quản Trị Craig Barrett của Intel Corp. có tổng số thu nhập đã sụt giảm trong năm 2001 trong khi tiền thưởng của ông bị cắt hơn phân nửa.
Lương căn bản của Barrett vẫn là 575,000 đô la năm 2001, nhưng tiền mặt tặng thưởng đã giảm còn 1.1 triệu đô, trong khi năm 2000 ông lãnh tiền thưởng này tới 2.8 triệu đô la. Người ta vẫn chưa thể đoán bao giờ thì cổ phiếu kỹ thuật mới lên giá lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Binh lực Assad hô hào dân tỉnh Idlib dưới quyền kiểm soát của quân nổi dậy chấp nhận chế độ của nhà cầm quyền Damascus.
SAN’A - Xe chở học sinh trúng bom đạn trong 1 trận không tập tại Yemen của liên minh đánh Houthi do Saudi Arabia dẫn đầu - liên minh cả quyết không tập trừng phạt là hợp tức, và lên án lực luợng Houthi dùng trẻ em làm bia đỡ đạn.
BEIRUT - Tổ chức vũ trang Hizbollah báo động: trì hoãn việc thành lập nội các có thể gây căng thẳng – đó là nội dung của tuyên cáo từ Hizbollah tiếp theo phiên họp hàng tuần của Lập Pháp Lebanon.
NAYPIDAW - Yêu cầu của toà hình sự quốc tế (ICC) tìm kiếm quyền tài phán với dân thiểu số Hồi Giáo Rohingya bị trục xuất đã bị nhà cầm quyền Myanmar từ chối.
JAKARTA - Động đất sức mạnh 5.9 độ Richter tại vùng tây bắc đảo Lombok của Indonesia là đợt 3 tính từ Chủ nhật, đưa tổng số tử vong do thiên tai gây ra lên tới con số 319.
BANGKOK - Tu sĩ Phật giáo đuợc biết tiếng với hỗn danh “Sư phản lực cơ” tại vương quốc Thái Lan vừa bị tuyên án 114 năm tù về các tội gian lận, chưa kể nghi án hành dâm với vị thành niên.
Khoảng đầu tháng 08/2018, HSBC, một trong những ngân hàng lớn nhất thế giới, đã đưa ra lời cảnh báo rằng nhân loại đang dần sử dụng hết nguồn tài nguyên, nhưng nhiều chính quyền và các công ty lớn không hề sẵn sàng đối mặt với vấn nạn.
TEHRAN - Ngoại trưởng Bắc Hàn hội đàm với TT Iran 1 ngày sau khi Hoa Kỳ tái tục trừng phạt chế độ Tehran.
WASHINGTON - 1 phái đoàn Thổ Nhĩ Kỳ đã đến Thủ đô Washington để gặp các viên chức cao cấp của Bộ ngoại giao và Bộ ngân khố Hoa Kỳ trong nỗ lực hàn gắn bất đồng gây ra bởi vụ giam giữ mục sư Angrew Brunson (là công dân Hoa Kỳ).
WASHHINGTON - Chuyên gia an ninh mạng và tình báo dự đoán khả năng tấn công mạng từ Iran để trả đũa các biện pháp tái trừng phạt của chính quyền Trump.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.