Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/04/200200:00:00(Xem: 7204)
SINGAPORE HẠ THUẾ CÔNG TY, TĂNG THUẾ TIÊU THỤ
Kỹ nghệ bán lẻ Singapore đang lo sợ vì kế hoạch tăng thuế tiêu thụ, thuế này có tên Goods & Services Tax (GST) từ mức 3% sẽ lên 5% trong năm 2003, để bù vào mức mất mát ngân sách từ các cắt giảm giảm đối với thuế công ty và cá nhân. Kế hoạch sẽ giảm thuế công ty và cá nhân từ 24.5% và 26% xuống còn 20% trong ba năm. Với dân số 4 triệu người và không tài nguyên thiên nhiên, nước này chủ yếu phải nhập cảng hàng hóa.

PARIS: ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG RA PHỐ KIẾM PHIẾU
Thủ Tướng Pháp Lionel Jospin, cũng là ứng viên Tổng Thống cho Đảng Xã Hội, và Thị Trưởng Paris Bertrand Delanoe đã ngừng chân nói chuyện với người bán giày vớ bên hè phố trong khi đi bộ vận động tại Paris hôm thứ sáu. Jospin đang muốn bứng ghế Tổng Thống Jacques Chirac, phe bảo thủ, trong cuộc tranh cử Tổng Thống hai vòng của Pháp sẽ tổ chức vào ngày 21-4 và 5-5.

CỔ PHIẾU VIỄN THÔNG ÂU CHÂU SỤT THÊ THẢM


Cổ phiếu hãng viễn thông Âu châu Vodafone, công ty điện thoại di động lớn nhất thế giới, vốn đã giảm 10% trong tuần qua, hôm thứ năm lại sụt thêm 6% để còn 113.25 đồng pence. Tính ra, cổ phiếu Vodafone giảm hơn 70% so với đỉnh cao khoảng 400 đồng pence của thời hoàng kim khi kỹ thuật bùng nổ hồi tháng 3-2000. Các công ty viễn thông đối thủ cũng sụt dốc: Cổ phiếu hãng Mm02 giảm 9% để còn 55.5 đồng pence, và cổ phiếu hãng Orange giảm 4.5% để còn 6.8 đồng Euro trên thị trường Paris.

KINH TẾ SUY LƯƠNG GIẢM
Ông Tổng Quản Trị Craig Barrett của Intel Corp. có tổng số thu nhập đã sụt giảm trong năm 2001 trong khi tiền thưởng của ông bị cắt hơn phân nửa.
Lương căn bản của Barrett vẫn là 575,000 đô la năm 2001, nhưng tiền mặt tặng thưởng đã giảm còn 1.1 triệu đô, trong khi năm 2000 ông lãnh tiền thưởng này tới 2.8 triệu đô la. Người ta vẫn chưa thể đoán bao giờ thì cổ phiếu kỹ thuật mới lên giá lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ quốc phòng Nga loan báo: 10 phi đạn hành trình Kalibr bắn từ tàu ngầm tại Địa Trung Hải tấn công mục tiêu tại Syria là phòng tuyến khủng bố, yểm trợ lực luợng Assad đang vây đánh quân nổi dậy tại Deir el-Zor.
Điện Kremlin loan báo TT Putin hội đàm với vua Bin Abdulaziz al-Saud của Saudi Arabia trong ngày Thứ Năm nhân dịp vị quân vương công du Nga lần đầu tiên, đánh dấu 1 bước phát triển mới trong quan hệ song phương.
Ủy ban Nobel loan báo: nhà văn Kazuo Ishiguro 62 tuổi, là công dân Anh gốc Nhật, được tặng giải Nobel Văn Chương.
Khoảng đầu tháng 10/2017, sau khá nhiều tranh cãi, Ireland đã bị Liên minh Châu Âu cáo buộc vì đã không thu một khoản thuế trị giá khoảng 13 tỷ Euro (khoảng hơn 15 tỷ USD) từ Apple Inc.
Nguồn tin từ chính quyền vùng cho hay: Catalonia định tự tuyên bố độc lập vào Thứ Hai tuần tới nhằm ngày 9-10 trong lúc Liên Âu đang tiến đến gần sự rạn nứt đe dọa nền dân chủ non trẻ và gây hoang mang thị trường tài chính.
Chính phủ vương quốc Anh mong muốn thương lượng Brexit thành công, nhưng cũng sẵn sàng với trường hợp thất bại, là phát biểu của Thủ Tướng Theresa May tại hội nghị thường niên của đảng Bảo Thủ.
Toà án Hy Lạp tại Thessaloniki chấp thuận yêu cầu của nhà chức trách Hoa Kỳ về dẫn độ nghi can Alexandr Vinnik, công dân Nga bị tố cáo gian lận tài chính bằng tiền giả Bitcoin.
34 bị cáo trong hồ sơ truy tố nhóm tổ chức đảo chính thất bại giữa Tháng 7-2016 bị kết án tù chung thân về ý định ám sát lãnh tụ Tayyip Erdogan tại 1 khách sạn ven Biển Aegean.
Cảnh sát Brazil phá vỡ âm mưu cứơp ngân hàng lớn nhất nước, mục tiêu là 1 tỉ reais (bằng 318 triệu MK) – thủ phạm là 16 tên cướp đào hầm dài gần 600 mét từ 1 căn nhà thuê ở Sao Paulo dẫn tới chi nhánh địa phương của ngân hàng quốc doanh Banco de Brazil.
Ngân hàng trung ương Iraq quyết định nới lỏng các hạn chế tài chính với Kurdistan tiếp theo trưng cầu dân ý độc lập với dân Kurd sau khi nhận đuợc cam kết hợp tác từ các ngân hàng vùng tự trị Kurd.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.