Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/04/200200:00:00(Xem: 7835)
SINGAPORE HẠ THUẾ CÔNG TY, TĂNG THUẾ TIÊU THỤ
Kỹ nghệ bán lẻ Singapore đang lo sợ vì kế hoạch tăng thuế tiêu thụ, thuế này có tên Goods & Services Tax (GST) từ mức 3% sẽ lên 5% trong năm 2003, để bù vào mức mất mát ngân sách từ các cắt giảm giảm đối với thuế công ty và cá nhân. Kế hoạch sẽ giảm thuế công ty và cá nhân từ 24.5% và 26% xuống còn 20% trong ba năm. Với dân số 4 triệu người và không tài nguyên thiên nhiên, nước này chủ yếu phải nhập cảng hàng hóa.

PARIS: ỨNG VIÊN TỔNG THỐNG RA PHỐ KIẾM PHIẾU
Thủ Tướng Pháp Lionel Jospin, cũng là ứng viên Tổng Thống cho Đảng Xã Hội, và Thị Trưởng Paris Bertrand Delanoe đã ngừng chân nói chuyện với người bán giày vớ bên hè phố trong khi đi bộ vận động tại Paris hôm thứ sáu. Jospin đang muốn bứng ghế Tổng Thống Jacques Chirac, phe bảo thủ, trong cuộc tranh cử Tổng Thống hai vòng của Pháp sẽ tổ chức vào ngày 21-4 và 5-5.

CỔ PHIẾU VIỄN THÔNG ÂU CHÂU SỤT THÊ THẢM


Cổ phiếu hãng viễn thông Âu châu Vodafone, công ty điện thoại di động lớn nhất thế giới, vốn đã giảm 10% trong tuần qua, hôm thứ năm lại sụt thêm 6% để còn 113.25 đồng pence. Tính ra, cổ phiếu Vodafone giảm hơn 70% so với đỉnh cao khoảng 400 đồng pence của thời hoàng kim khi kỹ thuật bùng nổ hồi tháng 3-2000. Các công ty viễn thông đối thủ cũng sụt dốc: Cổ phiếu hãng Mm02 giảm 9% để còn 55.5 đồng pence, và cổ phiếu hãng Orange giảm 4.5% để còn 6.8 đồng Euro trên thị trường Paris.

KINH TẾ SUY LƯƠNG GIẢM
Ông Tổng Quản Trị Craig Barrett của Intel Corp. có tổng số thu nhập đã sụt giảm trong năm 2001 trong khi tiền thưởng của ông bị cắt hơn phân nửa.
Lương căn bản của Barrett vẫn là 575,000 đô la năm 2001, nhưng tiền mặt tặng thưởng đã giảm còn 1.1 triệu đô, trong khi năm 2000 ông lãnh tiền thưởng này tới 2.8 triệu đô la. Người ta vẫn chưa thể đoán bao giờ thì cổ phiếu kỹ thuật mới lên giá lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MEXICO CITY - Ủy hội nhân quyền quốc gia Mexico (CNDH) tố cáo cảnh sát tàn sát 22 thường dân tại tiểu bang miền tây Michoacan trong năm qua – phúc đáp của cảnh sát là:
Giá dầu Brent vào trưa Thứ Sáu tại London là 50.67 MK/thùng, giảm 22 cents (bằng 0.5%) – giá dầu WTI là 48.22% sau khi đạt mức 48.75 MK, là giá cao nhất từ ngày 22-6.
SEOUL - 1 nhà nghiên cứu về đào tị báo động: chính quyền Pyongyang có thể tung gián điệp truy bức nhà ngoại giao cao cấp làm việc tại London đào tị để theo miền nam.
Thông tấn DW của Đức giải thích: ứng phó của các chính quyền trong vùng là chậm chạp trong khi hệ thống tội ác là chuyên nghiệp.
NEW DEHLI - Tổ chức quốc tế Amnesty International tạm đóng cửa văn phòng khắp Ấn Độ vì các quan ngại về an toàn – họ bị các phần tử hữu khuynh theo đạo Hindu (là phe cầm quyền)
DAMASCUS - Không quân của chế độ Assad không tập lần đầu tiên căn cứ Hasaka của lực luợng Kurd tại vùng đông bắc Syria hôm Thứ Năm.
CAIRO - Liên đoàn phát thanh và truyền hình (ERTU) Ai Cập quyết định tạm ngưng việc với 6 đến 8 nữ xuớng ngôn viên có thể trọng quá mức.
KIRKUK - Quân đội Đức loan báo vừa tái tục các chuyển giao vũ khí cho lực luợng Kurd Iraq sau khi chính phủ vùng Kurdistan cam kết vũ khí viện trợ không tới tay phe khác.
Nghi can đuợc biết với tên Tarik S ra toà thượng thẩm vùng Dusseldorf với tố cáo theo ISIS năm 2013 sau khi đến Syria qua ngả Thổ Nhĩ Kỳ.
SANTA CRUZ - TT Evo Morales của Bolivia vừa mở trường võ bị “chống đế quốc” bên ngoài thành phố Santa Cruz hôm Thứ Năm, đáp lại 1 chương trình của Hoa Kỳ giúp các chế độ quân nhân về huấn luyện
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.