Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/04/200200:00:00(Xem: 7521)
SINGAPORE HẠ THUẾ CÔNG TY, TĂNG THUẾ TIÊU THỤ
Kỹ nghệ bán lẻ Singapore đang lo sợ vì kế hoạch tăng thuế tiêu thụ, thuế này có tên Goods & Services Tax (GST) từ mức 3% sẽ lên 5% trong năm 2003, để bù vào mức mất mát ngân sách từ các cắt giảm giảm đối với thuế công ty và cá nhân. Kế hoạch sẽ giảm thuế công ty và cá nhân từ 24.5% và 26% xuống còn 20% trong ba năm. Với dân số 4 triệu người và không tài nguyên thiên nhiên, nước này chủ yếu phải nhập cảng hàng hóa.

PARIS: ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG RA PHỐ KIẾM PHIẾU
Thủ Tướng Pháp Lionel Jospin, cũng là ứng viên Tổng Thống cho Đảng Xã Hội, và Thị Trưởng Paris Bertrand Delanoe đã ngừng chân nói chuyện với người bán giày vớ bên hè phố trong khi đi bộ vận động tại Paris hôm thứ sáu. Jospin đang muốn bứng ghế Tổng Thống Jacques Chirac, phe bảo thủ, trong cuộc tranh cử Tổng Thống hai vòng của Pháp sẽ tổ chức vào ngày 21-4 và 5-5.

CỔ PHIẾU VIỄN THÔNG ÂU CHÂU SỤT THÊ THẢM


Cổ phiếu hãng viễn thông Âu châu Vodafone, công ty điện thoại di động lớn nhất thế giới, vốn đã giảm 10% trong tuần qua, hôm thứ năm lại sụt thêm 6% để còn 113.25 đồng pence. Tính ra, cổ phiếu Vodafone giảm hơn 70% so với đỉnh cao khoảng 400 đồng pence của thời hoàng kim khi kỹ thuật bùng nổ hồi tháng 3-2000. Các công ty viễn thông đối thủ cũng sụt dốc: Cổ phiếu hãng Mm02 giảm 9% để còn 55.5 đồng pence, và cổ phiếu hãng Orange giảm 4.5% để còn 6.8 đồng Euro trên thị trường Paris.

KINH TẾ SUY LƯƠNG GIẢM
Ông Tổng Quản Trị Craig Barrett của Intel Corp. có tổng số thu nhập đã sụt giảm trong năm 2001 trong khi tiền thưởng của ông bị cắt hơn phân nửa.
Lương căn bản của Barrett vẫn là 575,000 đô la năm 2001, nhưng tiền mặt tặng thưởng đã giảm còn 1.1 triệu đô, trong khi năm 2000 ông lãnh tiền thưởng này tới 2.8 triệu đô la. Người ta vẫn chưa thể đoán bao giờ thì cổ phiếu kỹ thuật mới lên giá lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hàng triệu người sử dụng máy điện toán trên khắp thế giới có thể bị đóng không vào được mạng lưới điện toán internet trong năm nay khi mà hệ thống toàn cầu sẽ đóng trong 24 giờ,
Đó là nhận định của Thae Yong-ho, cựu Phó Đại Sứ Bắc Hàn tại Anh và là nhà ngoại giao cao cấp nhất từ Bắc Hàn cùng gia đình năm 2016 đào tỵ sang Nam Hàn.
ROME - Nhân số di dân vượt biển Aegean và quá cảnh hành lang Balkan để tới Tây Âu giảm đáng kể trong năm qua – nhưng số tử vong tại Địa Trung Hải tăng lên hơn 5000.
TEHRAN - TT đắc cử của Hoa Kỳ từng lên tiếng đe dọa bãi bỏ thỏa ước nguyên tử ký kết với Iran ký kết tại Vienna hồi Tháng 7 năm ngoái, là gây áp lực với chính quyền Rouhani
HAVANA - Đối lập Cuba báo tin: số người bất đồng chính kiến bị chế độ Castro bắt giam leo thang trong năm qua, là gần 10,000 người.
TAIPEI - 50 phụ nữ mặc xiêm y ngắn tiễn đưa 1 chính khách 76 tuổi sang thế giới khác đứng múa trên nóc xe của đoàn xe tang trong 1 đám tang khác thường hôm Thứ Ba.
WASHINGTON - Thứ trưởng ngoại giao Shinsuke Sugiyama của Nhật tuyên bố với phóng viên tại thủ đô Hoa Kỳ sau cuộc gặp gỡ viên chức đồng cấp Nam Hàn:
TOKYO - Bảng tên đường bằng Anh-ngữ tạo thuận lợi cho ngoại kiều bắt đầu được dựng lên tại thủ đô nước Nhật như là 1 phần trong kế hoạch chuẩn bị tiếp đón Olympics và Paraolympics 2020.
BERLIN - Vài tuần sau khi chợ Giáng sinh của thủ đô Đức bị tấn công khủng bố bằng xe vận tải lớn, Phó Thủ Tướng Sigmar Gabriel (cũng là thủ lãnh đảng DC Xã Hội)
WASHINGTON - 4 người Yemen bị giam giữ nhiều năm tại trại giam tình nghi khủng bố ven Vịnh Guanatanamo được trả tự do hôm Thứ Năm đã tới Saudi Arabia để tái định cư,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.